Xem bói vận số thông qua ý nghĩa của 52 lá bài Tây (P1)

2017-02-10 16:46:09
Bói bài là một hình thức dự đoán về tương lai, vận mệnh, tình yêu, cuộc sống và cả sự nghiệp. Bói Bài 52 lá hay còn gọi là Bài Tây được bắt nguồn từ các nước phương Tây sau đó lan ra châu Á. Hiện nay ở Việt Nam xem bói bài tây hay còn gọi là bói bài Tarot khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Cách bói bài ngày xưa thường được truyền miệng lại, nhưng ngày nay do khoa học kỹ thuật phát triển nên có thể tìm hiểu các cách bói bài tây nhanh chóng và không mất nhiều công sức thông qua các trang mạng xã hội. Dưới đây là cách bói và ý nghĩa của 52 lá bài Tarot.
 
Cấu trúc của một bộ bài Tarot Việt Nam: 
 
 
Trong một hộp bài tính đúng ra thì có 54 lá, 52 lá cơ bản và 2 lá "Phăng Teo" người Việt hay gọi là "lá chú hề". Khi chơi bỏ hai lá "Phăng Teo" ra, màu sắc chủ đạo của bộ bài được chia ra làm hai màu là Đỏ và Đen, có bốn chất lần lượt là Rô, Cơ, Bích, Nhép, mỗi chất có 13 lá lần lượt là một (Át), hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy, tám, chín, mười, J, Q, K. Bốn chất trong bộ bài cũng thể hiện độ mạnh yếu khác nhau.
 
Ví dụ: Ở miền Bắc Việt Nam thì sắp xếp theo thứ tự từ mạnh đến yếu là Cơ, Rô, Nhép, Bích. Còn ở miền NAm thì ngược lại là rô, cơ, bích, nhép.
 
Với một bộ bài, bạn có thể dùng nó để chơi những chiến thuật sau: tiến lên, tấn, ba lá, phỏm (tá lả),... hoặc có thể dùng để dự đoán tình yêu, hôn nhân, công danh, sự nghiệp,...
 
Ý nghĩa riêng của mỗi chất trong bộ bài khi sử dụng để bói:
 
Mỗi chất trong bộ bài có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng chúng lại thể hiện cho một nhóm đặc tính tương đồng. Điều đặc biệt khi sử dụng bài Tarot để bói là những quân bài khác nhau về chất về màu sắc hay số nhưng khi được đặt cạnh nhau thì chúng lại có ý nghĩa rất khác không hề giống với ý nghĩa ban đầu của từng quân bài. Tuy nhiên đó chỉ là một số trường hợp ít gặp, hầu hết là ta thường gộp chung ý nghĩa những quân bài bốc được để đưa ra kết luận cuối cùng.
 
Lá bài Bích: Lá bài Bích đại diện cho những thứ mang tính chất khó khăn, không thuận lợi như:
 
+ Chuyện tình cảm: thất tình, bị cản trở, có người phá hoại,...
 
+ Công danh: Bị ngăn trở, có người gây khó dễ, gian nan,...
 
+ Con người: Vất vả, khó khăn, bệnh tật,...
 
Lá bài Nhép: ý nghĩa của lá bài nhép là những thứ hạnh phúc, viên mãn, chuyện vui vẻ.
 
+ Tình cảm: thuận lợi, nhân duyên tốt, hạnh phúc, đơm hoa kết trái,...
 
+ Công danh: thăng chức, thuận lợi, thành công trong công việc.
 
+ Con người: hạnh phúc, mãn nguyện, vui vẻ.
 
Lá bài Rô: Đại diện cho tài lộc, tiền tài, những thứ của cải vật chất.
 
+ Kinh tế: thuận lợi, suôn sẻ, có tiền bạc.
 
+ Công danh: có sự nghiệp, con đường công danh rộng mở.
 
Lá bài Cơ: Lá bài cơ thể hiện cho tình duyên, hôn nhân, hạnh phúc gia đình, vợ chồng con cái. Còn tốt hay xấu phụ thuộc vào con số.
 
Ý nghĩa riêng của mỗi là bài khi xem bói
 
52 lá bài, mỗi lá đều có một ý nghĩa riêng không lá nào giống lá nào. Mỗi một lá bài đều nói lên những vấn đề liên quan đến cuộc sống và môi trường xung quanh mà người xem bói đang gặp phải. Tuy nhiên nó sẽ biểu hiện tính chất tương đối với nhiều kiểu bói khác nhau hoặc là bói theo cặp thì ý nghĩa của những lá bài sẽ có sự chuyển biến linh hoạt. Dưới đây sẽ chỉ đề cập tới ý nghĩa của từng lá bài mà thôi.
 
Các lá bài Bích:
 
Át bích: lá bài này thể hiện nếu bạn đang nằm trong vận xấu, thường những điều bất lợi, phiền não cũng ào ạt kéo đến. Ngược lại, nếu bạn đang nằm trong vận tốt, bạn sẽ có được những thứ tưởng chừng không thể thực hiện được.
 
Hai bích: bạn đặt niềm tin quá lớn ở người khác, nhưng những người đó lại vô tình hoặc cố ý làm bạn tổn thương, bạn kỳ vọng ở họ rất nhiều nhưng họ lại không thực hiện tốt.
 
Ba bích: bạn gặp nhiều rắc rối và phiền phức nhưng bạn lại không tìm thấy lối thoát hay chính là cách giải quyết chúng. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ ở những người mà bạn tin tưởng, họ sẽ có nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn đấy.
 
Bốn bích: Lời nói và hành động của người khác sẽ ảnh hưởng lớn tới tinh thần và ý chí của bạn. Nếu bạn là người có tinh thần mạnh mẽ, không chịu khuất phục thì những lời nói đó sẽ khiến bạn càng thêm cố gắng để chứng minh cho mọi người thấy một điều gì đó mà bạn muốn. Còn nếu bạn là một người có tinh thần yếu ớt, thì những lời nói mang tính công kích khó nghe sẽ khiến bạn mất tinh thần và suy sụp. Dù khen hay chê, cũng chỉ là một góc nhìn về con người bạn mà thôi, đừng quá đặt nặng vấn đề đó nhé. Bạn hãy là chính mình và luôn hoàn thiện bản thân là được.
 
Năm bích: bạn là người có tấm lòng lương thiện và thường xuyên giúp đỡ mọi người, tuy nhiên sẽ có lúc bạn gặp phải những người lấy oán báo ân ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Đừng quá đặt nặng vấn đề này, hãy tin rằng làm việc tốt sẽ gặp được nhiều may mắn, tin tưởng vào bản thân và làm những gì bản thân cảm thấy đúng và muốn làm.
 
Sáu bích: Cuộc sống của bạn như thế nào, thành công hay thất bại là dựa vào chính bản thân, dựa vào quyết định của bạn. Hãy tin tưởng vào chính quyết định của mình. Sự thành công chỉ đến với bạn khi bạn tự tin rằng mình có thể vượt qua được những khó khăn, thử thách trên chặng đường đi tới thành công.
 
Bảy bích: Lá bài này cho thấy bạn đang gặp khó khăn về nhiều vấn đề trong cuộc sống, có cả sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Đừng quá lo lắng, bạn hãy thử liệt kê những vấn đề mình đang gặp phải rồi chia nhỏ chúng ra để giải quyết, như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều, nếu có quá nhiều vấn đề thì bạn hãy thử hỏi ý kiến cảu những người bạn thân thiết của mình xem. Có câu: một câu làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao. Thử đi, biết đâu được,nhỉ.
 
Tám bích: bạn có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng và minh bạch, bạn có tầm nhìn rộng, suy nghĩ linh hoạt, không bị hạn hẹp nên thường rất dễ thành công trong nhiều việc.
 
Chín bích: bạn luôn biết mình cần gì, phải làm những gì, bạn là một người rất có trách nhiệm với bản thân, không thích hùa theo đám đông, làm những việc tốn thời gian và vô ích. Bạn sống khá thực tế, bạn biết con đường mình muốn đi là gì và cuộc sống sẽ như bạn mong muốn.
 
Mười bích: lá bài này nhắc nhở bạn nên đề phòng những tình huống có thể sẽ xảy ra. Dù có gặp phải khó khăn gì thì cũng phải bình tĩnh, không được hoảng loạn như vậy mới có thể giải quyết được tốt vấn đề. Cũng đừng nản chí hay suy sụp tinh thần vì khoảng cách đến với thành công của bạn chỉ được ngăn cách bởi những khó khăn này mà thôi.
 
J bích: Bạn là con người trượng nghĩa, thích giúp đỡ người khác, luôn đối xử rất tốt với mọi người xugn quanh. Bạn có lý tưởng sống, niềm đam mê rõ ràng, bạn thích hợp với cương vị của một nhà quản trị.
 
Q bích: sự ích kỷ có thể đem lại cho bạn những món lời, tuy nhiên đó chỉ là nhất thời mà thôi, về lâu dài thì nó là nguyên nhân khiến bạn bị vướng vào những phiền toái và rắc rối.
 
K bích: đây là lá bài về tiền tài, danh vọng và địa vị. Nếu bạn dùng những thủ đoạn xấu để đạt được điều này thì sẽ không bền vững. Nếu bạn sử dụng năng lực của bản thân và sự trợ giúp đúng đắn từ người khác, cuộc sống hạnh phúc và bền lâu sẽ theo bạn. Hãy làm theo đúng trái tim mình mách bảo và đừng làm gia những việc khiến bản thân phải hối hận về sau.
 
 
 
 
 

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

 Dân gian xưa cho rằng, rắn là một loài vật vô cùng linh thiêng và thần bí đại diện cho các vị vua chúa, thần linh. Vậy...
 Giấc mơ về chó thường là điềm báo cho những sự việc sắp xảy ra, nó có thể là các dấu hiệu hoặc cũng có thể là sự nhắc...
 Bạn đã bao giờ có giấc mơ về người yêu cũ chưa? Liệu giấc mơ đó có ý nghĩa và điềm báo gì trong tương lai? Hãy cùng...
 Có rất nhiều điều kỳ lạ luôn tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta mà ngay cả các nhà khoa học cũng không giải...