Xem tướng mũi đoán tính cách vận số

2017-02-12 10:17:20
Mũi là bộ phận nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt, được gọi là tung nhạc, được ví như trụ chống trời sao sừng sững của Thiên Đình. Qua tướng Mũi chúng ta thấy được uy tín và tài lộc của người đó như thế nào. Vì vậy khi đi xem bói phú quý, địa vị cần phải xem thật kỹ càng tướng mũi để đoán được chuẩn xác và không có sai lệch.
 
Vậy chiếc mũi như thế nào mới được coi là đẹp, là có phúc khí. Dưới đây là tổng quát tất cả đặc điểm của chiếc mũi từ, sống mũi, lỗ mũi cho đến cánh mũi và những kiểu mũi nào được cho là đẹp, mang vận tốt đến với chủ của nó. Cùng xem nhé!
 
 
Lỗ mũi nhỏ mà lại còn ngắn, chuẩn đầu thấp lại cong, chủ thể của tướng mũi này là người nhỏ nhen, tích cách keo kiệt, bủn xỉn, không được người xung quanh quý mến. Lỗ mũi to và vừa ngón tay chủ thì đây là người có số đoản mệnh, cuộc nghèo khó khăn, vất vả. Mũi nhỏ lại hếch lên trời, người này kiêu căng, tính cách nóng nảy chanh chua, cuộc sống tương lai nhiều khó khăn. Mũi cao hướng lên trên, đây là người có cuộc sống giàu sang, sung sướng, có tướng tài lộc, làm quan to, vị trí chức vụ cao. 
 
Sống mũi cong gấp khúc khuyết lõm, đây là người lòng dạ độc ác, không có tài, cũng không có ý chí vươn lên, dễ sa đọa vào những tệ nạn xã hội. Sống mũi cao mà đột nhiên lõm xuống, bản thể là người không có phúc, về già vẫn phải chịu cảnh cô độc. Chuẩn đầu có vết như bị nứt chứng tỏ là người khắc vợ hoặc con cái. Mũi như túi mật có phúc làm quan, phú quý. Mũi nhỏ hẹp lại cao, người này mệnh khổ không có anh em thân thích. Mũi lệch phía bên trái khắc cha, mũi lệch phía bên phải khắc mẹ. Mũi giống con ba ba, đây là người ti tiện, xấu xa, hay thích ám hại người khác. Người có tướng mũi hổ, tính tình mạnh mẽ, bản tính nóng nảy, thích bạo lực, tự chủ kém, nếu như ra chiến trường dễ bị kích động dẫn tới bỏ mạng. Mũi dài được coi là thông minh, mũi ngắn đầu óc trị độn, ngu ngốc. Đầu mũi có hình dạng giống con tằm, là người danh tiếng, có phúc về sau, được người kính trọng.
 
Trong sách xem bói Linh đài bí quyết viết: Chuẩn đầu là chủ của mũi, gọi là Tung nhạc, ứng với giữa khuôn mặt. Ngoài ra còn có tên gọi là Thẩm biện quan, nằm ở Thổ tinh. Theo ngũ hành thì mũi thuộc Kim, Chuẩn đầu thuộc Thổ trên Chuẩn đầu có hai phần ba khớp thuộc Kim, gọi là Thổ căn Kim miêu. Trên Chuẩn đầu có Thọ thượng, phía dưới gần Nhân trung, thông với 2 bộ vị Lan đài và Đình úy. Quan niệm xưa cho rằng Mũi là quản tín nghĩa, quan lộc và học nghệ. Người mà có mũi thẳng như đèn pin là người trọng chữ tín. Người có mũi thấp và nhỏ thường là người nhút nhát, không có chính kiến bản thân, hay sợ sệt lo lắng khi đứng trước những khó khăn. Người có mũi mỏng và nhọn là người độc ác, âm hiểm, xấu xa. Chuẩn đầu tròn trịa là người cao quý, có địa vị, gia đình giàu có. Mũi như mỏ chim ưng là tướng của người gian xảo, độc ác, cần chú ý tránh xa. Trên mũi có vết rạn nứt là tướng đoản thọ, mệnh ngắn, chết bệnh hoặc là tai nạn khi tuổi đời còn trẻ. Trên mũi có vết rạn, vết chàm là tướng người thiếu nhân nghĩa, người không đáng tin cậy. Người có lỗ mũi hếch lên nếu không phải là người dâm đãng thì cũng là kẻ bần hàn. Mũi giống như túi mật là tướng người giàu có.
 
Chuẩn đầu và hai bên cánh mũi vừa to lại vuông cho thấy đây là người thông minh, lý trí, tương lai rất thành đạt. Trên mũi có nốt ruồi màu tía đen, phải sống tự lập từ sớm. Người có mũi hếch lên, lang bạt ở nơi đất khách quê người. Lông mũi mọc dài ra bên ngoài là người hay đặt điều, dối trá. Người có Chuẩn đầu tròn mà hai bên cánh mũi vuông là người có số được nhờ con, cuộc đời hưng vượng.
 
Dưới đây là một số tướng mũi tốt, đem lại may mắn, giàu sang phú quý cho bản thể:
 
1.Tướng mũi giống như núi cao
 
Đây là một trong số những tướng mũi tốt, đem lại nhiều may mắn, phú quý cho chủ của nó.
 
Trong Nguyệt Ba động trung ký từng viết: "Mũi là Trung nhạc, phải đầy đặn mà nhô cao, Sơn căn không được gãy, Chuẩn đầu phải tròn,. Niên thượng, Thọ thượng phải đầy đặn, nối liền vối Lưỡng quyền, nhô cao, thẳng mà nhô lên có cốt pháp" là tướng thượng đẳng, nhiều phúc lộc. "Lỗ mũi không tròn, sống mũi cao mỏng như lưỡi dao, thế của Lưỡng quyển không thể tiếp nối được" đây là tướng xấu cho thấy bản chủ phải sống cô độc, không có anh em trợ giúp, cuộc sống về già khó khăn cô tịnh. "Sống mũi thẳng, đối xứng với các bộ vị khác" tính cách người này trung thực, thật thà, thích giúp đỡ người, còn nếu không đối xứng với các bộ vị khác thì đây là con người gian trá, âm mưa, cần phải đề phòng người này kẻo không sẽ bị lwoijdungj, hãm hại.
 
Trong sách Ngọc quản chiếu thần cục viết:
 
Mũi đều đặn và bóng: có mệnh hiển quý và trường thọ, phúc về sau.
Mũi có màu xám đen và sống mũi mỏng: cuộc sống khó khăn, sức khỏe không tốt, là người đoản mệnh.
Mũi có xương mũi nhô lên: sức khỏe tốt, cuộc sống an nhàn và trường thọ.
Mũi to cứng mà có xương: tướng trường thọ.
Mũi nhỏ yếu: bản mệnh bần tiện, cuộc sống khó khăn.
Chuẩn đầu to đầy đặn: người không có ý chí, làm việc gì cũng không thành.
Chuẩn đầu nhọn nhỏ: bản mệnh khắc người, tính cách giảo hoạt, khó đoán.
Lỗ mũi hếch lên mà lộ: người này phải sống cô độc suốt đời.
Mũi nhọn như mỏ chim ưng: khắc người xung quanh.
Chuẩn đầu không có thịt: nghèo.
Mũi nhỏ mà có vân chủ: không con cái.
Người có mũi có vân: vận khốn đốn, nghèo khó.
Mũi sáng nhuận: số đào hoa, cát tường.
 
2. Tướng mũi cao đều đặn
 
Đây là chuẩn tướng mũi của sự phú quý.
 
Sống mũi cao nối liền với trán là tướng quý. Màu sắc quý nhất phải là màu sáng bóng, nhưng nhìn phải ôn hòa. Nếu như chỉ có tướng mũi là cao nhưng không đều đặn thì lại thể hiện các tính cách vận mệnh khác nhau của chủ thể.
 
Lỗ mũi bé: có tính bủn xỉn, keo kiệt và bỉ ổi.
Chuẩn đầu thấp, lõm: tướng cô độc, không con cái.
Lỗ mũi hếch lên: bần hàn, cuộc sống nay đây mai đó, cuộc sống khó khăn.
Chuẩn đầu đầy đặn như hình túi mật: tướng làm quan, được ban lộc, cuộc sống sung túc, giàu có.
Sắc mũi vàng óng: phúc lộc đầy nhà.
Sống mũi lõm xuống: là người không có ý chí vươn lên, khó thành công trong cuộc sống.
Sống mũi được gọi là thiên trụ thì phải thẳng, nếu có vết lõm tất sẽ bị ngăn trở, không thể phát triển lên được.
Sống mũi gãy: đoản mệnh, nhiều bệnh tật, chịu nhiều khổ cực, khó sống qua tuổi 30.
Mũi to mà chậm chạp: thích hợp làm nghề buôn bán, cả đời bôn ba, nay đây mai đó.
Mũi nhỏ mà hẹp: tướng làm nô bộc, kẻ ở nhờ.
Người có khí sắc mũi quý là mũi phải có sắc vàng sáng óng như màu của con tằm già. Người có tướng phát đạt thì trước tiên Chuẩn đầu phải sáng, sau đó mới tới các bộ vị khác. Đây chính là đặc trưng của tưóng mũi quý.
...
3. Tướng mũi tỵ thượng cân đối là tướng tốt nhất
 
Chuẩn đầu cao, đầy đặn là tướng người trung thực, thật thà, trọng chữ tín, điển hình của kiểu người nam tử hán, đại trượng phu. Tướng này lấy chuẩn đầu làm tiêu chuẩn của cả khuôn mặt. Chuẩn đầu thẳng, chủ thể của nó là người tín nghĩa. Nếu thêm đường vân Pháp lệnh sâu thì đây là người nghiêm túc, đáng tin cậy. Pháp lệnh chính là những nếp nhăn hai bên trái phải của cành mũi. Nếu nếp nhăn này sâu, dài là tường đôn hậu, tấm lòng bao dung, thiện lương, còn trang trọng và nghiêm túc nên người này có nhân duyên rất tốt, sống trường thọ. Nếu Pháp lệnh cong tròn thì người đó có số giàu có. Ngưòi có Pháp lệnh nhọn là tướng nghèo khó, bần hàn. Người có Pháp lệnh dài là tướng sống lâu trường thọ, pháp lệnh ngắn là người yếu ớt bênh tật, chết sớm. Chuẩn đầu nhỏ mà sống mũi cong, gian trá, không nên tin tưởng.
 
Lan đài, Đình úy là cung Phúc đức. Hai bên cánh mũi đầy đặn, sáng, biểu hiện là người có tiền của và địa vị trong xã hội. Trong sách xem bói tướng thuật viết: "Người có lỗ mũi hếch lên là tướng không tích lũy được tiền của, đường Pháp lệnh khuyết, có xương nổi lên cho thấy ăn uống thiếu thốn. Xương mũi nhô cao, không nên kết giao. Người có xương ngang mũi nhô cao thì không nên thân cận khi kết giao bạn bè với họ. Xương ngang mũi nhô cao chính là Niên thượng, Thọ thượng có xương nhô lên. Mũi nhiều vân hỗn loạn, không thể trở thành hạn bè thân thích. Người có nếp nhăn trên mũi đan xen hỗn loạn là tướng gian xảo, dối trá, quan hệ cha con cũng không dễ gì hòa thuận. Nếp nhăn trên mũi chằng chịt tức là từ Chuẩn đầu đến Niên thượng có nhiều nếp nhản thẳng giao cắt với nếp nhăn ngang".
 
 
 

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

 Dân gian xưa cho rằng, rắn là một loài vật vô cùng linh thiêng và thần bí đại diện cho các vị vua chúa, thần linh. Vậy...
 Giấc mơ về chó thường là điềm báo cho những sự việc sắp xảy ra, nó có thể là các dấu hiệu hoặc cũng có thể là sự nhắc...
 Bạn đã bao giờ có giấc mơ về người yêu cũ chưa? Liệu giấc mơ đó có ý nghĩa và điềm báo gì trong tương lai? Hãy cùng...
 Có rất nhiều điều kỳ lạ luôn tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta mà ngay cả các nhà khoa học cũng không giải...