Tử vi 12 con giáp


Tử vi tuổi Tuất
1. Tổng quan
 
Xem xét một cách toàn diện thì người tuổi Tuất không có nhiều may mắn trong làm ăn kinh doanh. Thành công về mặt tiền tài chủ yếu dựa vào tính cẩn thận, chắc chắn, trách nhiệm, lỗ lực trong công việc mà có được.
 
Người tuổi Tuất hiểu rất rõ giá trị của tiền bạc, đặc biệt trong quãng đường gập ghềnh của đời người, họ có thể nhận thức được một cách sâu sắc rằng: đồng tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì sẽ không có gì cả. Họ rất chú tâm đến việc kiếm tiền, song cũng rất căn cơ trong chi tiêu, vì thế mà họ thường liệu cơm gắp mắm quản lý gia đình hết sức chặt chẽ.
 
Người tuổi Tuất thường có cuộc sống an nhàn, sung túc, thích hợp với những công việc như kế toán, công việc kinh tế tài chính, hộ lý, cảnh sát, nhân viên công vụ.
 
Ưu khuyết điểm của người tuổi Tuất có thể được hiểu và diễn giải như sau:
 
+ Ưu điểm: Đề cao tinh thần chính nghĩa, có nghĩa khí, coi trọng đạo nghĩa, tình người, phóng khoáng bộc trực, dũng cảm, thận trọng, khiêm tốn, trung thành. Tính tình chân thật, thân thiện, là người đáng tin cậy. Về tình cảm, yêu đối phương chân thành, không thay lòng đổi dạ, mình thà chịu khổ chứ không muốn làm phiền người khác, không vì lợi ích của mình mà làm những việc trái với đạo nghĩa. Trong công việc thì luôn làm việc hết sức mình, khả năng ứng biến linh hoạt, có khả năng lãnh đạo, luôn sẵn sàng cống hiến sức người sức của, được mọi người đặt niềm tin. Giao tiếp xã hội linh hoạt và khéo léo, luôn vui vẻ hoà nhã với mọi người, dí dỏm, hài hước, luôn bênh người bị ức hiếp.
 
+ Khuyết điểm: Tình cảm hay dao động hay nổi nóng, hay lo cái không đâu, bướng bỉnh. Nặng về lý luận nhưng trên thực tế lại ít hành động, không được độc đoán chuyên quyền, nếu không thì dễ gặp thất bại. (Các khuyết điểm trên nếu sửa chữa thì có thể khắc phục được.)
 
2. Mệnh lý người tuổi Tuất
 
Địa chi: sinh năm Tuất. 
Ngũ hành: Tuất thuộc Thổ.
Ngũ thường: Thổ thuộc tín.
Hướng may mắn: đông, nam, đông nam.
Màu may mắn: xanh lục, đỏ, tím; Kỵ màu xanh lam, trắng, vàng kim.
Số may mắn: 3, 4, 9; Số hung: 1, 6, 7.
Hoa may mắn: hoa hồng, hoa lan, hoa địa lan. 
 
+ Canh Tuất
Năm sinh: 1910 1970 2030
Thoa xuyến Kim (Vàng trang sức)
 
+ Nhâm Tuất
Năm sinh: 1922 1982 2042
Đại hải Thuỷ (Nước biển lớn)
 
+ Giáp Tuất
Năm sinh: 1934 1994 2055
Sơn đầu Hoả (Lửa ngọn núi)
 
+ Bính Tuất
Năm sinh: 1946 2006 2066
Ốc thượng Thổ (Đất nóc nhà)
 
+ Mậu Tuất
Năm sinh: 1958 2018 2078
Bình địa Mộc (Gỗ đất bằng)
 
3. Hợp tác làm ăn
 
Theo quan niệm của người Trung Quốc cổ xưa, người tuổi Tuất muốn làm ăn phát đạt thì hợp tác với những người có tuổi như sau:
 
+ Giáp Tuất
Nam giới hợp với các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ
Nữ giới hợp với các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần. 
 
+ Bính Tuất
Nam giới hợp với các tuổi Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão
Nữ giới hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ. 
 
+ Mậu Tuất
 
Nam giới hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Ất Mão
Nữ giới hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ. 
 
+ Canh Tuất
Nam giới và nữ giới đều hợp với các tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi. 
 
+ Nhâm Tuất 
Nam giới hợp với các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ
Nữ giới hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Bính Dần, Mậu Thìn.
 
4. Xem tuổi kết hôn
 
Nhiều người chỉ nói một cách đơn giản Tứ hành xung (Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu) hay Tam hợp (Thân Tý Thìn, Sửu Tỵ Dậu, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi) mà không chú ý đến ngũ hành, thiên can, cung mệnh... là nói sai căn bản, không có cơ sở. Nếu sinh năm Sửu thì chỉ có thể tạm kết luận như sau:
 
Con trai tuổi Tuất tránh cưới vào năm Tỵ.
Con gái tuổi Tuất tránh cưới vào năm Tỵ.
 
5. Ngũ hành của người tuổi Tuất
 
Kim: Tương đối bảo thủ, xét về bề ngoài, nếu là nam thì có vẻ khôi ngô tuấn tú, là nữ thì xinh đẹp, ánh mắt luôn thu hút người khác giới. Người mệnh Kim có tính sẵn sàng giúp đỡ người khác, nhưng nhiều khi cũng vì thế mà chuốc hoạ vào thân.
Làm việc hết sức thận trọng, lòng tự tôn cao, dù làm việc gì cũng không thích dựa dẫm vào người khác, mà hoàn toàn dựa vào sức mình, ngoài ra khi họ chưa đạt được mục đích thì quyết không từ bỏ. Đương sự nghiệp không phải là tầm thường, sau khi làm thay công việc của người khác, họ thường dựa vào sự nỗ lực của mình để thay đổi cục điện, khiến cấp trên và đồng nghiệp đều hài lòng.
Biết cách tích góp tiền của, có khi để dành dụm tiền, họ sẵn sàng chấp nhận cuộc sống giản dị, tiết kiệm. Nếu muốn có được nhiều tiền của hơn, bạn nên hào phóng dùng tiền vào những việc cần dùng, hãy coi đó như một sự đẩu tư. Vì chỉ có thả sợi dây dài thì mới câu được con cá to. 
 
Mộc: Không những thành thật đáng tin, mà còn khéo đoán ý của người khác, họ thường quan hệ với mọi người bằng thái độ hết sức thẳng thắn. Khi được người khác quan tâm và giúp đỡ, dù có mất nhiều thời gian, họ cũng quyết tâm đền đáp lại sự giúp đỡ của mọi người đã dành cho mình. Do có tinh thần chính nghĩa, nên người mệnh Mộc thường có hai mặt chính phản đối với sự nghiệp, sự thể hiện của họ tương đối nhạy cảm. Đối với những chuyện bất bình, họ sẽ phản đối quyết liệt, và cũng nghiêm khắc chỉ trích đối phương. Khi nào đối phương chưa chịu cúi đầu nhận lỗi thì họ quyết không nghe theo bất cứ chuyện gì. Có khi tính cách nghiêm khắc của họ cũng có thể khiến người ta không thể chịu đựng nổi. 
Trong sự nghiệp luôn tỏ ra cứng rắn, tự quyết định mọi chuyện. Dù gặp khó khăn gì thì cuối cùng vẫn nỗ lực hoàn thành Nếu công việc cần sự bền bỉ và kiên nhẫn thì họ có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình. Về phương thức làm việc, nên vận dụng phương pháp “lấy bất biến ứng vạn biến” để ứng phó với mọi công việc và môi trường làm việc phức tạp. Đồng thời có thể từ quá trình lập nghiệp mà tiếp thu được không ít kinh nghiệm sống. Vận thế trong suốt cuộc đời luôn ổn định, đại cát đại lợi. 
Biểu hiện trong tình yêu cũng giống như tính cách của họ, đó là thẳng thắn và chân thành, họ luôn nhìn chăm chú vào đối phương, tay nắm chặt tay, thủ thỉ bày tỏ tình ý của mình nhưng cách này thường khiến đối phương cảm thấy lúng túng. Người mệnh Mộc cũng rất cứng rắn trong tình yêu. Khi họ đang tập trung trò chuyện với ai đó, nếu phát hiện thấy đối phương không quan tâm thì lập tức chấm dứt ngay không nói nữa, đồng thời cũng tỏ thái độ không vui. Có nghĩa là, họ rất nghiêm túc khi trò chuyện với người khác, đồng thời cũng yêu cầu đối phương phải trung thành với mình. 
Không thích tiêu pha lãng phí, cả đời sống cuộc sống giản dị, tiết kiệm. Nhưng đôi khi cũng tính toán chi li, thậm chí cũng chi li với cả bạn thân, làm như vậy không những không có lợi cho mình, mà trái lại sẽ gây ác cảm cho bạn bè.
 
Thuỷ: Biết mưu tính sâu xa, chuyên tâm tạo tiền đề vững chắc cho cuộc sống sau này, đồng thời khi gặp khó khăn họ rất dễ sinh tâm lý nhẫn nhục chịu đựng. Vì vậy, muốn có cuộc sống hạnh phúc thì phải đặt ra kế hoạch lâu dài. 
Trong tập thể, có thể giữ vững cương vị công tác của mình, nghiêm túc, có trách nhiệm và nỗ lực làm việc, nhưng để đồng nghiệp và cấp trên khẳng định năng lực của mình, còn cần phải biết nhìn xa trông rộng. Ngoài ra, trong công việc, ý kiến của bậc đàn anh thường rất có lý, phải khiêm tốn tiếp thu. Khi không có nhiệm vụ đặc biệt, tất cả đều phải làm theo quy định, như vậy mới có thể đạt mục tiêu được.
Sợ mình bị ràng buộc bởi những chuyện lặt vặt trong cuộc sống, cho nên dễ để tâm trí của mình hướng về thần tượng trong mộng, đến nỗi đối xử lạnh nhạt với cả người yêu của mình. Nguyên nhân khiến tình yêu có chiều hướng xấu đi chính là do họ thiếu bình tĩnh suy nghĩ, khiến đối phương cảm thấy không biết phải làm thế nào.
Có một số người coi mình là trung tâm, đôi khi thậm chí tỏ ra rất tự tư. Người mệnh Thuỷ rất biết quản lý tài chính, họ có thể sử dụng nguồn vốn một cách an toàn nhất, đối với hướng phát triển sau này, họ cũng có kế hoạch chuẩn bị trước rất chu đáo. Là người biết cách làm ra tiền, ví như họ không có cơ hội phát tài, nhưng họ vẫn có thể duy trì mức thu nhập ổn định. 
 
Hoả: Xác định rõ ràng lý tưởng theo đuổi và họ thường có thể thực hiện được lý tưởng đó, có thể là họ không đặt ra lý tưởng quá cao. Đó cũng là cách làm thông minh của họ, vì thành công chính là động lực để mình tiến lên. 
Có tính cách hiền lành, lương thiện, có cơ hội mở rộng tầm mắt. Đặt rất nhiều hy vọng cho tương lai, nhưng họ biết không thể lập tức mà thành công được, cho nên họ mới làm việc một cách thực sự để hướng tới thành công. Khi bạn bè gặp khó khăn, họ tỏ ra thông cảm với đối phương, biết đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương mà nghĩ, nhưng không thể phó cho hành động ngay, mà họ thường xem xét tình hình rồi mới quyết định nên giúp đỡ như thế nào là thích hợp. Qua đó có thể thấy rằng, họ là người rất thận trọng trong công việc.
Những công việc người khác giao cho họ đều có thể hoàn thành một cách chuẩn xác. Nhưng do không có hứng thú và ham muốn, nên không thể tiến bộ xa hơn. Vì ham muốn càng nhiều thì càng có thể hoàn thành nhiệm vụ lớn lao. Trong công việc họ dễ bị chi phối bởi các mối quan hệ xã giao, do đó khi làm việc cùng với người mình không thích thì phải hết sức cẩn thận. Xét một cách khách quan, cách bày tỏ tình yêu của người mệnh Hoả có lẽ là hơi điệu bộ, và sự thực lại đúng như vậy, tức là không cảm nhận một cách bình thường về chuyện tình cảm nam nữ.
Có kế hoạch tích góp tiền, họ tuyệt đối không tiêu pha linh tinh, cũng không mua sắm tuỳ tiện, là người không thiên về tiền của. Nhưng đường tài vận trong cuộc đời của họ là tương đối tốt, chỉ cần họ có ý kiếm tiền là vận khí tốt nhất sẽ đến với họ.
 
Thổ: Làm việc gì cũng kiên trì đến cùng, tính tình cứng rắn, quyết không bỏ dở giữa chừng, có thể phân biệt phải trái trắng đen. Xét vẻ bề ngoài, họ không giống người biết cách đối nhân xử thế, nhưng lại cho rằng chỉ cần đi đúng con đường của mình là được, đó là triết lý sống của họ. Đây không phải là người đứng núi này trông núi nọ, thường quán triệt nguyên tắc chú tâm vào một nghề, họ cũng thấy vui vì điều đó, tính cách ngoan cố đôi khi cũng thể hiện ra. Khi tâm trạng không tốt, dù có khuyên và an ủi như thế nào họ cũng không chút động lòng. Tuy sống rất buông thả, nhưng quyết không tuỳ tiện làm tổn thương người khác, biết tôn trọng lập trường và cách nhìn nhận của đối phương, không ép buộc đối phương tiếp thu ý kiến của mình. Không thích can thiệp vào đời sống của người khác, nhưng cũng không thích người khác can thiệp vào đời sống riêng tư của mình.
Có tố chất nghệ thuật, không thích hợp phát triển trong ngành công thương nghiệp luôn phải cạnh tranh khốc liệt và chuyên mưu tính hại nhau, không phải thể lực hoặc ý chí phấn đấu của họ thua kém người khác, mà là trong xã hội coi trọng sự nhanh nhẹn này, cách làm và tính cách của họ không thể chiều theo người khác được. Ngoài ra về tinh thần, họ cũng khó mà chịu đựng nổi sự thay đổi ghê gớm của nhân tình thế thái.
Khi làm việc họ thường không cẩn thận, chu đáo. Do có thái độ nghiêm túc, có trách nhiệm, nên cơ hội thành công cũng rất cao. 
Họ thường phải đau đầu vì những cuộc tình lãng mạn, họ không biết tạo nên bầu không khí lãng mạn như thế nào, họ thường để đối phương chủ động, và cũng không biết phải ngăn cản như thế nào. 
Về tài vận, vận thế của họ khá lý tưởng, nhưng phải cẩn thận, vì có thể dễ vì chuyện tiền bạc mà tranh chấp với người khác. May mà những điều này chỉ là vấn đề nhỏ, mà khoản tiền kiếm được cũng tăng lên, đời sống kinh tế sung túc hơn. Nếu mình có kế hoạch gì thì nên tiến hành ngay, hiệu quả thường khiến bạn hết sức bất ngờ.
 
6. Người tuổi Tuất theo tháng sinh
 
- Sinh tháng Giêng: Đời sống vật chất dư dả, đôn hậu khỏe mạnh, gặp chuyện thì rối trí không biết đường giải quyết. Nhiều sai lầm trong cuộc sống. Dễ mắc họa từ miệng. Công việc thích hợp là giáo viên, xuất bản, nhân viên kỹ thuật.
 
- Sinh tháng Hai: Dũng cảm, kiên cường, nhân ái, nay đây mai đó, hay làm mà không tính trước, không coi trọng người nên dễ gặp khó khăn. Công việc thích hợp là: thư viện, kế toán...
 
- Sinh tháng Ba: Thông minh, chọn việc lợi thì làm, tự do tự tại, phóng khoáng, chút lập dị, đời sống vật chất đầy đủ, ham mê tửu sắc, tình yêu thuận lợi. Phòng họa vì phong lưu. Công việc thích hợp là: những công việc có tính dịch vụ, kiến trúc sư…
 
- Sinh tháng Tư: Cuộc sống an bình, không giàu có; thạnh đạm, gặp may, nên vui đến mức, nên buồn tới độ. Thích hợp cho mọi việc, nhưng giải quyết không xuất sắc. 
 
- Sinh tháng Năm: Thừa hưởng phúc đức của tổ tông không nhiều, qua tuổi 30 mới hơn người, gia đạo phức tạp, hay gặp hạn, vãn niên bình an, ung dung tự tại. Công việc thích hợp là cố vấn, tham mưu.
 
- Sinh tháng Sáu: Có chí hướng nhưng khó vươn lên, cả đời lao tâm khổ tứ để mưu lợi cho bản thân, sự nghiệp lúc thành lúc bại, tính lập dị, tu tâm dưỡng tính việc tất thành. Thích hợp cho các việc như kinh doanh, thư viện... 
 
- Sinh tháng Bảy: Có ý chí và mục tiêu, nhưng thành sự ngoài ý muốn của bản thân. Từ thiếu thời đến trưởng thành được người giúp đỡ, lúc trung niêu gia đạo bất ổn, kinh tế vững vàng nhưng cuộc sống có nhiều nỗi buồn. Thích hợp cho các việc như hành chính, trang điểm, buôn bán nhỏ…
 
- Sinh tháng Tám: Thông minh, giao tiếp giỏi, có địa vị và quyền lực nhưng không bền. Tuổi trẻ nhiều khó khăn, nhưng tu thân mà thành đại nghiệp, có danh tiếng, nhưng lộc nhiều thì danh tiếng giảm. Thích hợp với công việc hành chính, thư viện, bảo vệ... 
 
- Sinh tháng Chín: Quyết đoán và cương nghị, mưu thành sự nghiệp, có uy lực và sức mạnh phi thường, nhưng cương cường quá nên sai lầm. Công việc thích hợp là nghiên cứu, kinh doanh cổ phiếu.
 
- Sinh tháng Mười: Chính trực, chung thành, danh lợi khó đạt, cuộc sống bấp bênh, có lúc thành công lớn nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Đời sống vật chất bình thường. Thích hợp với những công việc đòi hỏi ít sáng tạo.
 
- Sinh tháng Mười Một: Có gian nan vất vả mọi việc khó thành, cuộc sống không ổn định, vừa thành vừa bại, có quý nhân phù trợ nên đời cũng bình an. Thích hợp với việc như thư ký, văn phòng, công chức...
 
- Sinh tháng Mười Hai: Đời sống vật chất đầy đủ, danh lợi vẹn toàn, gia đạo hưng thịnh, có phúc thọ, mọi việc tốt đẹp. Thích hợp với những việc như thầy thuốc, luật sư, dạy học... 
 
7. Người tuổi Tuất theo giờ sinh
 
- Sinh giờ Tý: Mưu sự khó thành, thắng bại khó đoán. 
 
- Sinh giờ Sửu: Nhiều phiền muộn, có tai họa nhưng qua, có quý nhân giúp đỡ.
 
- Sinh giờ Dần: Hao tài do bệnh hoạn nhưng qua khỏi 
 
- Sinh giờ Mão: Nhiều sự không như ý, hành xử cẩn trọng thì thành công. 
 
- Sinh giờ Thìn: Có tài có lộc đều đặn. 
 
- Sinh giờ Tỵ: Có thành có bại, thất bại không lớn. 
 
- Sinh giờ Ngọ: Có chức quyền, nổi danh, gặp nhiều trắc trở, không giàu.
 
- Sinh giờ Mùi: Mưu sinh dễ thành, cô đơn, nhưng hưởng phúc.
 
- Sinh giờ Thân: Nhiều việc như ý, dễ đi xa.
 
- Sinh giờ Dậu: Sức khỏe kém, mọi việc bình thường.
 
- Sinh giờ Tuất: Có tay nghề giỏi, dễ kiếm tiền.
 
- Sinh giờ Hợi: Sống tha hương, vãn niên an nhàn.
 
8. Vận khí lưu niên của người tuổi Tuất theo từng năm
 
+ Năm Tý
 
Năm Tý, người tuổi Tuất có sao cát Thiên Giải, Giải Thần chiếu mệnh, cho nên có thể hóa hung thành cát, lại thêm sao Bát Tọa tượng trưng cho quyền lực và danh vọng, cho nên có thể thấy rằng bước vào năm Tý, người tuổi Tuất ít gặp khiêu chiến, cũng như khó khăn, nhưng cần có những bước đi chắc chắn, làm nhiều nói ít thì vạn sự khó khăn sẽ được cân bằng.
 
Đặc trưng lớn nhất của người tuổi Tuất trong năm Tý là càng yêu cầu cao thì khó khăn càng lớn. Nếu như năm Tý mà người tuổi Tuất cầu an, không cầu đại tiến thì sẽ tránh được tai ách, nhưng nếu như họ đặt ra yêu cầu quá cao thì sẽ gặp được khiêu chiến lớn. Vì thế, xem về đại vận của người tuổi Tuất trong năm Tý thì có thể nói đó là năm “khiêu chiến”, khó kháng cự được với những thách thức, khó khăn, có thể xảy ra những hung hiểm đổ máu, nhất là sẽ càng ứng nghiệm với người thất đức. Năm Tý, nếu người tuổi Tuất làm nhiều việc thiện thì sẽ là năm đột phá với những khiêu chiến và khảo nghiệm.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Tý là năm vạn sự thuận lợi với người tuổi Tuất, cơ bản là thành công. Nhưng do năm Tý người tuổi Tuất có sao hung chiếu mệnh, cho nên e rằng trong phúc thấy họa, xuất hiện nhiều hung sự, dễ nổi cáu, mất cân bằng trong quan hệ nhân tế, tài vận tuy tốt nhưng cũng gặp nhiều chuyện phiền phức, trong đó tháng đẹp nhất là tháng 9, tháng xấu nhất là tháng 10. 
 
+ Năm Sửu 
 
Năm Sửu, thế vận của người tuổi Tuất lại một lần nữa có bước khiêu chiến lớn. May mà người tuổi Tuất có tinh thần lạc quan trời sinh, lại chắc chắn, thực tế, nói ít làm nhiều cho nên năm Sửu tất sẽ thuận lợi, khả quan. 
 
Năm Sửu, người tuổi Tuất có hung tinh chiếu mệnh, khiến mưu sự bất lợi, có nhiều vấn đề nhân sự, gặp nhiều cạnh tranh, nhưng có nhiều thuộc hạ và bạn tốt. Do ảnh hưởng của sao hung, năm Sửu là năm người tuổi Tuất không được ổn định về tinh thần, may mà có sao Thái Dương chiếu mệnh, cho nên biến hung thành cát. Năm Sửu, người tuổi Tuất nhất định phải vận dụng cực Tam hợp, nên nhờ đến trợ lực của người tuổi Ngọ, tuổi Dần thì sẽ an toàn. Trên thực tế, năm Sửu là năm khảo nghiệm, cũng là năm khảo nghiệm của người tuổi Tuất.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Sửu, tài vận của người tuổi Tuất có xu hướng đi lên, đại lợi khi đầu tư, nên đầu tư vào tháng 3, 6, 9 và 12, trong đó tháng đẹp nhất là tháng 5 và tháng 9, xấu nhất là tháng 4 và tháng 10. Người tuổi Tuất sinh năm 1934 có thế vận đẹp nhất trong những người tuổi Tuất vào năm Sửu, sau đó đến người sinh năm 1970 đại lợi trong sự nghiệp. Người sinh năm 1946, 1958 nên nghỉ ngơi, tĩnh tâm vào năm Sửu. Người sinh năm 1922, 1982 có thế vận tương đối xấu vào năm Sửu. Nên nhớ rằng, trong năm Sửu nếu người tuổi Tuất càng nuôi nhiều hy vọng thì sự sẽ càng thất vọng, nữ tuổi Tuất đẹp hơn nam tuổi Tuất, người sinh năm 1982 có tiến bộ về mặt học nghiệp.
 
+ Năm Dần
 
Liên tiếp trong mấy năm, thế vận của người tuổi Tuất ổn định, thuận lợi, tâm tình thoải mái, chỉ cần hạ thấp yêu cầu của bản thân và chịu khó làm phúc thì nhất định mọi sự sẽ tốt đẹp. Năm Sửu là năm nghịch vận của người tuổi Tuất, nhưng bước sang năm Dần họ vẫn gặp rất nhiều hung tinh phá mệnh, cho nên thế vận của họ còn xấu hơn cả năm Sửu. May mà có sao Tài tinh chiếu mệnh, vì sao này chủ về tài vận, lại thêm có sao Khoa Giáp nhập cung mệnh, cho nên hy vọng người tuổi Tuất có thể mở được đường thoát trong năm Dần.
 
Năm Dần, người tuổi Tuất sinh vào mùa đông sẽ có nhiều mối quan hệ nhân tế tốt đẹp, dễ có quý nhân phù trợ, ít có chuyện phiền phức hơn năm Sửu. Năm Dần, người tuổi Tuất có sao hung Ngũ Quỷ, Quan Phù, chiếu mệnh, cho nên sẽ gặp nhiều chuyện thị phi. Năm Dần người tuổi Tuất nên lạc quan đối mặt với những chuyện thị phi, cũng khó tránh khỏi vòng kiềm tỏa của tiểu nhân.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Tài vận của người tuổi Tuất trong năm Dần không được đẹp, không nên cả gan đầu tư. Người tuổi Tuất sinh năm 1934, 1970 phạm sao La Hầu vào năm Dần, mà vì sao này có thể khiến họ mất quyền lực, hao tài tốn của, cho nên cần vào chùa miếu cầu phúc nhờ sao Giải Tinh che chở. Người sinh năm 1958 có thế vận tốt vào năm Dần. Người tuổi Tuất sinh năm 1946 gặp nhiều trở lực vào năm Dần.
 
Năm Dần, người tuổi Tuất đại lợi về phương diện tài vận vào tháng 4, 5, nhưng cần cẩn thận kẻo đầu năm hao tài tốn của. Năm Dần cũng là năm người tuổi Tuất thấy lợi ở hại ngoại, sao Thiên Mã, nhất là vào tháng 7, đến tháng 9 thế vận của người tuổi Tuất vẫn có chiều hướng tốt đẹp, tiến công đẹp nhất trong năm Dần của người tuổi Tuất là tháng 4, 5, 10 và 11, hy vọng có nhiều sao cát che chở. Người sinh năm 1994, 1982 đại lợi về học nghiệp.
 
Với người tuổi Tuất mà nói thì năm Dần là năm “tiến tài”, cũng là năm “quan phi”, “thận ngôn” của họ, cho nên cần phải thận trọng trong lời nói. Từ trước đến nay, người tuổi Tuất vốn thẳng tính mà dễ làm thương tổn đến người khác và để lại những hậu quả khôn lường. Năm Dần, người tuổi Tuất nên nhờ sự hợp vận của quý nhân vì đó là năm “quý nhân” của họ.
 
+ Năm Mão 
 
Người tuổi Tuất có một hiện tượng kỳ lạ vào năm Mão, nhất là với người tuổi Tuất sinh từ ngày 8 tháng 8 dương lịch, đến ngày 4 tháng 2 dương lịch năm sau, trong đó người tuổi Tuất sinh năm 1946, 1982 có thế vận đẹp nhất. Năm Mão, người tuổi Tuất có thể tập trung toàn tâm, toàn ý tấn công, về sự nghiệp có nhiều đổi mới tốt đẹp. Năm Mão cũng là năm người tuổi Tuất ứng nghiệm với những tin tức xấu, đó là điểm đáng tiếc nhất của họ trong năm. 
 
Năm Mão, người tuổi Tuất gặp tương đối nhiều cơ hội, được sự trợ lực của người khác để tăng thêm sự hưng vượng. Năm Mão cũng là năm đại lợi trong hợp tác với người tuổi Tuất, có quý nhân phù trợ, có sao Nguyệt Đức hóa giải hung hiểm cho nên thế vận của họ như được nâng cao hơn một bước. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Mão, tài vận của người tuổi Tuất có bước tiến lớn, hưng vượng nhất là vào tháng 4, 5, 10. Ngoài ra, năm Mão là năm đại lợi để người tuổi Tuất tham gia đầu tư, có thể gieo hạt đầu năm và gặt hái vào cuối năm, kiến lợi tứ phương. Nam nữ tuổi Tuất sinh năm 1922, 1946, 1982 có sao Thiên Ất quý nhân phù trợ cho nên đại lợi khi mở rộng sự vụ. Năm Mão, người sinh năm 1934, 1970 tụ tài lộc, nhưng tương đối cô độc, người sinh năm 1958 có tài lộc, vận thế tốt. Năm Mão, người tuổi Tuất đặc biệt chú ý những chuyện thị phi, về tâm lý có nhiều thay đổi. 
 
Năm Mão, người tuổi Tuất nên lưu ý chờ thời vào năm Thìn. Bước vào tháng 12 của năm Mão, thế vận của người tuổi Tuất bắt đầu chịu ảnh hưởng của năm Thìn cho nên e rằng sẽ có nhiều biến động, vì thế đầu thu họ nên vào đền chua cầu đảo để tăng thêm vận đẹp, ngoài ra cần cẩn thận giữ gìn sức khỏe bởi rất dễ mắc những căn bệnh về đường hô hấp.
 
+ Năm Thìn 
 
Năm Thìn họ chịu ảnh hưởng của sao Đại Hao chiếu mệnh, lại thêm sao Thái Tuế nhập cung mệnh, cho nên thế vận tốt xấu không theo ý muốn của họ. Nhưng có một điều rõ ràng là thế vận của nam tuổi Tuất trong năm Thìn tương đối xấu, còn thế vận của nữ tuổi Tuất lại tương đối đẹp. Năm Thìn, người tuổi Tuất sẽ có đầu tư lớn, nhưng e rằng có quyết sách sai lầm, nếu được mọi người giúp đỡ thì tất cả sẽ tốt đẹp.
 
Người tuổi Tuất vốn làm việc chắc chắn, theo trường phái hiện thực, khéo léo xử thế, nếu chỉ đặt mình ở vị trí thứ yếu, ít xuất đầu lộ diện thì sẽ tránh được nguy hại. 
 
Người tuổi Tuất nên lao động mà đừng lẩn tránh, một đời phải lao động mới tốt, nếu ít nghỉ ngơi thì dễ sinh bệnh. Năm Thìn tuy là năm vận xấu của người tuổi Tuất, nhưng chỉ cần họ tiếp tục kiên nhẫn thì sẽ gặt hái được nhiều thành công. Năm Thìn, người tuổi Tuất phạm sao Thái Tuế, đó cũng là buổi chiều tà của ngày đại thắng sắp tới. Do thế vận của người tuổi Tuất không được đẹp vào năm Thìn cho nên cần có sự trợ giúp của những người trong Lục hợp và Tam hợp, nhất là những người tuổi Mão, tuổi Dần, tuổi Ngọ. Do phạm sao Thái Tuế, cho nên người tuổi Tuất có thể chuyển đổi công tác, bị bệnh tật trong năm Thìn.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Thìn, người tuổi Tuất sinh năm 1946 có tài vận tương đối đẹp, tiếp đến là người sinh năm 1970 đều tốt đẹp cả về sự nghiệp và tài vận. Người sinh năm 1958 có tài vận và sự nghiệp tương đối xấu, nhiều tâm sự, chịu nhiều áp lực vào năm Thìn. Tháng thuận lợi để tiến công và đẹp nhất về tài vận của người tuổi Tuất trong năm Thìn là tháng 9, gặp nhiều chuyện thị phi là tháng 4 và tháng 12, chỉ nên cần phải cẩn thận kẻo bị hãm hại.
 
Năm Thìn, người tuổi Tuất phạm sao Thái Tuế. Vì sao này có tác dụng đổi mới, nhưng người tuổi Tuất nên theo sách lược “lấy tĩnh chế động”, tốt nhất là không thay đổi chuyển dời. 
 
Năm Thìn là năm “tình cảm biến động”, sự nghiệp, tiền tài có hao tổn, nên người tuổi Tuất cần biết cách quản lý tiền bạc chặt chẽ. Năm Thìn cũng là năm khiêu chiến về tâm lý của người tuổi Tuất, cho nên họ cần có khả năng ứng biến. Sự khảo nghiệm trong năm Thìn giống như tiếng khóc đầu đời của người tuổi Tuất, hy vọng họ sẽ có phản ứng đúng đắn trong tình cảm bi thương của mình. 
 
Người tuổi Tuất có tính lạc quan trời sinh, năm Thìn là năm khảo nghiệm lớn của họ, xem ra họ cần có được sự che chở của phong thủy, cẩn thận với những món tiền bạc phù du, qua đó có thể phân biệt được bạn tốt hay bạn xấu. Năm Thìn là năm người tuổi Tuất cần cẩn thận với những lời khen hay những câu tán dương của người khác.
 
+ Năm Tỵ
 
Năm Tỵ là năm vui vẻ của người tuổi Tuất, trong 12 tháng thì có đến 10 tháng vui vẻ, chỉ có tháng 7 và tháng 8 là tương đối xấu, nhưng do họ lại có sao Tử Vi, Long Đức, Hồng Loan chiếu mệnh, cho nên tất cả hung hóa cát. 
 
Đặc điểm lớn nhất của người tuổi Tuất trong năm Tỵ là có đặc biệt nhiều chuyện vui, nam nữ tuổi Tuất nên nhân cơ hội đó mà nghĩ đến chuyện xe duyên, kết hôn.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Sao Long Đức chủ về quyền lực cho nên có thể nói rằng năm Tỵ người tuổi Tuất có đặc quyền, đặc lợi, có thể được nắm quyền lực trong tay, lại có thêm sao Tử Vi chiếu mệnh, cho nên vạn sự thành, gặt hái nhiều thành công, trong đó tháng 5 là tháng có nhiều cơ hội về tài vận. 
 
Năm Tỵ, người tuổi Tuất nên làm mọi cách để lấy lòng mọi người thì tất sẽ có được sự che chở, tuy có gặp chuyện thị phi nhưng người tuổi Tuất cũng không bị hề hấn gì. 
 
+ Năm Ngọ 
 
Năm Ngọ, người tuổi Tuất được quý nhân phù trợ, có nhiều niềm vui, có nhiều cơ hội thăng tiến, đại lợi ở phương xa, có ý tưởng di cư, chỉ có nữ tuổi Tuất sinh năm 1958 thì thế vận có nhiều bấp bênh, nếu dùng sách lược “dĩ thủ vi công” thì tốt.
 
Về phương diện tài vận: Năm Ngọ, người tuổi Tuất có sao Lộc Tinh chiếu mệnh, cho nên tiền bạc sung túc, 5, 11 là vượng nhất, họ vừa được quý nhân phù trợ, vừa an cư lạc nghiệp và có những kế hoạch cho tương lai.
 
Về phương diện sự nghiệp: Năm Ngọ là năm người tuổi Tuất được đề bạt, có nhiều thuận lợi để phát triển sự nghiệp. Người sinh năm 1946 cẩn thận kẻo hao tài, tốn của, có nhiều kẻ tiểu nhân hãm hại trong đường sự nghiệp, công danh, nhất là cần phải chú ý đề phòng tháng giêng, 2, 7.
 
Năm Ngọ, người tuổi Tuất đặc biệt lưu ý đến những chuyện thị phi, tránh tranh cãi, nên chăm sóc và lượng thứ cho người thân xung quanh. Năm Ngọ, nam tuổi Tuất rất thích trẻ em, người trên 35 tuổi có đại vận khí, nhưng nhất thiết không được mở mang sự nghiệp, nên lưu ý đến những đồng nghiệp khác giới.
 
+ Năm Mùi 
 
Năm Mùi là năm khảo nghiệm tinh lực của người tuổi Tuất, cũng là năm tiến công của họ. Do người tuổi Tuất rất khỏe mạnh, lại thêm thế vận trời cho rất đẹp, cho nên năm Mùi tất sẽ có thu hoạch, nhưng trong quá trình tiến công sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, chỉ cần họ cởi mở, không so đo tính toán những việc nhỏ để tránh làm lỡ việc lớn thì có thể đạt được mục tiêu lý tưởng. 
 
Về phương diện tài vận: Năm Mùi, tài vận của người tuổi Tuất tương đối hanh thông, thuận lợi có thể tham gia các hoạt động đầu tư lớn, cần có những quyết định nhanh chóng, tức giận sẽ bỏ lỡ vận may, đẹp nhất về tài vận là tháng 4, 5, 10. Người tuổi Tuất vốn tự mình làm nên cơ nghiệp, tất nhiên sẽ có một thời gian cực thịnh vượng. Điều quan trọng là họ nên kiên nhẫn, tránh nửa đường đứt gánh hay để mất cơ hội. Người tuổi Tuất sinh năm 1958 sẽ có bước đột phá lớn vào năm Mùi. 
 
Về phương diện tình cảm: Năm Mùi, tình cảm của người tuổi Tuất bình thường, nhưng cần cẩn thận vào tháng 8, 9 vì có thể xảy ra tai họa bởi vận đào hoa, người chưa kết hôn nên đặc biệt lưu ý đến tình cảm yêu đương với đồng sự. 
 
Về phương diện sư nghiệp: Năm Mùi, người tuổi Tuất gặp nhiều thị phi trên con đường sự nghiệp, cần tạo lập mối quan hệ tốt đẹp với đồng sự và người dưới, nhất là những người bạn cùng giới, cần chú ý đến những xung đột với tính cách khi tiến công, dễ đắc tội với người thân và cũng rất dễ nóng nảy. Năm Mùi là năm người tuổi Tuất bận rộn về sự nghiệp, cho nên cần tranh thủ nghỉ ngơi, đi du lịch tốt nhất là nên nghỉ ngơi vào tháng 8, 9. Năm Mùi, người tuổi Tuất cần vận động nhiều, nếu không sẽ có nhiều lo nghĩ về chuyện tình cảm. 
 
+ Năm Thân
 
Năm Thân là năm tương đối bôn ba, bận rộn với người tuổi Tuất, họ sẽ vừa lao tâm vừa lao lực, nhưng từ đó mà giành được nhiều thắng lợi, hòa hợp với hoàn cảnh, điều chỉnh được thân tâm. Nhưng nếu năm Thân người tuổi Tuất ham thắng mà không để ý đến thua thì sẽ gặp vận xấu. Vì vậy vào năm Thân, người tuổi Tuất nên chịu khó lam lũ, không nên lẩn tránh hay có tâm lý ẩn dật.
 
Về phương diện sự nghiệp: Năm Thân là năm đương quyền của người tuổi Tuất cho nên tài vận đẹp, lại có nhiều quý nhân phù trợ, tốt nhất là quý nhân tuổi Dần và quý nhân tuổi Ngọ. Nhưng năm Thân là năm gia đình người tuổi Tuất xảy ra nhiều chuyện phiền phức, cho nên họ cần sửa đổi tính cách, nếu không sẽ dễ nổi nóng. 
 
Đặc điểm lớn nhất của người tuổi Tuất trong năm Thân là đại lợi trong quan hệ bạn bè, có nhiều cơ hội mở mang sự nghiệp cũng như đi du lịch, có nhiều thay đổi lớn, như chuyển nơi ở, chuyển đổi công tác... Năm Thân cũng là năm người tuổi Tuất nên bỏ đi những đồ cũ trong nhà, không nên để tồn trong nhà quá nhiều rác rưởi làm ảnh hưởng đến thế vận tốt đẹp. 
 
Người tuổi Tuất rất dễ ngộ nhận cho nên nếu như năm Thân họ vẫn như vậy thì sẽ chuốc vào mình rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, năm Thân là năm người tuổi Tuất nên cởi mở mà sống.
 
+ Năm Dậu 
 
Năm Dậu là năm người tuổi Tuất vất vả mà chưa có thu hoạch, nhưng là năm tích luỹ được nhiều kinh nghiệm sống. Nếu người tuổi Tuất nào hy vọng có thu hoạch trong năm Dậu thì tất sẽ thất vọng. Vì thế, vào năm Dậu, người tuổi Tuất nên chú trọng đến công việc, để ý đến quá trình mà đừng chú ý đến quá nhiều kết quả thì tâm lý sẽ dễ chịu hơn nhiều. 
 
Vậy vì sao người tuổi Tuất phải làm như thế vào năm Dậu? Vì năm Dậu, người tuổi Tuất phạm sao hung mà lại thiếu sao cát giải hung cho nên sẽ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong hợp tác. Năm Dậu, người tuổi Tuất nên tự nhắc nhở, tránh tham lam, nếu không sẽ gặp những chuyện khôn lường. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Tài vận trong năm Dậu của người tuổi Tuất bình thường, họ vẫn giữ được bản lĩnh làm ăn nhưng không thu được lợi, trong công việc nên chú ý đến những chuyện thị phi hay văn kiện, nhân sự, đặc biệt cẩn thận vào tiết Thanh minh và tiết Trùng dương vì khi đó tài vận cực kỳ bấp bênh. 
 
Năm Dậu, người tuổi Tuất có rất nhiều cơ hội di cư, cho nên nếu như họ quyết định di cư thì sẽ gặp nhiều thuận lợi. Chính vì thế, người tuổi Tuất nên di cư vào năm Dậu. Năm Dậu cũng là năm đại lợi với người tuổi Tuất khi đi du lịch hay phát triển tư văn, nhưng họ nên định sẵn nhiều kế hoạch để thực hiện trong năm Tuất sắp đến. Năm Dậu, người tuổi Tuất chỉ nên tham gia những hạng mục đầu tư nhỏ.
 
+ Năm Tuất
 
Năm Tuất, người tuổi Tuất như phải đối mặt với chiến trường, có nhiều biến động, gặp nhiều phiền phức, cho nên không thể nói rằng đó là một năm đầy may mắn. Theo tử vi truyền thống thì năm Tuất là năm khởi đại vận cuối cùng của người tuổi Tuất, còn gọi là năm Thái Tuế nên có nhiều đổi mới, trong biến động có thoái vận, nhưng cũng ẩn chứa lực lượng mới. Năm Tuất, người tuổi Tuất nên vạch ra nhiều kế hoạch cho tương lai, thực chất đó là những khảo nghiệm.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Tuất, người tuổi Tuất phạm sao hung, nắm giữ binh biến. Nếu như người tổi Tuất là ông chủ thì sẽ có nhiều biến động về nhân sự, có thể bị người thân làm phản vào năm Tuất. Do năm sau là năm đại vận của người tuổi Tuất, cho nên những biến động đó tuy biểu hiện không may, nhưng thực sự là điềm may mắn, không phải lo lắng. Năm Tuất, người tuổi Tuất có sao Hoa Cái nhập cung mệnh, cho nên có tài lộc, khả năng thuyết phục tăng lên, đại lợi về quyền uy và tiêu thụ. Tài vận trong năm Tuất của người tuổi Tuất lên xuống thất thường nên cẩn thận kẻo bị lừa gạt, nhất là nên lưu ý tháng 4, 5, 10 dương lịch. Người sinh năm 1970 có tài vận tương đối đẹp vào năm Tuất, nhưng người sinh năm 1958 đại có tài vận tương đối xấu vào năm Tuất. Năm Tuất những người làm công thì nên chuyển công việc hay có sự thay đổi thì sẽ tốt.
 
Năm Tuất, người tuổi Tuất phạm sao Thái Tuế, người sinh năm 1946 có tài vận đẹp nhất, người sinh năm 1958 có tài vận xấu. Nói chung, người tuổi Tuất thắng lợi vào nửa năm đầu hơn là nửa năm sau của năm Tuất.
 
Năm Tuất, người tuổi Tuất cần có sách lược “lấy tĩnh chế động”, tránh tham gia các hoạt động nguy hiểm hay đi du lịch, đọc nhiều sách, chú ý đến cuộc sống gia đình. Nam nữ tuổi Tuất có thêm con trong năm Tuân thì sẽ có lợi và khỏe mạnh.
 
Năm Thái Tuế, bạn không nên chuyển nhà hay chuyển công tác cũng như tránh mở mang sự nghiệp mới, nên kiên nhẫn và giữ nguyên hiện trạng. Năm Tuất sẽ có nhiều sự cố đột phá đến với người tuổi Tuất khiến họ cảm thấy phiền phức. Ngoài ra, vào năm Tuất, người tuổi Tuất nên tránh những chuyện thị phi, tu thân là chính, đừng hiếu chiến, khuyết điểm trong tính cách của họ là những khiêu chiến lớn. 
 
+ Năm Hợi
 
Năm Hợi, người tuổi Tuất có hai sao cát là Thiên Hỷ và Thái Dương chiếu mệnh cho nên thế vận được nâng cao hơn một bước. So với năm Tuất thì năm Hợi là năm thoát thai của người tuổi Tuất, thêm nữa còn có rất nhiều niềm vui. Theo tử vi thì có thể nói rằng năm Hợi là năm người tuổi Tuất có sự nghiệp trọng đại, hoàn thành nhiều kế hoạch, có nhiều thắng lợi, chỉ cần họ chắc chắn, thực tế, làm nhiều nói ít thì tất cả mọi sự sẽ tốt.
 
Người tuổi Tuất vốn trung thành, trừ phi chịu tác động của những nhân tố bên ngoài, nếu không họ không bao giờ thay lòng đổi dạ. Năm Hợi là năm đại lợi cho người tuổi Tuất sáng nghiệp, nên tập trung toàn lực tiến công, sẽ đại lợi nếu sinh thêm con. Năm Hợi là năm “đại lợi vô lo” đối với người tuổi Tuất.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Tuy năm Hợi, người tuổi Tuất có sao cát che chở, nhưng lại bị phá bởi các sao hung Thiên Không, Kiếp Sát, Cô Thần. Sao Thiên Không khiến người tuổi Tuất có tình cảm xốc nổi, phù du, vì thế họ cần có sự trợ giúp của người tuổi Ngọ, tuổi Dần, tuổi Mão, nhất là nên nghe theo ý kiến của người tuổi Dần. Sao Kiếp Sát khiến người tuổi Tuất gặp nhiều đố kỵ, cho nên cần tăng cường mở mang thế giới tinh thần, đọc sách, cầu nguyện để có được sự thư thái và cân bằng về tâm hồn. 
 
Năm Hợi là năm “sáng nghiệp” với người tuổi Tuất nên tất nhiên sự nghiệp sẽ mở mang. Năm Hợi cũng là năm “chủ động” của người tuổi Tuất, cho nên có vận di cư, chuyển công tác, chuyển chỗ ở, đi du lịch... nhưng nội tâm cần tĩnh tại để tránh làm mất lòng người khác. Sách lược của cả năm nên “lấy tĩnh làm chính”.
 
Năm Hợi, người tuổi Tuất sinh năm 1946 có sự nghiệp đẹp nhất, tài vận hưng vượng vào tháng 5, 9. Năm Hợi cũng là năm thuận lợi để người tuổi Tuất kết hôn. Người sinh năm 1958, 1970 cần nhẫn nại, tránh nổi nóng mà sinh buồn phiền. Năm Hợi, vận đào hoa và thị phi vượng nhất của người tuổi Tuất rơi vào tháng 4