Tử vi 12 con giáp


Tử vi tuổi Thìn
1. Tổng quan
 
Thời niên thiếu của người tuổi Thìn thường gặp khó khăn hoạn nạn, môi trường xung quanh khiến họ phải đối mặt với nhiều thử thách; ở thời kỳ trung niên họ cũng thường gặp phải những điều phiền phức sầu muộn, chủ yếu do quan hệ giao tiếp với xã hội không hài hòa, dẫn tới những đôi co và hiểu lầm; tới hậu vận mới có cơ hội mở mày mở mặt, muốn gì được nấy, tràn đầy hạnh phúc và hoan lạc.
 
Người tuổi Thìn bản tính thông minh lanh lợi, phản ứng nhanh nhạy, quan sát tinh tường. Bởi vậy khi phát huy tài năng quản lý kinh tế, có ưu thế rõ rệt. Nhưng đôi khi quá tự tin, luôn kỳ vọng mình là nhân tài cao nhất trong tổ chức, trở thành trung tâm của xã hội, nên không đối xử một cách đúng đắn mối quan hệ giữa bản thân và cộng đồng.
 
Trong cuộc đời tuổi Thìn ôm ấp rất nhiều mộng tưởng đẹp đẽ, trong đó kim tiền chẳng qua chỉ là thứ cầu nối và biện pháp để đạt tới mục tiêu cao nhất của cuộc đời, vì vậy mà không lao tâm khổ tứ nhiều vào kim tiền. Nếu như người tuổi Thìn kết hợp hài hòa giữa hiện thực và lý tưởng, coi tìm kiếm kim tiền cũng là lẽ sống thì có cơ hội trở thành người giàu có tột đỉnh.
 
Tóm lại ưu khuyết điểm của người tuổi Thìn có thể được hiểu và diễn giải như sau:
 
+ Ưu điểm: Có tinh thần và sức sống dồi dào, có lý tưởng cao thượng, sống lãng mạn. Là người không dễ khuất phục, làm việc rất tự tin, ý thức cái tôi mãnh liệt, có mục tiêu lâu dài, tính tình thẳng thắn, có khả năng lãnh đạo. Là người thật thà, ít có những hành vi giả tạo, càng không thích xúi bẩy, không sợ khó khăn gian khổ, làm việc gì cũng cầu toàn. Nam tuổi Thìn là người cấp tiến, đôi khi kiêu ngạo tự đại, có quan niệm thoát tục hơn người. Nữ tuổi Thìn có tính tình phóng khoáng, nhiệt tình, khảng khái vô tư, khéo đoán ý người, là đối tượng mà người đàn ông rất thích. Nhìn chung, người tuổi Thìn là người có lòng can đảm và trí hiểu biết hơn người, tài hoa nở rộ, hào phóng bộc trực, khí thế hiên ngang.
 
+ Khuyết điểm: Tinh thần bất ổn, hay mộng tưởng, tính tình ngạo mạn. Không thể chống cự lại sự mềm mỏng dịu dàng, vì thế trong cuộc đời có không biết bao nhiêu chuyện tình li kỳ. Là người theo chủ nghĩa hoàn thiện, thường không thể chấp nhận khả năng làm việc kém của người khác nên rất hay phê bình người khác. Có tài năng xuất chúng nên cũng khó tránh khỏi tính tự phụ, khi thất bại thường trốn tránh, thiếu tính kiên nhẫn. (Các khuyết điểm trên nếu sửa chữa thì có thể khắc phục được.)
 
2. Mệnh lý của người tuổi Thìn
 
Địa chi: sinh năm Thìn.
Ngũ hành: Thìn thuộc Thổ.
Ngũ thường: Thổ thuộc tín.
Hướng may mắn: tây, tây bắc, bắc.
Màu may mắn: vàng kim, bạc, trắng xám; Kỵ màu đỏ, xanh lục, tím, đen.
Số may mắn: 1, 6, 7; Số hung: 3, 8, 9.
Hoa may mắn: hoa bạch đồng nữ, xích đồng nam.
 
+ Giáp Thìn 
Năm sinh: 1904 1964 2024
Phú đăng Hoả (Lửa ngọn đèn)
 
+ Bính Thìn
Năm sinh: 1916 1976 2036
Sa trung Thổ (Đất trong Cát)
 
+ Mậu Thìn
Năm sinh: 1928 1988 2048
Đại lâm Mộc (Cây rừng rậm)
 
+ Canh Thìn 
Năm sinh: 1940 2000 2060
Bạch lạp Kim (Vàng cây đèn)
 
+ Nhâm Thìn 
Năm sinh: 1952 2012 2072
Tràng lưu Thuỷ (Nước chảy dài)
 
3. Hợp tác làm ăn
 
Theo quan niệm của người Trung Quốc cổ xưa, người tuổi Thìn muốn làm ăn phát đạt thì hợp tác với những người có tuổi như sau:
 
+ Giáp Thìn
Nam giới hợp với các tuổi Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý
Nữ giới hợp với các tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân.
 
+ Bính Thìn
Nam giới hợp với các tuổi Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Quý Hợi
Nữ giới hợp với các tuổi Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu.
 
+ Mậu Thìn
Nam giới hợp với các tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu
Nữ giới hợp với các tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi.
 
+ Canh Thìn
Nam giới hợp với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu
Nữ giới hợp với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu.
 
+ Nhâm Thìn
Nam giới và nữ giới đều hợp với các tuổi Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất.
 
4. Xem tuổi kết hôn
 
Nhiều người chỉ nói một cách đơn giản Tứ hành xung (Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu) hay Tam hợp (Thân Tý Thìn, Sửu Tỵ Dậu, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi) mà không chú ý đến ngũ hành, thiên can, cung mệnh... là nói sai căn bản, không có cơ sở. Nếu sinh năm Mão thì chỉ có thể tạm kết luận như sau:
 
Con trai tuổi Thìn tránh cưới vào năm Hợi.
Con gái tuổi Thìn tránh cưới vào năm Hợi.
 
5. Ngũ hành của người tuổi Thìn
 
Kim: Tính tình thẳng thắn, tư tưởng trong sáng thuần phác, không nghĩ đến việc hại người, nhưng tinh thần hay dao động, thường thay đổi quan điểm khiến người ta khó mà hiểu nổi. Chí khí hơn người, thường có những quan điểm mang tính xây dựng và có tính sáng tạo, nhưng khi bắt tay thực hiện theo những quan điểm này thì họ lại cảm thấy khó và không biết bắt đầu từ đâu. Do vậy nếu muốn thành công thì phải dày công rèn giũa thì mới nên chuyện được.
Ấn tượng đầu tiên để lại cho mọi người của người mệnh Kim thường không tốt lắm, điều này không có lợi cho họ, vì vậy phải trân trọng những người bạn có thể hiểu được mình.
Người mệnh Kim rất thích thể hiện mình, vì vậy hay bị mọi người bài xích. Đối với người mệnh Kim, điều quan trọng nhất hiện nay là phải thay đổi thái độ thích thể hiện mình, đôi khi cũng nên thận trọng, cũng có thể tỏ ra bảo thủ một chút.
Hy vọng cuộc sống gia đình luôn bình yên, và sẽ có một số tin vui như cưới xin, thăng chức, khiến mọi người trong nhà đều phấn khởi. Nhưng sức khỏe của người lớn tuổi trong nhà hơi kém, họ dễ mắc một số bệnh nhẹ, phải quan tâm nhiều hơn đến việc ăn uống và sinh hoạt của họ, hãy tỏ ra là người con có hiếu.
Người mệnh Kim thích những thứ xa xỉ. Họ thích cái đẹp và muốn có hình thức bề ngoài khá hấp dẫn để mình luôn được quan tâm. Nhu cầu của họ về cái đẹp là quá cao, nên khi được thỏa mãn họ thường tỏ ra lười biếng. Nhưng nếu nói người mệnh Kim là kẻ lười biếng thì thật bất công, vì họ có thể gánh vác được những công việc vất vả, và cũng rất nghiêm túc với công việc.
Về tình yêu họ là người tự gây dựng nên tình yêu, nhưng cũng hơi đa tình. Tài vận ổn định và thuận lợi. Nhưng tiến bộ không nhiều, trái lại, có rất nhiều khoản thu nhập bên ngoài.
Cơ hội phát triển tài vận cũng rất nhiều, phải thận trọng nắm bắt, không nên có lòng tham không đáy.
 
Mộc: Tính cách hướng nội, trầm mặc ít nói. Cách đối nhân xử thế khá bị động, không nhiệt tình, không có nhiều bạn thân, các mối quan hệ giao tiếp cũng không sâu sắc. Thực ra tài năng của người này tương đối nổi bật, khả năng giải quyết công việc cũng rất tốt, chỉ có điều họ không thích chơi trội, không thích thể hiện mình, họ giống như viên ngọc vùi trong cát vậy. Ví như khi được khen thì họ thường tỏ ra rất khiêm tốn.
Không thể làm những việc dễ ứng phó, họ cần có mục tiêu để theo đuổi, có khó khăn cần khắc phục, có kẻ thù để tấn công, chỉ có như vậy mới thấy vui. Người mệnh Mộc là người chinh phục, chiến thắng là danh hiệu của họ, còn thất bại là kẻ thù của họ.
Nếu thường bị khó khăn hạ gục thì nhất định họ là người rất keo kiệt. Tuy họ không phải tốn nhiều sức lực để kiếm tiền, nhưng luôn so đo tính toán chuyện tiền bạc, dù tất cả tiền bạc đều dồn cả vào những thứ quan trọng và cần thiết nhưng họ vẫn than phiền “Tiền của mình đâu cả rồi?” Điều quan trọng là họ rất quan tâm đến mọi chuyện trong nhà, và chuyện tiền bạc cũng vậy. Họ không thích mang nợ, khi thiếu tiền của ai họ sẽ lập tức tìm cách để trả họ ngay.
Về sức khỏe không có gì đáng lo ngại, nhưng hay bị chứng bệnh dạ dày quấy nhiễu, nên phải chú ý vấn đề vệ sinh ăn uống. Ngoài ra, trong khoảng giao thời giữa mùa xuân và mùa hè cần đề phòng các bệnh truyền nhiễm cấp tính.
Một điều cũng cần lưu ý là không nên để tinh thần căng thẳng quá mức, phải kết hợp hài hòa giữa công việc và cuộc sống Là người nội trợ tuy cuộc sống gia đình hòa thuận, nhưng phải thận trọng hơn trong việc quản lý tài sản, để gia đình tránh gặp phải những khó khăn về kinh tế. Ngoài ra còn phải hết sức chú ý đến vấn đề an toàn, cửa nhà luôn phải khóa cẩn thận. Là phụ nữ trẻ thì tính cách rất năng động, có nhân duyên tốt, có thể kiên trì cùng người khác giới khắc phục khó khăn, cần thận trọng khi ứng phó.
Về lĩnh vực giao tiếp thì người mệnh Mộc có vẻ trầm mặc ít nói, điều này không có lợi cho việc kết thân với người khác giới. Nhưng do họ có sức hấp dẫn kỳ lạ ngay từ nhỏ nên luôn có thể gây được sự quan tâm chú ý của mọi người. Về tính cách, họ khá thích hợp với kế hoạch rời quê sang nơi khác tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp, đặc biệt họ rất có thể phát triển sự nghiệp ở nước ngoài, điều này sẽ mang lại cho họ rất nhiều lợi ích kinh tế.
Về tài vận họ rất may mắn, dù là khoản thu nhập chính đáng hay không chính đáng đều đến với họ. Ngoài ra họ cũng thích tham gia các trò như rút thăm trúng thưởng, giải đáp ô chữ trên báo chí hoặc các trò chơi trên truyền hình, cơ hội chiến thắng thường cao hơn người khác. Nhưng các khoản chi của người mệnh Mộc cũng khá nhiều, nếu có thể đầu tư vào bất động sản hoặc mua những thứ luôn bảo toàn giá trị như đồ cổ, đá quý thì có thể giảm bớt những tổn thất về tiền bạc trong các lĩnh vực khác.
 
Thủy: Có tầm nhìn sâu rộng, có nghị lực và bền bỉ, nhưng cá tính không nổi trội, làm việc thường phó mặc cho hành động. Cách giải quyết công việc có thể coi là công bằng, nhưng thường quá chú tâm vào một vấn đề nào đó, ham muốn cá nhân lại nhiều, nên khi xử lý những chuyện liên quan đến tài chính và lợi ích thì không thể tránh khỏi tâm lý so đo tính toán, lại có tật chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Những người này nên mở rộng tầm nhìn, giải quyết công việc thận trọng, đồng thời chú tâm hơn vào những việc lớn, như vậy cơ hội thành công sẽ tăng cao. Mối quan hệ giao tiếp của người này không phải là tầm thường, họ có rất nhiều bạn bè có thể là trợ thủ đắc lực của họ. Tuyệt đối không được vì chuyện nhỏ và đắc tội với bạn bè, hoặc quá so đo tính toán về chuyện tiền bạc, vì như vậy sẽ luôn được bạn bè giúp đỡ.
Về sự nghiệp, công việc bận rộn và vất vả, nhưng cuối cùng sẽ được đền đáp một cách xứng đáng, như có thể được thăng chức, tăng lương hoặc được khen thưởng.
Khả năng chống cự tốt, luôn tràn đầy sức sống, nhưng hay rơi vào tình trạng mệt mỏi.
Chú ý nhiều hơn đến từng công việc, theo dõi từng chi tiết nhỏ, đặc biệt cũng phải nhớ đến ngày sinh của từng người. Nếu không thể nhớ được những điều này thì họ sẽ ghi ra cuốn sổ nhỏ. Với tính cách độc đáo này, cùng với tài ăn nói hài hước khiến họ dễ trở thành mục tiêu theo đuổi của người khác giới, cũng có nhiều cuộc hẹn hò dành cho bạn, bạn hãy tận dụng lấy nó và cùng người yêu dệt vun đắp nên mối tình tuyệt đẹp.
Về tài Vận thì không thể coi là bình thường được, dù làm thuê hay làm ông chủ thì khoản thu nhập không ngừng tăng lên. Ngoài ra, họ cũng rất hay trúng thưởng và được hưởng những khoản tiền đến bất ngờ. Nhưng cơ hội mất của hao tài cũng tương đối nhiều, có thể cân nhắc đến việc đầu tư vào bất động sản, hoặc mua những thứ quý giá như vàng, đá quý,... để tránh bị trượt giá tiền dẫn đến tổn thất nặng nề.
 
Hỏa: Dù là nam hay nữ đều có vẻ bề ngoài ưa nhìn, luôn được mọi người yêu mến, họ cũng thuộc tuýp người có số đào hoa. Tuy không phải là thông minh tuyệt đỉnh, nhưng họ có một khả năng đặc biệt, đó chính là có thể làm việc tùy theo môi trường và biết nắm bắt thời cơ, hoặc có thể nhờ người giúp đỡ trong dịp thích hợp, cho nên họ rất dễ thành công. Song do người này quá khéo tùy cơ ứng biến nên thường không chú ý đến việc phân tích vấn đề theo đúng quy tắc, khiến mọi người luôn nghĩ họ là người gió chiều nào che chiều ấy, và cũng là người không đáng tin cậy.
Những người dễ bị kích động, tính tình ngoan cố, luôn nói những lời không thật lòng thường khó lòng mà thu hút được sự chú ý của người tuổi Thìn mệnh Hỏa, vì họ thích làm việc theo phương pháp đúng đắn, chỉ có như vậy họ mới thấy an toàn, tuy nhiên người mệnh Hỏa có tính cách thẳng thắn cũng thường có thái độ tự mãn.
Khi họ phát hiện thấy sự cố gắng theo con đường chính đáng của mình bị người khác (bạn thân nhất) giành mất một cách bất ngờ, họ sẽ cảm thấy tức giận vô cùng và buồn chán phát khóc. Bạn đừng có buồn, chẳng qua là vì bạn không biết giữ kín động cơ của mình, bạn thích cho mọi người biết hướng đi và nhu cầu của mình, nên dễ mắc phải âm mưu của người khác mà thôi.
Đôi khi cũng nên che giấu tính thẳng thắn của mình, vì trong cuộc sống đầy rẫy sự dối trá và bất bình, tốt nhất là nên thận trọng. Khi làm việc gì cũng nên lưu ý đến những tình tiết nhỏ, để khi gặp trở ngại có thể quyết đoán kịp thời và tránh được những điều khiến người ta thất vọng, không nên chờ đến khi lún sâu vào cảnh ngộ khó khăn mới nghĩ cách. Nói chung người mệnh Hỏa ít khi mắc bệnh nặng, nhưng phải thay đổi những thói quen không tốt, đặc biệt là thói quen về ăn uống.
Rất có nhân duyên, biết cách mở rộng phạm vi giao tiếp của mình. Nhưng cũng hay nhẹ dạ cả tin, nên hay bị người khác bán rẻ. Do tính cách không mấy hòa hợp nên hay bất đồng quan điểm với người yêu. Bạn nên lưu ý điều này.
Không nghĩ nhiều về vấn đề kinh tế, không hiểu được tầm quan trọng của việc hạn chế các khoản chi tiêu khi bị khủng hoảng kinh tế. Nên cần lưu ý: cần thanh toán sớm các khoản nợ, không nên để dây dưa, vì tài vận thường đến rất nhanh nên khi cơ hội đến phải bỏ vốn đầu tư ngay.
 
Thổ: Rất có chí tiến thủ, dám làm, dám chịu đựng vất vả, họ làm bất cứ việc gì cũng rất tích cực. Đầu óc linh hoạt, nếu có thể không ngừng cố gắng, tin chắc họ sẽ đạt được thành tựu rất lớn, nhưng họ lại có tật xấu là hay bỏ dở giữa chừng.
Có lòng yêu thương chân thành và mãnh liệt, khi lòng yêu thương này trỗi dậy thì có thể trở thành tinh thần bác ái vĩ đại. Song tuy có tư tưởng “khổ trước sướng sau” nhưng tính cách của họ không rõ ràng lắm, đa số thuộc kiểu người ta nói sao mình làm vậy. Thực ra người này chỉ cần cố gắng hơn nữa là có thể trở thành người lãnh đạo tài giỏi, có thể mang hạnh phúc cho xã hội. Phải hết sức lưu ý đến những bệnh về hệ thống tiết niệu và một số bệnh nhẹ như cảm cúm, ngoài ra cũng không được xem thường bệnh dạ dày Có khuynh hướng chi tiêu lãng phí, mà những thứ mua về thường hay bị hỏng, phải cân nhắc kỹ lưỡng rồi hẵng bỏ tiền ra mua, để tránh những tổn thất đáng tiếc. Người mệnh Thổ rất thích mua sắm, nên họ tiêu tiền rất lãng phí, đồ họ mua về thường không dùng được, cho nên tốt nhất là có người có thể giúp đỡ và chỉ cho họ những nguyên tắc cũng như bí quyết mua sắm.
 
6. Người tuổi Thìn theo tháng sinh
 
- Sinh tháng Giêng: thông minh tài giỏi nhưng không gặp thời, sự nghiệp khó thành, ít người giúp đỡ, mọi việc khó khăn, tay không dựng nghiệp, có năng lực lãnh đạo. Công việc thích hợp là làm công tác xã hội, kinh doanh…
 
- Sinh tháng Hai: sống kín đáo, gặp được quý nhân giúp đỡ, tài lộc đều đạt, tạo được nghiệp lớn khi có thời cơ, có chức quyền, có uy có danh. Thích hợp làm chính trị, hoạt động xã hội, công tác tổ chức.
 
- Sinh tháng Ba: thông minh ôn hòa, có chí lớn nhưng kín đáo, lập được công lớn được mọi người tin theo. Đỗ đạt cao, tôn quý hơn người. Thích hợp làm công việc tổ chức, làm chính trị, sáng tạo nghệ thuật, thể thao…
 
- Sinh tháng Tư: thông minh nhanh nhẹn, gặp khó khăn không lùi bước, sẵn sàng làm lại từ đầu. Có chức quyền, danh lợi đều đạt, gia thế hưng thịnh. Thích hợp làm chính trị và hoạt động xã hội, làm chủ doanh nghiệp.
 
- Sinh tháng Năm: sống đơn giản không màng danh lợi, không câu nệ, xuề xòa, nhưng tính nóng nảy nên có lúc đề ra đường lối không hợp. Nhưng có phúc trời ban, có chức quyền lãnh đạo nhiều người, có danh. Thích hợp làm chủ doanh nghiệp tiếp thị, thầy thuốc, nhà giáo...
 
- Sinh tháng Sáu: tự trọng cao, biết hy sinh vì người khác, có tài nhưng không hợp thời, công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu có, tinh thần không ổn định. Có thể làm mọi việc, nhưng phải lựa thời.
 
- Sinh tháng Bảy: cẩn trọng tinh tế, sống vì người, mọi sự thành công, danh lợi đều đạt, phúc lộc lâu dài, tinh thông văn hóa nghệ thuật, hiển đạt. Thích hợp làm công tác nghệ thuật, bình luận, lý luận phê bình, thời trang, kiến trúc...
 
- Sinh tháng Tám: nhân tài kiệt xuất, giao tiếp giỏi, ý chí cao vợi, công danh hiển đạt, đỗ đạt cao, mọi sự thuận lợi, nếu làm lãnh đạo sẽ giỏi. Công việc thích hợp: làm chính trị, hoạt động xã hội, chủ doanh nghiệp, thiết kế mỹ thuật.
 
- Sinh tháng Chín: quyết đoán, sòng phẳng trong tiền tài vật chất, chu đáo trong mọi việc. Mưu sự như ý, phú quý giàu sang, thuận lợi trên đường thăng tiến. Thích hợp cho các việc kinh tế thương mại, quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế...
 
- Sinh tháng Mười: trung thực minh mẫn, nhưng làm việc không có kế hoạch. Chí lớn nhưng thiếu tài, ngại khó khăn, mưu sự không thành. Một đời an bình. Thích hợp cho các việc như du lịch, dịch vụ, tiếp thị, quảng cáo...
 
- Sinh tháng Mười Một: thích cô đơn, cẩn thận, có sức nhưng không thực hiện, sự nghiệp khó thành công, gặp sự do dự, nên mọi sự khó thành, vất vả. Thích hợp cho các việc như buôn bán nhỏ, những công việc có tính độc lập.
 
- Sinh tháng Mười Hai: sinh không gặp thời nhưng chí cao. Phát huy hết mức khả năng bản thân và nhẫn nại, nên cũng thành công, nhưng không lớn. Thích hợp trong kinh doanh, những việc có tính độc lập
 
7. Người tuổi Thìn theo giờ sinh
 
- Sinh giờ Tý: sự nghiệp danh lợi thành công, tuy có đổ vỡ nhưng cũng thành công.
 
- Sinh giờ Sửu: biết tiến biết thoái, mưu sự dễ thành, an bình vui vẻ.
 
- Sinh giờ Dần: hay đi, nay đây mai đó, thận trọng trong hành sự.
 
- Sinh giờ Mão: thăng trầm bất định, đề phòng bệnh tật.
 
- Sinh giờ Thìn: mưu sự dễ thành, gia đạo an vui, đời sống vật chất đầy đủ.
 
- Sinh giờ Tỵ: mọi sự thuận lợi, có tai họa nhưng không đáng kể, dễ rắc rối về tình ái.
 
- Sinh giờ Ngọ: tính nôn nóng, thăng trầm bất định, hành động thận trọng mới thành công.
 
- Sinh giờ Mùi: gặp nhiều trắc trở, phải tự thân vận động và gian khó mới thành công.
 
- Sinh giờ Thân: kinh doanh phát đạt tiền tài dư dật, thận trọng trong giao kết.
 
- Sinh giờ Dậu: tài lộc đều khá, hay vướng chuyện tình, dễ đèo bòng.
 
- Sinh giờ Tuất: gặp nhiều trắc trở, hết sức nỗ lực mới thành công.
 
- Sinh giờ Hợi: đại cát đại lợi, tài lộc song toàn
 
8. Vận khí lưu niên của người tuổi Thìn theo từng năm
 
+ Năm Tý
Năm Tý, vận thế của người tuổi Thìn vẫn giữ nguyên như cũ, nhưng đó là một năm chiến đấu thực sự, vì thế thành tích của họ là thành tích thực sự. Hơn nữa, người tuổi Thìn có khả năng tích trữ tiền bạc cho nên năm Tý là năm họ có khả năng kinh tế tương đối ổn định.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Tý, người tuổi Thìn có sao cát chiếu mệnh cho nên năm này là năm tiến công của họ. Nếu như người tuổi Thìn có kế hoạch hay lý tưởng gì thì đều có thể triển khai trong năm Tý và tất giành được thành quả đáng kể. Thế vận của người tuổi Thìn vào năm Tý không được đẹp, long đong, vất vả, nhưng những người tuổi Thìn nên nhớ rằng họ phải tránh lười biếng hay rút lui trong năm Tý.
Trong lĩnh vựa tình cảm, người tuổi Thìn hay tự mâu thuẫn với mình, nếu như không tự đốc thúc mình, thì sẽ luôn bị dày vò. Năm Tý, người tuổi Tý phát huy hết tác dụng trong tính cách của mình, tháng tiến công thích hợp nhất là tháng 3 và tháng 11. Năm Tý, người tuổi Thìn không nên bỏ lỡ thời cơ, tuy họ có thể kinh doanh nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn, khiến họ bị giày vò, chỉ cần tin tưởng người dưới thì có thể giải quyết được vấn đề đó. Do năm Tý, người tuổi Thìn có sao cát chiếu mệnh cho nên đại lợi trong công việc, nếu người tuổi Thìn là chủ thì sẽ có những người giúp việc tốt, là năm thuận lợi cho việc chiêu binh hợp mã.
Vì năm Tý là năm đại tiến công của người tuổi Thìn cho nên không được phép thoái lui. Năm Tý người tuổi Thìn sẽ được cấp trên giúp đỡ, được trọng dụng cho nên họ cần nỗ lực mình, tranh thủ cơ hội để có được danh dự, tiếng thơm.
 
+ Năm Sửu
Năm Sửu, người tuổi Thìn vẫn có sao cát che chở, vận thế vẫn như cũ. Có thể nói, năm Sửu người tuổi Thìn được sao cát chiếu mệnh nên biến hung thành cát, ít tiến công, ít đột phá, mọi việc bình bình. Năm Sửu, người tuổi Thìn sẽ giành được đại lợi nếu đi xa lập nghiệp.
Về phương diện sự nghiệp: Người sinh năm 1928 và năm 1940 rất hưng vượng vào năm Sửu, họ có thể chuyển đổi công tác, sáng nghiệp, đề ra những kế hoạch mới, có rất nhiều quý nhân phù trợ. Người sinh năm 1964 có nhiều kế hoạch, đại lợi, tấn thăng, khai sáng sự nghiệp. Người sinh năm 1916, 1952, 1976 có thế vận bình thường, trong đó người sinh năm 1952 luôn sống trong ảo tưởng.
Về phương diện tài vận: Tháng 3, tháng 11 của năm Sửu là tháng đẹp nhất với người tuổi Thìn, có thể tiến công. Năm Sửu, người tuổi Thìn có các vì sao cát chiếu mệnh, như sao Phúc Tinh, sao Thiên Đức, sao Phúc Đức cho nên danh tiếng vẫn được bảo toàn, sự nghiệp công danh hiển hách, hiển quý ở nơi xa, người sinh năm 1964 đại lợi. Ngoài ra, vào năm Sửu, người tuổi Thìn có thể giành được đại lợi trong đầu tư, tháng 3, tháng 6, tháng 12 là thích hợp nhất với công việc đầu tư.
Tuy vậy, vào năm Sửu, người tuổi Thìn gặp nhiều thị phi, phiền phức, nhưng được sao cát biến xấu thành tốt nên người tuổi Thìn vẫn giữ được quyền thế. Nói chung, vào năm Sửu, người năm Sửu nên thận trọng trong lời nói, tránh công kích. Năm Sửu là năm an cư lạc nghiệp, bình yên, nhưng là năm tiến công, gặp nhiều chuyện thị phi của người tuổi Thìn.
 
+ Năm Dần
Vận thế của người tuổi Thìn trong năm Dần tương đối thuận lợi, có nhiều sao hung, ít sao cát chiếu mệnh nên năm này người tuổi Thìn sẽ có nhiều biến động để sắp đặt trước cho tương lai. Người tuổi Thìn sẽ phải tham gia những cuộc tiểu chiến hỗn loạn cho nên cần cẩn trọng trong lời nói và việc làm. Năm Dần là năm người tuổi Thìn khảo nghiệm thực lực bản thân, biết thế nào là vinh nhục. Người tuổi Thìn giàu ảo tưởng, lúc chăm chỉ, lúc lười biếng, thiếu nhẫn nại, hay bị chi phối nên chưa tạo được thời cơ mới. Vì thế, người tuổi Thìn nên thay đổi tính cách, tiết chế bản thân, chuẩn bị cơ hội làm một bước đột phá, hy vọng năm Dần có thể thu hoạch ít nhiều.
Năm Dần, người tuổi Thìn có sao Thiên Mã chiếu mệnh, nếu họ có ý muốn chuyển nhà thì nên đến năm Dần nên hạ quyết tâm để ứng với điềm báo của sao Thiên Mã. Làm như vậy, người tuổi Thìn có thể tạo cơ hội cho mình. Năm Dần, người tuổi Thìn bị sao hung chiếu nên sức khoẻ bị ảnh hưởng, gia sự phiền phức, nhưng thế vận du lịch hay thăng chức lại hưng thịnh, có nhiều biến động nhất vào tháng Giêng và tháng 7. Người sinh năm 1940, 1976 có thế vận tốt hơn những người khác. Năm Dần, người tuổi Thìn còn có sao La Hầu chiếu mệnh nên có thất bại, mất chức thất nghiệp, cho nên cần kết giao rộng. Người sinh năm 1964 có nhiều khó khăn trong công việc; nên nhờ phong thuỷ trợ giúp, nên lấy chủ thể để chờ tiến công.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Dần, người tuổi Thìn có sao Đại hao và Tiểu hao chiếu mệnh vào mùa thu. Có thể thấy thế vận của người tuổi Thìn vào tháng 8, tháng 9 trong năm Dần kém hơn năm trước, tháng đầu tư tốt nhất là tháng 10 và tháng 11, bước vào mùa đông, vận khí của người tuổi Thìn được khôi phục. Năm Dần, người tuổi Thìn có quý nhân giúp đỡ, đại lợi nếu quan hệ với người khác giới. Cuối năm Dần, người tuổi Thìn nên đặt ra nhiều kế hoạch, số vận lúc xấu lúc đẹp nên họ cần giữ vững cương vị.
Năm Dần là năm “tiểu biến thắng bất biến” của người tuổi Thìn nên cần nhẫn nại, không bị nhụt chí bởi tiểu biến. Năm Dần cũng là năm thương tâm của người tuổi Thìn cho nên họ rất ứng nghiệm sự thương tâm đó, nên làm phúc đầu năm.
 
+ Năm Mão
Năm Mão, người tuổi thìn đang ở giai đoạn chờ đợi năm Thìn đến, vì thế cần nhẫn nại, yên tâm làm việc. Người tuổi Thìn làm nhiều, lo nghĩ nhiều vào năm Mão, nên bỏ đi thói quen ỷ lại, nên đầu tư có tính đột xuất thì sẽ có thu hoạch. Nếu đầu năm gieo hạt thì cuối năm sẽ có thu hoạch.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Mão, người tuổi Thìn chưa có sao cát chiếu mệnh, đầu tư không được, nhưng là năm mở rộng quan hệ nhân tế. Người sinh năm 1952 có quý nhân phù trợ, giành được đại lợi trong sự nghiệp. Người sinh năm 1976 được mọi người chú ý, có quý nhân phù trợ. Người sinh năm 1926 sống bình thản vào năm Mão. Tài vận của người tuổi Thìn vào cuối năm có nhiều chuyển biến tốt hơn đầu năm. Năm Mão cũng là năm người tuổi Thìn nên tham gia đầu tư.
Năm Mão, người tuổi Thìn có sao xấu chiếu mệnh nên có nhiều điểm không tốt. Họ có nhiều tâm sự cho nên phải vận động nhiều, làm những điều tu nhân tích đức, nếu không rất dễ mắc bệnh thần kinh. Năm Mão, người tuổi Thìn bị ảnh hưởng bởi sao xấu, tinh thần khủng hoảng cho nên tâm lý gặp nhiều cản trở.
 
+ Năm Thìn
Năm Thìn, người tuổi Thìn phạm sao Thái Tuế nên tất có biến đổi lớn có thể dự báo đó là năm đầy sóng gió trên con thuyền độc mộc của người tuổi Thìn phụ thuộc theo tháng sinh của họ, nếu nữ tuổi Thìn sinh vào các tháng Giêng, 4, 5, 6 và 9, thì sẽ có vận số đẹp, dù đi xuôi dòng hay ngược dòng đều có thể tiến lên phía trước. Những người sinh tháng 3, 8, 10, 11 và 12 cần cẩn thận hơn một chút.
Sao Thái Tuế là một hiện tượng tượng trưng cho sự thay đổi của thân tâm và hoàn cảnh. Vì thế, người phạm vào sao Thái Tuế không nên quá lo sợ, Nam tuổi Thìn có sao Hoa Cái cùng với sao Thái Tuế chiếu mệnh cho nên có quyền uy và phúc tâm, tất cả chuyển hung thành cát, nữ đại lợi về phương diện sự nghiệp, nhưng bất lợi về phương diện tình cảm, khi tiến công cần có sách lược hoàn chỉnh, trong năm có cả hung và cát, nếu như xem nhẹ sự được mất thì có thể xoay chuyển cả trời đất.
Về phương diện tài vận: Năm Thìn, người tuổi Thìn dễ bị hại, nên phòng bị kẻo tiểu nhân và những điều thị phi, điều đó ứng nghiệm nhất vào tháng 4 và tháng 10.
Về phường diện sự nghiệp: người tuổi Thìn có biểu hiện rất tốt vào tháng 5 và 11, nhưng tháng Giêng và tháng 7 có ý tưởng chuyển đổi công tác. Về tài vận, người tuổi Thìn hưng thịnh nhất vào tháng 3, được người tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu giúp đỡ đều tốt.
Năm Thìn, người sinh năm 1940 sẽ bị ái tình quấy rối sự nghiệp, nên phòng bị, người sinh năm 1952 cần cẩn thận kẻo hao tài, tốn của, tài sản có đại biến động, người sinh năm 1964 nên cẩn thận với những chuyện thị phi, đầu năm nên làm phúc, người sinh năm 1976 đại lợi để phát triển sự nghiệp văn hóa.
Năm Thìn là năm tác chiến, là năm nâng cao của người tuổi Thìn, nhưng không thuận lợi. Năm Thìn cũng là năm gia đình của người tuổi Thìn có nhiều sự thay đổi cho nên cần cẩn thận, nên vừa chiến đấu vừa tiến, nếu như có quý nhân trong Lục hợp giúp đỡ thì năm Thìn là năm đầy uy lực của người tuổi Thìn.
 
+ Năm Tỵ
Năm Tỵ, người tuổi Thìn có sao tốt chiếu mệnh cho nên vạn sự như ý, mưu sự tất thành, tình cảm chín muồi, là năm rất thuận lợi để kết hôn.
Nhưng nếu phân tích cẩn thận thì nam và nữ tuổi Thìn có thế vận khác nhau rất lớn trong năm Tỵ. Có thể nói, nam tuổi Thìn có thế vận đẹp hơn nữ tuổi Thìn vào năm Tỵ, nữ tuổi Thìn có tài vận tốt, nhưng sức khỏe kém nên cần chú ý giữ gìn sức khỏe. Năm Tỵ là năm người tuổi Thìn có thế vận đi lên.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Tỵ, nam tuổi Thìn có tài vận hanh thông, mưu sự thành, có thể triển khai tất cả các kế hoạch lớn, đỉnh cao là tháng 4, 6, 7 và 8. Nữ tuổi Thìn cần cẩn thận về sức khỏe, nhưng có nhiều tài lộc, sự nghiệp chưa ổn định, xuất hiện thế cục không yên, cần xử lý cẩn thận mọi việc.
 
+ Năm Ngọ
Năm Ngọ, vận thế của người tuổi Thìn ở thế cục bình bình, có tốt có xấu, nam sinh năm 1916 cần chú ý đến những căn bệnh liên quan đến chân, người sinh năm 1940 cần chú ý đến sức khỏe của con cái, nữ sinh năm 1952 có thế vận đẹp nhất trong những người tuổi Thìn.
Người tuổi Thìn là người mơ mộng điển hình, tiếc rằng trong năm Ngọ, họ chưa đủ lòng kiên trì cho nên để mất cơ hội. Đó là điều người tuổi Thìn cần đặc biệt lưu ý trong năm Ngọ.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Tài vận của người tuổi Thìn trong năm Ngọ bình thường, tương đối tốt vào tháng 4, 10, 11, tháng có nhiều tài vận là tháng 5 và 9.
Về sự nghiệp, người tuổi Thìn cần đặc biệt cẩn thận khi tranh luận với cấp trên vào năm Ngọ vì rất có thể dẫn đến nhiều tai hại khó lường, vì thế cần khoanh tay ngồi đợi, tránh vận động, động chạm đến cấp trên, tháng tương đối tốt đẹp cho người tuổi Thìn trong năm Ngọ là tháng 4. Người sinh năm 1964 không được như ý trong công việc, nhưng chỉ cần tập trung tinh thần công tác thì tự nhiên sẽ được quý nhân phù trợ.
 
+ Năm Mùi
Trước năm Mùi mấy năm, vận thế của người tuổi Thìn lên xuống thất thường, nhưng năm Mùi sẽ có nhiều chuyển biến tương đối tốt, số vận của họ trong năm Mùi bình thường, nhưng nhờ có sự phấn đấu mà có thể đột phá, tiến đến thế vận tương đối tốt đẹp hơn. Nếu như trong năm Mùi, người tuổi Thìn tạo nên những mối quan hệ chung tốt đẹp thì sẽ được quý nhân phù trợ, tuy vậy cần tránh thị phi. Năm Mùi là năm đẹp nhất cho những người tuổi Thìn sinh năm 1940.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Vào năm Mùi, tháng tương đối đẹp với người tuổi Thìn là tháng 1, 3, 4, 10, 11 và 12, có thể tập trung toàn lực tiến công. Tuy vậy ý chí của người tuổi Thìn trong năm Mùi tương đối yếu nên cần có được sự ủng hộ của những người khác, nếu họ biết quên mình chờ thời thì có thể phát huy được tài năng đặc biệt của bản thân. Người tuổi Thìn rất có thể sẽ xuất hiện những kỳ tích, cho nên cần phát huy thế vận trời cho để có những bước đột phá trong sự nghiệp.
 
+ Năm Thân
Năm Thân là năm người tuổi Thìn bắt đầu bước vào thế vận đẹp, nhất là về phương diện sự nghiệp, giống như hổ dữ sổ lồng, có sự phát huy cực đẹp, tuy vậy họ cần cẩn thận trong xử trí công việc, nhất là trong mối quan hệ nhân tế, nếu không sẽ gây nên những hậu quả khó lường.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Thân là năm tiến công của người tuổi Thìn, nhưng cần cẩn thận khi xử lý văn kiện vì dễ phát sinh những nhầm lẩn để lại những hậu quả đáng tiếc. Năm Thân là năm được tài phú nhưng thất nghĩa của người tuổi Thìn, cho nên họ không nên cố làm lấy được, cố đấm ăn xôi, chỉ nên dùng cơ sở quan hệ tốt đẹp làm chính để thúc đẩy sự nghiệp đi lên. Năm Thân, người tuổi Thìn có nhiều điều thị phi cho nên cần luôn luôn mỉm cười, không nên nổi nóng, nữ tuổi Thìn có nhiều điều thị phi hơn nam tuổi Thìn.
Năm Thân, người tuổi Thìn nên bỏ đi thói quen làm việc thất thường mà nên sinh hoạt đúng quy luật thì mọi sự sẽ tốt.
 
+ Năm Dậu
Người tuổi Thìn từng trải qua một hiện tượng kỳ lạ, đó là có vận số nhảy vọt. Năm Dậu, người tuổi Thìn có nhiều niềm vui, mưu sự thành, cơ hội nhiều đến mức hiếm thấy so với những năm trước đó.
Năm Dậu là năm có bước tiến nhảy vọt với người tuổi Thìn, do được sự che chở của sao cát Nguyệt Đức và Địa Giải cho nên năm Dậu cực đẹp với họ. Năm Dậu, người tuổi Thìn giành được tài lợi, cần lợi dụng thời cơ, nỗ lực tiến lên, có ước muốn gì thì nhất định nên thực hiện để đạt được hiệu quả tốt.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Dậu, người tuổi Thìn thấy lợi ở bốn phương, đại lợi khi đầu tư, đặc biệt có nhiều quý nhân phù trợ, người làm chủ tuổi Thìn có nhiều khả năng và phát huy năng lực khi du thuyết, làm ăn thành công, nhân viên bình thường được cấp trên đề bạt, được thăng chức, cho nên họ cần biết phát huy tốt những ưu thế của mình. Về phương diện tài vận, người tuổi Thìn nên tích luỹ vào năm Dậu, không nên lạm dụng đầu tư quá mức, biết dừng biết đủ để thu được những món lợi nhỏ.
Thói quen của người tuổi Thìn là thất thường, khi làm việc quá nhiều, khi lại không muốn làm gì hết, chưa làm mọi việc cho đến đầu đến cuối, cho nên trong năm Dậu họ cần cố gắng phấn đấu, nếu không tuy đã đến cửa lớn nhưng vận may vẫn chưa thể đến tay họ.
 
+ Năm Tuất
Bạn chỉ có thể biết được toàn cục thế vận của mình thì mới biết tiến, biết lui. Người tuổi Thìn phạm năm Thái Tuế thì nhất thiết không nên xuất đầu lộ diện. Với họ, năm Thái Tuế là năm có nhiều biến động cho nên năm Thái Tuế được coi như là một năm thoát thai của người tuổi Thìn.
Nếu như năm Tuất, người tuổi Thìn không có nhiều thay đổi thì thế vận tốt năm sau sẽ giảm đi một nửa, vì thế năm Tuất người tuổi Thìn càng vận động nhiều càng tốt, việc chuyển đổi công tác, chuyển nhà, sinh con, đại bệnh... đều là những đặc trưng của họ trong năm Tuất.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Do có sao hung Đại Hao chiếu mệnh nên năm Tuất, người tuổi Thìn có hao tài, tốn của, có nhiều điều thị phi, mưu sự khó thành, hay gặp khó khăn trắc trở, may mà có sao cát nên đã chuyển hung thành cát.
Năm Tuất, người tuổi Thìn nên dũng cảm, quyết đoán, biết nhìn xa trông rộng thì sẽ giành được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Năm Tuất, người tuổi Thìn không nên động thổ.
Người sinh năm 1916, 1976 (Bính Thìn) có vận khí tương đối tốt vào năm Tuất, ít chịu ảnh hưởng của sao Thái Tuế, sự nghiệp vẫn phát huy được thực lực. Người sinh năm 1964 có vận khí không tồi, có quý nhân phù trợ, người sinh năm 1940 vẫn có khí vận tốt. Những người có thế vận kém nhất trong năm Tuất là những người tuổi Thìn sinh năm 1928, 1952, 1988, do họ không quyết tâm nên tài vận cực kỳ thất thường, bất lợi nhất là tháng 9.
 
+ Năm Hợi
Năm Tuất là năm cuối cùng thất vận của người tuổi Thìn, bước vào năm Hợi, người tuổi Thìn nhược thoát thai, cuộc đời như mở sang một trang mới.
Năm Hợi, người tuổi Thìn có sao Tử Vi, Long Đức chiếu mệnh cho nên chuyển hung thành cát, có thể phát huy được thế vận trời cho, có thể gặt hái được nhiều thành quả. Vì thế, năm Hợi là năm đại tiến công của người tuổi Thìn, hy vọng có được nhiều cơ hội, vất vả thì có thu hoạch.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Đỉnh cao của người tuổi Thìn trong năm Hợi là tháng 3 và 11 cho nên họ cần có những kế hoạch lớn, có thể xếp đặt tất cả mọi việc trong hai tháng đó để giành được hiệu quả tốt đẹp. Nhưng năm Hợi, người tuổi Thìn gặp nhiều chuyện thị phi, dễ vì tính tình bộc trực mà đắc tội với người khác.
Người tuổi Thìn thường vì đại lợi trong cuộc đời mà bỏ đi sự nghiệp của mình. Năm Hợi là năm thích hợp để người tuổi Thìn tham gia đầu tư, làm ăn, tấn thăng, có thể xuất hiện những kỳ tích, vì thế họ nên giảm bớt tính cố chấp, nên tiến công một cách thực tế mà tránh ảo tưởng Năm Hợi, người tuổi Thìn chú ý nên tham dự những cuộc vui, nên làm sinh nhật, nhất là người sinh năm 1916, 1928 càng nên làm lễ thượng thọ.
Năm Hợi, người tuổi Thìn cần nhẫn nại trong những mối nhân duyên, cần tiếp nhận ý kiến của người tuổi Thân, tuổi Tý, để có được quý nhân phù trợ. Người sinh năm 1964 sẽ giành được đại lợi trong lĩnh vực phát triển văn hóa, nghệ thuật, người sinh năm 1952, đặc biệt có nhiều cơ hội, sự nghiệp cũng được mở mang.