Tử vi 12 con giáp


Tử vi tuổi Sửu
1. Tổng quan
 
Người tuổi Sửu có tính thật thà, luôn biết chịu đựng, hay cố chấp, không khéo giao tiếp, hay cả tin vào những lời nói ngon ngọt của người khác nên dễ bị lợi dụng, phải hết sức thận trọng. Họ là người trầm mặc ít nói, có thái độ mềm mỏng, làm việc cần cù cố gắng, hoạt động độc lập, nhiệt tình, chắc chắn, luôn quan tâm đến tiền tài, tự gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, thời thiếu niên sống hạnh phúc, thời trung niên phải chịu nhiều vất vả, cuối đời hưởng phúc.
 
Người tuổi Sửu luôn sống có trách nhiệm, thiết thực, cần cù chăm chỉ, cho nên trong công việc được cấp trên tin cậy và đánh giá rất cao. Dù công việc gặp một số khó khăn, nhưng nhờ sức chịu đựng hơn người đã giúp họ khắc phục khó khăn và kiên trì đến cùng, họ là người thu được lợi ích và thành quả nhờ sự nỗ lực. Người tuổi Sửu thường không nói thẳng suy nghĩ của mình, cho nên người ngoài rất khó để hiểu được họ. Với cá tính của người tuổi Sửu (Trâu), dù có xảy ra tranh chấp với người khác cũng không thể hiện sự bất mãn của mình, mà chờ khi mọi người bình tĩnh lại rồi mới tiếp tục hợp tác.
 
Người tuổi Sửu luôn ổn định, cần cù chịu khó, giàu tính sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào thực tế đây ưu điểm của người tuổi Sửu (Trâu), nhưng nếu xét về mặt tư duy thì người này khiến người ta liên tưởng tới sự chậm chạp, cực đoan và cố chấp. Khuyết điểm lớn nhất của họ là thiếu tính linh hoạt, không tiếp thu lời khuyên chân thành của bạn bè, cuối cùng thường chỉ khăng khăng với chính kiến của mình, độc đoán, chuyên quyền. Họ là người coi trọng quan niệm truyền thống, vì thế phải sửa ngay những khuyết điểm này, nên thông cảm cho người khác.
 
Người tuổi Sửu không biết thổ lộ tình cảm của mình. Họ tương đối bảo thủ, thích thể hiện bằng cách gián tiếp. Dù là nam hay nữ mà sinh năm này đều chân thành, chất phác. Nhưng khi đã nổi cáu thì rất hung dữ, khiến người ta không dám lại gần. Tính cách bất ổn này đôi khi phá hỏng hình tượng của họ. Họ thể hiện rõ sự yêu ghét người khác, tuyệt đối không quan hệ với người mình không ưa một cách gượng gạo. Họ thuộc tuýp người thích làm việc cùng với người tâm đầu ý hợp.
 
Số phận của người sinh năm Sửu thuộc kiểu tài cao thành đạt muộn, khi bước vào thế giới của viên chức nhà nước, chỉ cần sửa tính nóng vội thì cuối đời tất sẽ có một vị trí xứng đáng.
 
Tóm lại ưu khuyết điểm của người tuổi Sửu có thể được hiểu và diễn giải như sau:
 
+ Ưu điểm: Làm việc thận trọng, hành động từ tốn, có thói quen làm đâu chắc đấy. Không dễ chịu tác động của người khác hoặc của môi trường, làm việc theo quan điểm và năng lực của mình. Trước khi hành động luôn suy nghĩ chín chắn, vả lại cũng có trước có sau, có niềm tin vững chắc, có thể lực tốt. Luôn phân biệt rõ đúng sai, luôn kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu trong sự nghiệp. Có ham muốn thể hiện cái tôi rất mạnh, vì vậy không thích hợp làm những việc tiến hành một cách lặng lẽ, sinh ra vốn là người lãnh đạo ưu tú. Là nữ biết lo liệu việc nhà, là mẫu người nội trợ truyền thống, rất coi trọng việc giáo dục con cái. Tuy không mấy hoà hợp trong hôn nhân, nhưng lại có thể tham gia vào sự nghiệp với tinh thần nhiệt tình, có thể trở thành nhà doanh nghiệp tài ba. Có tính kiên nhẫn, dám vươn lên, cho nên có thể đạt được mục tiêu của mình. Thật thà đôn hậu là tính cách bẩm sinh, rất yêu quê hương đất nước, có lý tưởng và hoài bão, đề cao công việc và gia đình, thuộc tuýp người bảo thủ tôn trọng quan niệm truyền thống.
 
+ Khuyết điểm: Là nữ thì thiếu sự nhu mỳ, nếu có thể nhận thấy được những thiếu sót của mình và thay đổi cách sống chặt chẽ, lạnh lùng, tích cực thể hiện mình thì cũng có thể được bù đắp xứng đáng về tình cảm. Có tính cam chịu mệt nhọc và oán trách, lại có tính cố chấp không nghe theo lời khuyên, thường quên ăn uống điều độ, nên có vấn đề về dạ dày. Bảo thủ, không biết xoay xở. Ăn nói vụng về, không khéo giao tiếp. Là người không tin tưởng người khác, kiên quyết giữ ý kiến của mình, trầm mặc ít nói. Thích làm theo ý của mình, mặc ai muốn nói gì thì nói, cố chấp, không biết hợp tác. (Các khuyết điểm trên nếu sửa chữa thì có thể khắc phục được).
 
2. Mệnh lý người tuổi Sửu
 
Địa chi: sinh năm Sửu.
Ngũ hành: Sửu thuộc Thổ.
Ngũ thường: Thổ thuộc tín.
Hướng may mắn: đông nam, chính nam và chính bắc.
Màu may mắn: xanh lam, đỏ, tím; kỵ màu trắng, xanh lục.
Số may mắn: 9, 1; số hung: 3, 4.
Hoa may mắn: hoa uất kim hương, vạn niên thanh, hoa đào.
 
+ Tân Sửu 
Năm sinh: 1901 1961 2021
Bích thượng Thổ (Đất trên tường)
 
+ Quý Sửu 
Năm sinh: 1913 1973 2033
Tang giá Mộc (Gỗ cây dâu)
 
+ Ất Sửu
Năm sinh: 1925 1985 2045
Hải trung Kim (Vàng trong biển)
 
+ Đinh Sửu 
Năm sinh: 1937 1997 2057
Giản hạ Thuỷ (Nước dưới khe)
 
+ Kỷ Sửu
Năm sinh: 1949 2009 2069
Tịch lịch Hoả (Lửa sấm sét)
 
3. Hợp tác làm ăn
 
Người tuổi Sửu bộc trực, thẳng thắn, trầm lắng ít nói, nên không thích hợp về kinh doanh buôn bán, tài vận cũng thường dễ nhất thời bị nghiêng ngửa, tuột mất khỏi tay (Các khuyết điểm trên nếu sửa chữa thì có thể khắc phục được).
Theo quan niệm của người Trung Quốc cổ xưa, người tuổi Sửu muốn làm ăn phát đạt thì hợp tác với những người có tuổi như sau:
 
+ Ất Sửu:
Nam giới và nữ giới hợp với các tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi.
 
+ Đinh Sửu:
Nam giới hợp với các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân; 
Nữ giới hợp với các tuổi Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân.
 
+ Kỷ Sửu:
Nam giới hợp với các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi;
Nữ giới hợp với các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ.
 
+ Tân Sửu:
Nam giới hợp với các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ; 
nữ giới hợp với các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu.
 
+ Quý Sửu:
Nam giới hợp với các tuổi Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi; 
Nữ giới hợp với các tuổi Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ.
 
4. Xem tuổi kết hôn
 
Nhiều người chỉ nói một cách đơn giản Tứ hành xung (Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu) hay Tam hợp (Thân Tý Thìn, Sửu Tỵ Dậu, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi) mà không chú ý đến ngũ hành, thiên can, cung mệnh... là nói sai căn bản, không có cơ sở. Nếu sinh năm Sửu thì chỉ có thể tạm kết luận như sau:
 
Cô dâu tuổi Sửu nên cưới vào tháng 5 và 8.
Con trai tuổi Sửu tránh cưới vào năm Thân.
Con gái tuổi Sửu tránh cưới vào năm Dần.
 
5. Ngũ hành của người tuổi Sửu
 
Kim: Người tuổi Sửu mang mệnh Kim có tính cách hiếu động, nên cuộc sống luôn bận rộn. Suốt ngày bận bịu tới mức quên ăn quên ngủ. Người tuổi Sửu thường có mối nhân duyên tốt, được mọi người đánh giá cao. Đường vận mệnh chủ đạo là: sớm được hưởng bổng lộc và vinh hoa phú quý, thời trung niên ổn định, cuối đời hưởng phúc. Nếu có một vài bất ngờ nhỏ có thể sẽ gây tổn thương nhẹ, nên lưu ý điều này. Khi tiếp xúc với người khác giới phải hết sức thận trọng, là nam không thể kết thân với người phụ nữ đã có chồng, là nữ không nên kết thân với người đàn ông đã có vợ, để tránh trở thành người thứ ba. Nam nữ đã có gia đình phải thận trọng xử lý chuyện tình cảm, đôi bên luôn phải tôn trọng và nhìn nhượng lẫn nhau, nếu không e là cuộc hôn nhân sẽ gặp đèn đỏ, càng không thể để xuất hiện người thứ ba. Người tuổi Sửu không biết tiết kiệm tiền của, cho nên tiền kiếm được rất khó để lâu được, bởi vậy cứ có tiền trong tay là họ đi mua ngay bất động sản, vì đây là món hàng luôn đảm bảo giá trị.
 
Mộc: Người tuổi Sửu mang mệnh Mộc là người có tính hiếu động, có tinh thần thấy việc nghĩa thì hăng hái làm, luôn bênh vực kẻ yếu, có thể chăm sóc bạn bè một cách vô tư. Nhưng người thuộc mệnh này thường có tính cách quá kiên cường, thẳng thắn, cương trực, dễ đắc tội với mọi người, đó là khuyết điểm của họ. Không nên vì những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống mà xảy ra những cuộc tranh chấp với người yêu của mình, vì điều này rất ảnh hưởng đến chuyện tình cảm. Là người đã có gia đình cũng không nên vì chuyện con cái mà sinh ra cãi cọ, hãy trân trọng tình cảm của mình, bảo vệ gia đình mình, năng kết nối với người yêu và người thân. Không nên vì chuyện tiền bạc mà đôi co với người khác, vì vậy phải lưu ý những điều sau: thứ nhất, không nên có thói quen xấu chơi cờ bạc; Thứ hai, không nên vay tiền cho người khác; Thứ ba, mua một ít đồ thực dụng. Khi kinh tế khó khăn, có thể được quý nhân phù trợ, mọi vấn đề vướng mắc có thể giải quyết dễ dàng.
 
Thủy: Người tuổi Sửu mệnh Thủy là người luôn phải chịu đựng gian khổ, rất cố gắng làm việc, không thích gây tai tiếng, thấy cái hay không lừa đối, thấy cái xấu không sợ sệt, có tinh thần chính nghĩa, là nhà lãnh đạo giỏi. Tính cách khá chủ quan, không dễ khuất phục người khác, nhưng suy nghĩ không thấu đáo, nếu trở thành bạn hoặc kết bạn với người tuổi Sửu hoặc tuổi Tỵ thì sự nghiệp có thể thành công. Về tình cảm, người mệnh Thủy chưa có gia đình chẳng mấy chốc mà gặp được đối tượng lý tưởng khiến người ta phải ngưỡng mộ. Nhưng người này không nên để xảy ra những cuộc tranh chấp, gây tai tiếng với bạn bè, để kẻ xấu thừa dịp gây rắc rối cho mình. Người này thường hay được bạn bè giúp đỡ mà phát tài, có những người bạn có thể giới thiệu bạn kiêm thêm chức vụ hoặc hợp tác làm một số vụ làm ăn nhỏ. Cơ hội vớ được của bất chính rất ít.
 
Hỏa: Người tuổi Sửu mang mệnh Hỏa là người khá tự tư, có cách nhìn thiển cận, tâm địa hẹp hỏi, làm việc theo chủ nghĩa hiện thực, thiếu tình người, khó trở thành bạn thân. Người này vất vả từ nhỏ, tốt nhất nên học tốt lấy một nghề trong đó nghề thủ công mỹ nghệ rất có lợi, hoặc nghề mang tính thiết kế cũng có thể gặt hái được một số thành quả nhất định. Người này khá thông minh, nhưng dễ bị cám dỗ, khiến chức vụ lung lay, tư tưởng mông lung, không có chính kiến của riêng mình, biểu hiện trong hôn nhân là tình cảm không ổn định, có nguy cơ phải ly hôn. Chỉ có người sinh cùng năm mệnh Thủy mới có thể duy trì lâu dài mối quan hệ với họ. Người mệnh Hỏa đặt ra yêu cầu rất cao trong tình yêu, thuộc kiểu người bốc đồng, tình yêu của họ đến rất nhanh mà đi cũng rất nhanh, làm bạn hợp với người khác giới có tính cách cởi mở, năng động. Người mệnh Hỏa luôn đặt kế hoạch sống một cách có tính toán. Về tài vận, cả đời sống ổn định, việc thu chi có thể ở mức cân bằng, trong cuộc sống thường ngày ngoài khoản thu nhập ổn định, cũng có thể thu được một số khoản tiền bất ngờ.
 
Thổ: Người tuổi Sửu mang mệnh Thổ là người thông minh, luôn tính toán kỹ lưỡng làm việc quyết đoán, dám làm dám chịu, không làm những việc khiến mình phải chịu thiệt thòi, mạnh dạn, tự tin, để đạt được mục tiêu có thể không tiếc phải dốc hết cả túi tiền, nhưng rất hay tự ái, thích nổi bật trước đám đông, không dễ khuất phục người khác. Người mệnh Thổ là người trung thực, không hay so đo tính toán khi hợp tác với người khác, không biết lừa gạt, là người cộng tác và người bạn tốt. Người tuổi Sửu đa số thời trẻ phải bôn ba, phải chịu đựng gian khổ và vất vả, đến tuổi trung niên và những năm cuối đời mới được hưởng phúc. Người mệnh Thổ rất hiếu kỳ trong chuyện yêu đương, có đặc điểm thu hút người khác giới, nhưng nên nhớ không được quá chìm sâu vào chuyện tình cảm, tránh xảy ra những rắc rối không cần thiết cho mình. Tài vận của người mệnh Thổ tương đối thuận lợi, nhưng những khoản hay phải chi cũng rất lớn, dù mình phải vất vả mới kiếm được tiền cũng đều phải dốc sạch vào những khoảng chi lớn. Do đó phải lên kế hoạch giảm bớt khoản chi của mình.
 
6. Người tuổi Sửu theo tháng sinh
 
- Sinh tháng Giêng: có khả năng đánh giá sức mạnh của bản thân, có thể chuyển bại thành thắng. Có của ăn của để, vật chất đầy đủ. Có sức sáng tạo và tài năng nghệ thuật. Vãn niên cuộc sống dư dật, tài lộc dồi dào. Buồn về gia cảnh. Thích hợp với nghề luật sư, nhà văn, nhà hoạt động xã hội.
 
- Sinh tháng Hai: nhiều mộng mơ ham cái đẹp. Nóng vội hấp tấp, muốn làm việc lớn nhưng không có điều kiện. Hay giật mình. Hay gặp rắc rối, vận xui vì tự tôn tự cao, quá mạnh dạn. Cuộc đời phiền muộn nhiều hơn niềm vui. Thuận lợi trong đường tình ái, có tài trong bài bạc. Nghề thích hợp là làm các công việc tỷ mỷ như thợ kim hoàn, trang trí nội thất, thiết kế mỹ thuật, làm thơ văn... hoặc các công việc đòi hỏi cơ bắp.
 
- Sinh tháng Ba: tính độc lập rất cao, thích tự bản thân hoàn thành công việc, thích ăn ngon mặc đẹp. Có năng lực tự giải quyết vấn đề và công việc. Cuộc đời bình yên vô sự, vãn niên sự nghiệp mới thành. Cuộc sống vật chất dư dật. Tự cao tự đại nên hay trắc trở. Nghề thích hợp là thầy thuốc, tài chính kế toán, kinh doanh...
 
- Sinh tháng Tư: thông minh kiên cường, tham vọng quyền thế hơn người hay cạnh tranh kịch liệt để đoạt quyền đoạt lợi. Nhưng đường công danh xa vời, tài năng còn thiếu, hay bị người khác chỉ huy thúc bách, không được toàn quyền hành động. Cô đơn vất vả, tài lộc không nhiều; ít gặp may. Thọ không cao. Nghề nghiệp thích hợp là thiết kế, thợ cơ khí, thời trang...
 
- Sinh tháng Năm: người đơn giản, lạc quan, mạnh mẽ, thẳng thắn. Hay theo đuổi những mục tiêu không tưởng mà chẳng thu được gì. Trong công việc ít được tự do hành động nên không hiệu quả. Nên thận trọng, nhẫn nại, tránh viển vông, cuối cùng cũng đạt kết quả. Nghề nghiệp thích hợp là kiến trúc, thợ thủ công, hành chính sự nghiệp. Nói chung người tuổi Sửu sinh tháng này gặp rất nhiều cơ cực.
 
- Sinh tháng Sáu: tính cách thất thường, lúc trầm lắng thích nghiên cứu, nhưng lúc động hay tham gia vào các hoạt động cuồng nhiệt. Do tính cách này mà hay bị người khác hiểu lầm. Cuộc đời cũng phân nửa như tính cách: nửa đời lận đận, nửa đời như ý. Tính tình điềm đạm, hay gặp may, được người giúp, con đường sự nghiệp hay gặp những biến động lớn. Làm những công việc có tính sáng tạo sẽ thành công lớn như viết văn, phê bình...
 
- Sinh tháng Bảy: người sống ôn hòa, gia đình yên ổn, thăng tiến gặp thời, cả đời phong lưu, hanh thông. Hầu như làm gì cũng thuận lợi. Người có ý thức cộng đồng nhưng gia trưởng. Có khả năng sáng tạo và cảm hứng nghệ thuật, ít bạn. Công việc thích hợp là lĩnh vực nghệ thuật, dẫn chương trình...
 
- Sinh tháng Tám: giỏi giao tiếp, quan hệ rộng và được nhiều người mến mộ. Được hưởng phúc của tổ tiên. Không giàu, song cả đời bình an, danh lợi song toàn, con cháu thành đạt. Có khả năng nghệ thuật. Công việc thích hợp là bưu chính viễn thông, du lịch, vận tải, truyền thanh truyền hình, ca sĩ, nấu ăn.
 
- Sinh tháng Chín: sống ôn hòa, thông minh, sống trung thực, có tri thức. Không giỏi giao tiếp nhưng giỏi kiếm tiền. Mưu sự như ý, mọi sự nói chung thành công gặp hung hóa cát, cả đời mãn nguyện. Thích hợp với công việc nghiên cứu, thiết kế mỹ thuật, sáng chế...
 
- Sinh tháng mười: tự lập ngay còn trẻ sống tha hương và phóng khoáng. Có trí thông minh, chí cao nghĩa cả. Khi đặt mục tiêu thì thực hiện đến cùng. Thời trẻ gian nan, vãn niên thành đạt. Công việc thích hợp là tổ chức kinh doanh, kinh tế đối ngoại, tổ chức du lịch...
 
- Sinh tháng Mười Một: người có tầm nhìn, xuất hiện và giải quyết sự việc đúng lúc, đúng thời điểm. Con đường công danh rộng mở, nhưng khó thành công vì quá tự tin. Cuộc sống vật chất dư thừa, công danh không thành. Công việc thích hợp là nhân viên nghiệp vụ, vận động viên, thợ cơ khí…
 
- Sinh tháng Mười Hai: tính khí cứng rắn, hiếu thắng, không chấp nhận thất bại, sẵn sàng làm lại từ đầu. Thiếu đầu óc thực tế, sống theo logic riêng của bản thân nên khó thành công trong sự nghiệp. Một đời bình thường, gia đạo an vui. Công việc thích hợp là những việc quy mô nhỏ, kinh doanh nhỏ…
 
7. Người tuổi Sửu theo giờ sinh
 
- Sinh giờ Tý: sản nghiệp vững vàng, mưu sự dễ thành, đông con đông cháu, về già an nhàn.
 
- Sinh giờ Sửu: thông minh mẫn tiệp, đa tài, nổi tiếng văn chương, dễ gặp chuyện buồn.
 
- Sinh giờ Dần: cuộc sống luôn bị gò bó, vạn sự khó thành, gặp nạn được cứu.
 
- Sinh giờ Mão: gặp nhiều trắc trở, hành động cẩn trọng mới thành công. Làm ảnh hưởng tới người thân vì việc của mình.
 
- Sinh giờ Thìn: lành ít dữ nhiều, luôn gặp điều phiền toái, bế tắc. Đề phòng bị người phá.
 
- Sinh giờ Tỵ: đời sống vật chất đầy đủ, bạn bè trước sau không như một.
 
- Sinh giờ Ngọ: ham mê các cuộc tình, đa mang tình cảm, dễ trùng hôn.
 
- Sinh giờ Mùi: một đời hạnh phúc không như ý, đề phòng lao tù phạm pháp.
 
- Sinh giờ Thân: cuộc đời luôn thuận lợi, may mắn nhiều về phúc lộc.
 
- Sinh giờ Dậu: đề phòng bệnh tật hao tài. Gặp nhiều gian nan.
 
- Sinh giờ Tuất: lưu lạc quê người, xa quê làm ăn phát đạt. Hay bị miệng tiếng.
 
- Sinh giờ Hợi: có nhiều tài năng, lưu lạc giang hồ.
 
8. Vận khí lưu niên của người tuổi Sửu theo từng năm
 
+ Năm Tý
Người tuổi Sửu gặp năm Tý, vận hành chính cung, gặp may mắn và thuận lợi trong công việc, tuy có bệnh nhưng không cần thuốc thang vẫn tự khỏi được, gặp hung luôn hoá cát, trong năm có người âm ngăn cản, có một vài khó khăn nhỏ, lúc này nếu biết rút lui thì chỉ trong một tháng mọi cản trở sẽ được hoá giải.
Vào năm Tý, người tuổi Sửu đã có những biến động nhỏ, nhưng khi bước vào năm Tý thì càng có những biến động lớn hơn. Nữ tuổi Sửu sẽ có sức hấp dẫn lớn vào năm Tý, thân hình quyến rũ, có khí chất mới. Nữ tuổi Sửu nên dịch chuyển nhiều vào năm Sửu, có thể chuyển công tác, du lịch để những chuyển đổi đó ngày một tốt hơn lên. Người tuổi Sửu cần cù, cố chấp, không thích thay đổi, sống khép kín, giàu linh tính và có khả năng lĩnh ngộ tốt. Nam tuổi Sửu có số đào hoa, đặc biệt là sau khi kết hôn thì càng đào hoa, nếu phát huy hết số đào hoa thì có thể bị bệnh tật. Năm Tý là năm tốt cho người tuổi Sửu kết hôn, nhân duyên cực kỳ hưng thịnh.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Vào năm Tý, người tuổi Sửu đại lợi khi đi xa, có nhiều người giúp đỡ. Nếu năm Tý, người tuổi Sửu mở rộng quan hệ ngoại giao thì có thể đặt nền móng tốt cho sự nghiệp. Vào năm Tý, người tuổi Sửu có sao Thái Tuế chiếu rọi trên cao, lại có hai vì sao may mắn chiếu tỏa cho nên nếu đầu tư toàn lực vào công việc thì có thể thành công lớn. Người tuổi Sửu sinh năm 1949 có thể bồi dưỡng nghiệp vụ vào năm Tý. Người sinh năm 1961 làm công tác văn hóa sẽ giành được nhiều thành tựu. Người sinh năm 1973 có thể giành được tài vận, đặc biệt là vào tháng 5, 11. Sự nghiệp của người tuổi Sửu đại lợi vào năm Tý, nên đầu tư kinh doanh vào tháng 3, 6, 9 và 12. Vào năm Tý, người tuổi Sửu cần tập trung toàn lực vào công việc mà đàng hoàng tiến lên. Năm Tý là năm có đầy cảm giác biến đổi của người tuổi Sửu, cũng là một năm mở mang sự nghiệp. Người tuổi Sửu không thích xử lý những sự biến ảo nhưng không có cách nào chống lại được.
Tóm lại, vào năm Tý, người tuổi Sửu may mắn mọi việc, niềm vui tràn ngập, gặt hái được nhiều thành công, tuy có thể ốm đau nhưng dễ chữa khỏi, bởi vì chuột với trâu kết hợp với nhau khi gặp hung sẽ hóa cát. Giữa năm có người âm cản trở, nên rút lui nếu gặp khó khăn, sau một tháng trở ngại sẽ qua, nếu cứ đương đầu với khó khăn e rằng hối không kịp.
 
+ Năm Sửu
Người tuổi Sửu gặp năm Sửu, vận mệnh bình thường, không có công danh, tiền tài lợi lộc ít, làm việc thường bị cản trở. E sẽ gặp chuyện đau lòng, công việc trong năm không có gì thay đổi. Tuy biết cách tích góp, nhưng làm kinh doanh phải thận trọng, nếu vẫn quyết tâm làm thì có thể thu được một ít lợi lộc.
Vào năm Sửu, người tuổi Sửu có đại biến, là bước đầu tiên để hướng tới tương lai, có nhiều thay đổi lớn. Cuộc đời người tuổi Sửu thay đổi không nhiều, hai năm trước có nhiều khó khăn nhưng đến năm Sửu bắt đầu chuyển hướng tốt đẹp.
Bước vào năm Sửu, người tuổi Sửu phạm phải sao Thái Tuế. Vì trâu gặp trâu nên có nhiều biến động. Sao Thái Tuệ chủ việc chuyển nhà, chuyển công tác, du lịch lập nghiệp. Năm Sửu, người tuổi Sửu còn có sao Hoa Cái giá làm cho nên có thể đạt nhiều công danh, thành tựu, đa tài, đa nghệ, có sức mạnh lấn át cả những người khác. Người tuổi Sửu sống thực tế, không thích thay đổi, nhưng đối với họ năm Sửu là năm bộc lộ rất nhiều tài năng.
Năm Sửu, người tuổi Sửu có những đột phá nhỏ khiến họ phiền não ít nhiều. Lại thêm sao hung Đại Hao, phá cho nên tài vận của người tuổi Sửu không được thuận lợi, nhưng có sao Địa Giải hóa giải những điều không may mắn. Chỉ cần người tuổi Sửu cẩn thận, không đầu tư tài sản lung tung thì tất có giành được bước đi ban đầu tốt đẹp.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Sửu, người tuổi Sửu giành được hoàn cảnh sáng nghiệp mới, được rất nhiều người giúp đỡ. Sao Hoa Cái dẫn dụ khiến bạn nói năng có sức thuyết phục và mở ra thế vận làm lãnh đạo. Năm Sửu, tài sản của người tuổi Sửu nên bất động, chú ý cẩn thận vào tháng 3, 6, 9, 12. Ngoài ra cần chú ý rằng bạn có thể hao tài tốn của vì năm Sửu. Người sinh năm 1913, 1925, 1973 có khí chất cao vào năm Sửu, sự nghiệp tài vận cũng tương đối đạt được thành tựu cao. Người sinh năm 1973 cần cẩn thận trong chuyện làm ăn. Người sinh năm 1949, năm 1961 nên nghỉ ngơi, chờ đợi cơ hội. Người sinh năm 1985 có bước đột phá về học nghiệp.
Tóm lại, vào năm Sửu, vận thế của tuổi Sửu bình thường, công danh không thuận, tài lợi ít, hay gặp khó khăn trắc trở, đã không gặt hái được thành công mà e rằng còn có chuyện đau lòng. Nếu theo đuổi kinh doanh đến cùng thì cũng thu được lợi nhuận, tốt nhất là tu dưỡng tinh thần và sức khỏe chờ cơ hội. Có thể nói năm Sửu rất nhạt nhẽo với người tuổi Sửu.
 
+ Năm Dần
Người tuổi Sửu gặp năm Dần, lành nhiều dữ ít, trong nhà có chuyện cưới xin, gặp gỡ người thân. Cuối năm hơi trục trặc, làm việc gì cũng không theo ý muốn. Có cơ hội nắm bắt danh lợi, nên làm những điều hay lẽ phải. Năm này phải cố gắng nhiều, nên kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, thu ít chi nhiều.
Người tuổi Sửu trung thực, cần cù chịu khó, nhưng hơi cố chấp, không nhanh nhạy.
Khi họ bước vào năm Dần, do có sao Thái Dương chiếu rọi cho nên nam nữ đều có thế vận đẹp. Hơn nữa, sao Thái Dương có thể hóa giải những điều không may mắn do các sao hung đưa đến. Có thể thấy, thế vận của người Sửu vào năm Dần không có thay đổi gì nhiều, trong đó người sinh năm 1949 và năm 1985 có thế vận tương đối tốt. Người tuổi Sửu nên lưu ý rằng năm Dần là năm đại lợi tiến công, đỉnh cao là vào tháng 7 và tháng 8.
Về phương diện sự nghiệp tài vận: Vào năm Dần, người tuổi Sửu cần chú ý giữ gìn vào tháng 5 và 6; không nên tính chuyện làm ăn, quan hệ với người ngoài khó thành. Người sinh năm 1961 và năm 1973 nên cẩn thận vì có thể hao tài tốn của liên miên. Năm Dần, người tuổi Sửu nên cẩn thận trong mọi sự. Muốn giành được đại lợi vào năm Dần, người tuổi Sửu chỉ còn cách ngồi trên thuyền câu cá, xem ra đại lợi nhất vào tháng 4, 7 và 8. Vào năm Dần, người tuổi Sửu không nên chuyển đổi công tác, nên ổn định công việc và tránh thị phi.
Năm Dần là năm nên cẩn thận và cũng là năm kết hôn, nhưng cũng là năm cô độc, bệnh tật của người tuổi Sửu.
Người tuổi Sửu thường mất bình tĩnh trước những việc đột ngột xảy ra, tiềm ẩn chứng bệnh thần kinh. Năm Dần, người Sửu nên giữ gìn thịnh vận, lấy ổn định làm thắng lợi, qua năm Dần, đến năm Mão là năm khó khăn, cho nên cần sắp đặt mọi việc từ năm Dần. Cho nên, năm Dần cũng là năm tích luỹ của người tuổi Sửu.
Tóm lại, vào năm Dần, người tuổi Sửu gặp may nhiều, ít rủi, gia đình có thêm người, biết nắm bắt cơ hội nhưng tránh nôn nóng, nếu biết lựa chọn chờ thời cơ thì sẽ thành công, tìm việc ở nơi xa cũng có thể thành, nhưng khó mà biết được khi nào mới trở về. Đây được coi là một năm vất vả với người tuổi Sửu.
 
+ Năm Mão
Người tuổi Sửu gặp năm Mão, thường gặp chuyện trái đạo lý, gặp hoạ từ trong nhà, cho nên nếu muốn đối phó với bên ngoài thì trước tiên phải dẹp yên bên trong, phải vạch trần âm mưu, nhìn thấu bản chất, nín nhịn người khác thì hoạ tất sẽ tan biến, phải tu tâm dưỡng tính, cả năm sống bình yên. Năm này tài vận không lý tưởng, không được đầu tư tuỳ tiện, nên đề phòng là hơn.
Năm Mão, người tuổi Sửu đặc biệt chú ý đến một hiện tượng kỳ lạ. Người sinh vào mùa thu, mùa đông thì tốt, nhưng người sinh vào mùa xuân hạ lại xấu. Người sinh năm 1973 thế vận tương đối biến đổi lớn vào năm Mão, có quý nhân phù trợ, thu được đại lợi. Người sinh năm 1961 giành được tài vận và có tình yêu vào năm Mão. Người sinh năm 1949 đại lợi.
Năm Mão người tuổi Sửu gặp nhiều chuyện phiền phức, vấn đề nhân sự phức tạp, cần chú ý giữ gìn sức khỏe.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Trong năm Mão, người tuổi Sửu phấn đấu trong nghịch cảnh, luôn gặp khó khăn trở ngại. Vì thế, nên dốc toàn lực tiến công vào tháng Giêng, 4, 7 và 8 thì sẽ không dễ thất bại. Năm Mão, người tuổi Sửu không nên tác chiến, phòng tai nạn dưới nước. Người sinh năm 1961, 1985 nên tập trung vào các lĩnh vực đầu tư. Người sinh năm 1973 đại lợi khi đi xa, học nghiệp có chiều tiến bộ. Người tuổi Sửu làm công tác nghệ thuật giành được nhiều thành tựu vào năm Mão.
Có thể nói, năm Mão là năm thoái của người tuổi Sửu, cũng là năm chú ý đến sức khoẻ. Năm Mão, người tuổi Sửu không thắng lợi, cũng không biết thua. Không có vì sao may nào giáng xuống cho nên thế vận không tiến triển. Là năm tiến tu học nghiệp của người tuổi Sửu, cần nhẫn nại, cẩn thận xử lý mọi công việc. Năm Mão là năm đặc biệt khó khăn với người tuổi Sửu.
Tóm lại, vào năm Mão, người tuổi Sửu không mấy thuận lợi, có họa đến nhà, huynh đệ tương tàn, nên nhường nhịn tránh cãi vã để tránh tai họa, tĩnh tâm thì sẽ bình yên.
 
+ Năm Thìn
Người tuổi Sửu gặp năm Thìn, họa có phúc có, cát hung như nhau, muốn hành động nhưng không được, làm việc thường không theo ý muốn. Năm này nên thuận theo tự nhiên, nên lùi một bước tiến hai bước, cần làm thì làm, không cần thì thôi, không lo lắng về chuyện ăn ở, thuận lợi. Cả năm nên thận trọng là hơn, muốn phát tài thì nên biết chờ đợi thời cơ. Năng làm việc thiện.
Năm Thìn, có sao Thái Âm là vì sao cát chiếu tỏa cho nên thế vận của người tuổi Sửu dần dần tốt lên. Nhưng vào năm này, người tuổi Sửu vẫn còn nhiều sao hung chiếu mệnh cho nên số vận vẫn bình thường, người sinh vào mùa xuân và mùa hạ có thế vẫn tốt hơn là người sinh vào mùa thu, mùa đông. Vào năm Thìn, người tuổi Sửu vẫn cần rất cẩn thận bởi vẫn còn có rất nhiều chuyện phiền phức.
Năm Thìn cần có bước tiến công nhưng e rằng trợ lực không đủ. Người tuổi Sửu cần sự che chở của các vì sao Dậu, Tỵ của tam hợp và Tý của Lục hợp thì mới có thể hưng thịnh.
Có thể thấy, vào năm Thìn người tuổi Trâu nên hòa vào mọi người mà mượn sự trợ giúp của những người tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Tỵ.
Năm Thìn, người tuổi Sửu nên thâm nhập vào lĩnh vực nghiên cứu, phát triển tài năng, giành được đại lợi trong hợp tác, đầu tư. Người sinh năm 1973 có nhiều tài vận, rất thích hợp với việc đầu tư, nhưng có thể rất dễ phát phì cho nên cần ăn kiêng. Gia vận của người sinh năm 1925 có chiều tốt đẹp hơn. Người sinh năm 1985 học nghiệp bình thường, nên tham gia công tác đoàn thể. Vào năm Thìn, tháng đẹp nhất của người tuổi Sửu là tháng 12, tháng xấu nhất là tháng Giêng và tháng 7. Năm Thìn có sao Thái Dương chiếu mệnh người tuổi Sửu, nhưng nữ tốt hơn nam, nam tuổi Sửu không nên kết hợp làm ăn hay đi đứng cùng với nữ tuổi Sửu vì sẽ bị sao hung gây trở ngại, làm hao tổn đến tài vận.
Năm Thìn là năm bình thường với người tuổi Sửu là năm tốt nhất để kiến lập mối quan hệ giao hảo tốt đẹp. Đây cũng là năm hợp tác của người tuổi Sửu cho nên họ cần mở rộng sự hợp tác thì sẽ thành công, nên tìm hiểu và lượng thứ cho người khác. Điều quan trọng nhất trong năm Thìn là người tuổi Sửu phải hợp quần, nhìn ra vốn quý của tình hữu nghị. Biết hợp tác với người sẽ thành công.
Năm Thìn, người tuổi Sửu có phúc và họa ngang nhau, “hành sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Mỗi khi gặp duyên kỳ ngộ thì như huyền ảo. Năm nay thuận theo tự nhiên, nên không cần lo đến cơm áo gạo tiền.
 
+ Năm Tỵ
Người tuổi Sửu gặp năm Tỵ, kinh tế khá giả, nhưng người sinh tháng lẻ không có phúc hưởng thụ, người sinh tháng chẵn cũng nên biết chộp thời cơ, năm này hay xảy ra tranh cãi, không thận trọng khi kết bạn, khó biện minh cho quan điểm của mình, luôn muốn khóc, nếu muốn hoá giải có thể nuôi ba con rùa trong nhà.
Vào năm Tỵ, người tuổi Sửu tài vận hanh thông, cầu mưu được lợi, là năm gặt hái và thành công. Năm này, người tuổi Sửu có dư niềm vui, tài vận mở mang.
Về phương diện sự nghiệp, tài vận: Vào năm Tỵ, người tuổi Sửu mọi chuyện dễ thành, không bận rộn, dễ được lợi, có nhiều điều thị phi về lĩnh vực công việc, bị hại bởi bạn thân, tình cảm không ổn định. Những sóng gió xuất hiện trong công việc sẽ bổ sung cho những nguy cơ nảy sinh, ban đầu người tuổi Sửu có thể trở tay không kịp, nhưng lâu dần có thể cởi bỏ được những nguy cơ tiềm ẩn.
Vào năm Tỵ, người tuổi Sửu có thần tài soi sáng, của cải đại vượng, thu được khoản tiền lớn. Người độc thân không được gì, nhưng người đã có đôi thì của cải vào như nước, tuy vậy vẫn cần phải nắm lấy thời cơ nếu không sẽ để tuột mất. Năm này nhiều của nhưng cũng nhiều tranh chấp, nhiều kiện tụng và cũng có nhiều điều thị phi.
 
+ Năm Ngọ
Người tuổi Sửu gặp năm Ngọ, năm này có số đào hoa, thường tự chuốc điềm gở hoặc bệnh tật vào người, đánh đổi bằng sự mất mát tiền của, không có gì phải ân hận. Cuối năm có quý nhân phù trợ, thuận buồm xuôi gió, mất lại lấy về, luôn vui vẻ.
Năm Ngọ, người tuổi Sửu không gặp nhiều thuận lợi, có nhiều đố kỵ, dễ bị người hại, có những phiền phức không cần thiết, có hao tổn nên đã trừ được nguy cơ tán tài, may mà có sao Thiên Đức chiếu mệnh cho nên biến hung thành cát, mở ra vận thế tốt.
Về phương diện tài vận: Vào năm Ngọ, tài vận của người tuổi Sửu bình thường không có gì đột phá, có nhiều cơ hội, được quý nhân giúp đỡ, nhưng thiếu thuận lợi.
Về phương diện sự nghiệp: Nửa năm sau đẹp hơn nửa năm trước, có thể nói khổ trước sướng sau. Đến mùa hạ thì bắt đầu có những tin tức tốt, tất cả những nỗi phiền muộn đều hết từ sau tháng 7.
Vào năm Ngọ, người tuổi Sửu vì quá tin tưởng người khác mà có nhiều hao tổn, bị kẻ tiểu nhân hại, tình anh em mờ nhạt không nên quá thành thực mà lao vào những phiền phức.
Năm Ngọ, người tuổi Sửu nên cẩn thận trong giao lưu với bạn hữu, nhất là càng phải cẩn thận với bạn bè cùng giới.
Đây được coi là năm đào hoa với người tuổi Sửu tuy vậy lại tiêu hao nhiều tiền của cho căn bệnh thập tử nhất sinh, cuối năm có quý nhân phù trợ, thuận buồm xuôi gió, mất gì lại được nấy.
 
+ Năm Mùi
Người tuổi Sửu gặp năm Mùi, năm này hay mất của, biết vươn lên, không câu nệ tiểu tiết, không nghĩ đến chuyện hại người, nên đề phòng người khác. Đầu năm không suôn sẻ, từ thất bại có thể bước tới thành công. Cuối năm gặp may, nên tham gia đầu tư để thu lợi nhuận.
Trong năm này nếu đeo trên người trang sức màu vàng như vòng ngọc thì có thể gặp nhiều may mắn, đồng thời cũng tránh được điềm dữ.
Năm Mùi là năm có nhiều khiêu chiến với người tuổi Sửu. Họ có thể rất dễ nổi cáu vì chịu nhiều áp lực. Chính vì vậy, người tuổi Sửu nên kiên cường đối mặt với những thách thức, coi nhẹ những điều không may mắn, tích cực; lạc quan để biến năm Mùi thành năm may mắn đối với bản thân mình.
Năm Mùi, người tuổi Sửu gặp sao chiếu mệnh xấu, khó tránh khỏi duyên phận, nếu hiểu đạo lý thì có thể được an nhàn, chuyển xấu thành tốt, tạo dựng nhân sinh tốt đẹp.
Năm Mùi, người tuổi Sửu cần làm nhiều việc trái với ý muốn, gặp nhiều chuyện kích động, có hao tài tốn của, làm nhiều việc không hợp với thói quen, kỳ thực đó là sự biến đổi của nhân sinh, mỗi thời khắc biến đổi của bạn chỉ là sự khẳng định tốt hơn cho bạn, nên bạn cần có thái độ tự nhiên khi đối mặt với những chuyển biến đó. Người tuổi Sửu trung thành, thật thà, rất dễ tin người cho nên cũng dễ bị lợi dụng. Năm Mùi là năm người tuổi Sửu gặp tiểu nhân chắn đường, cho nên dễ bị hại. Vì những lý do đó cho nên vào năm Mùi, người tuổi Sửu nên cẩn thận với những đột phá vốn có, cần chú ý về mọi phương diện.
Về phương diện tài vận: Người tuổi Sửu gặp nhiều may mắn vào nửa năm sau bắt đầu từ tháng 7, tài vận hanh thông nhưng hao tài tốn của, may có sao cát chiếu mệnh cho nên biến hung thành cát.
Năm Mùi, người tuổi Sửu có danh nhưng hao tài tốn của, anh em ruột thịt mâu thuẫn với nhau, tuy có nhiều chuyện vui nhưng trong lòng lại buồn rầu, cần cố gắng, tránh cứng nhắc, đề phòng người hại, đầu năm khó khăn, giữa năm gặp trở ngại, nhưng cuối năm dần dần thuận lợi. Tập trung đầu tư vào cuối năm, sẽ thu lại lợi nhuận.
 
+ Năm Thân
Người tuổi Sửu gặp năm Thân, đại cát, công việc có nhiều tiến triển, hưởng phúc hưởng thọ, cũng có thể là được gặp người thân, cưới xin hoặc thêm con thêm cháu, có nhiều tin vui. Nên đề phòng những lúc vui hoá buồn, đắc ý vênh váo, nên biết thoả mãn với những gì đã có. Nói chung đây là năm có nhiều việc đáng mừng, tài vận tốt, nên thường xuyên cầu xin Bồ Tát phù hộ độ trì cho mình, nên thờ thần Bồ Tát ở gian nhà chính, mỗi ngày thắp một nén hương để cầu xin thần ban tài lộc.
Vào năm Thân, thế vận của người tuổi Sửu có nhiều chuyển biến theo chiều hướng tốt. Năm này người tuổi Sửu vốn dễ nổi nóng cho nên cần cực kỳ nhẫn nại vào năm Thân.
Người tuổi Sửu không có nhân duyên vào năm Thân, có nhiều việc gia đình cần giải quyết, có nhiều quý nhân phù trợ, trong thời khắc nguy hiểm luôn có người giúp đỡ, khiến họ phát triển thuận lợi các kế hoạch của mình.
Về phương diện tài vận: Tài vận tốt gặp may mắn.
Về phương diện sự nghiệp: Năm Thân người tuổi Sửu gặp nhiều cơ hội, có được có mất. Tiếc là người tuổi Sửu tương đối dễ tin người, trong quá trình phát triển sự nghiệp, vì quá tin người mà dễ bị tổn hại.
Người tuổi Sửu vốn có tính cố chấp, cho nên thường đánh mất phong độ trong quá trình tiến công hay thoái thủ. Chính vì thế, người tuổi Sửu nên mở rộng quan điểm, nên bao dung và lượng thứ cho người khác thì tự nhiên vận thế sẽ tốt đẹp hơn. Với người tuổi Sửu, có thể nói năm Thân là năm đại cát, đại lợi, gia đình có thêm người, cần đúng mực khi có chuyện vui, biết dừng biết đủ, khống tự mãn, phòng tiểu nhân hãm hại.
 
+ Năm  Dậu
Người tuổi Sửu gặp năm Dậu, dữ nhiều lành ít, luôn gặp thiên tai nhân hoạ, nếu kết thân với nhiều người tốt thì có thể sống bình yên đến cuối năm, năm này việc cầu tài không thành, không nên đánh bạc và gây gổ với người khác, năng đi lễ chùa, cầu xin Bồ Tát phù hộ độ trì cho cuộc sống được bình yên, tại gian nhà chính nên treo bức tượng Quan Âm Bồ Tát, mỗi ngày thắp hương cầu khấn để thần linh ban phước.
Về phương diện tài vận: Tài vận bình thường, không tốt lắm.
Về phương diện sự nghiệp: So với hai năm trước, vào năm Dậu, sự nghiệp của người tuổi Sửu có chiều hướng đi lên rõ rệt. Do năm Dậu có sao cát chiếu mệnh nên có tiền tài tự đến với người tuổi Sửu, hơn nữa còn có thể tích lũy được tiền của. Năm Dậu rất thích hợp để người tuổi Sửu chuyển đổi công tác, có thể được coi là một năm đầy biến động và cũng là
năm đầy may mắn với người tuổi Sửu. Từ đó, có thể nói sự nghiệp của họ cũng rất tốt đẹp.
Vào năm Dậu, người tuổi Sửu có quyền lực, có nhiều người giúp đỡ, tiếc rằng có sao bạch Hổ chiếu mệnh cho nên có xảy ra nhiều chuyện ngoài dự tính, xuất hiện vấn đề về sức khỏe, thường không đủ sức lực để gánh vác công việc.
Năm Dậu là năm tích trữ của người tuổi Sửu thế vận của họ trong 5 năm trước năm Dậu không ngừng tốt lên, tuy vậy họ không nên chuyển chỗ ở vì sẽ gặp nhiều khó khăn. Chiến lược của người tuổi Sửu trong năm Dậu là: Tất cả nên giữ nguyên như cũ, nỗ lực kiếm tiền.
Năm Dậu cũng là năm có bước ngoặt về sức khỏe của người tuổi Sửu nên nếu có điều kiện thì cần tranh thủ nghỉ ngơi. Vào năm Dậu, người tuổi Sửu không nên sợ thay đổi, điều tốt nhất cũng như điều xấu nhất đều không đến với họ.
Nếu họ tiếp tục đi theo con đường trung dung thì nên sống có nghệ thuật hơn nữa.
Đây là năm rủi ít may nhiều với người tuổi Sửu, giữa năm có tai hoạ, có hao tài tốn của, may có sao Nguyệt Đức chiếu nghiêng cho nên có chút tiền bạc, nên kết bạn rộng, giữ cho tâm bình khí hòa thì cuối năm sẽ được vinh hiển.
 
+ Năm Tuất
Người tuổi Sửu gặp năm Tuất, sự nghiệp thuận lợi, nên tìm kiếm nhiều cơ duyên. Khó tích góp tiền của, số đào hoa, nhưng trong năm lành nhiều dữ ít, vẫn sống trong vui vẻ. Cả năm nên tính toán cẩn thận là hơn, khi điều kiện có biến chuyển thì nên tiếp tục đầu tư lập nghiệp, nhưng tuyệt đối không được háo sắc, nếu không sẽ tự huỷ hoại tiền đồ của mình. Người tuổi Sửu trong năm này nếu đeo miếng ngọc bội hình rồng phượng thì có thể đại cát đại lợi.
Người tuổi Sửu sống thành thực, chân thành, dễ bị người khác lấn át. Tính tình của họ cương trực, tự tin, khả năng thích ứng kém, hay suy nghĩ bởi những chuyện vặt vãnh, dễ nổi nóng. Vào năm Tuất, thế vận của người tuổi Sửu rất bình thường, không có nhiều biến động, nên lấy thủ thế làm phương thức sống để cầu an.
Về phương diện sự nghiệp: Vào năm Tuất, người tuổi Sửu có hai sao cát chiếu mệnh, đó là sao Phúc Tinh và Thiên Đức cho nên sự nghiệp bình ổn, cơ hội không nhiều, nếu như có thay đổi thì cần phải đi xa lập nghiệp. Vì năm Tuất là năm thuận lợi nhất để người tuổi Sửu di chuyển, lại chịu ảnh hưởng của sao chiếu mệnh cho nên họ có nhiều cơ hội đi xa. Có thể thấy, vào năm Tuất, tài vận của người tuổi Sửu tương đối ổn định, không có sự lo buồn, là một năm đầy niềm vui.
Người sinh năm 1961, sau đó là người sinh năm 1973 đại lợi vào năm Tuất. Người sinh năm 1961 sẽ đạt được đại lợi khi đi công tác, có nhiều cơ hội phát triển. Người sinh năm 1925 và sinh năm 1985 có quý nhân giúp đỡ về phương diện sự nghiệp, vận thế của người sinh năm 1973 rất bình thường, tài vận kém hơn năm Thìn, đẹp nhất vào tháng 4 và tháng 8.
Người tuổi Sửu gặp nhiều điều thị phi vào năm Tuất, cho nên cần cẩn thận về phương diện sự nghiệp, cần cẩn thận hơn nữa với người tuổi Thìn, tuổi Mùi, tuổi Tuất.
Năm Tuất là năm tiêu phí vô biên của người tuổi Sửu. Họ phải hao tài tốn của không ít, nhưng phần lớn chỉ là chi tiêu cho bản thân, vì thế không thể tính toán vào loại chi tiêu có mục tiêu.
Người tuổi Sửu rất được ái mộ vào năm Tuất. Tình duyên tốt đẹp.
Năm Tuất, người tuổi Sửu có sự nghiệp thuận lợi, danh lợi song toàn, có cầu tất ứng, người đơn thân chiếc bóng cần đề phòng sự tiêu hao tiền của. Năm nay cũng là năm đào hoa với người tuổi Sửu, có gặp kiện tụng, nên tách việc chung ra khỏi việc riêng. Có thể nói đây là năm vui nhiều rủi ít của người tuổi Sửu.
 
+ Năm Hợi
Người tuổi Sửu gặp năm Hợi, năm hạn bất lợi, làm việc không thành, tiến thoái đều gặp trở ngại, may mà cuối năm có quý nhân phù trợ, nên chịu khó làm việc, không sợ gặp nạn.
Trong năm này tuy tài vận không mấy khả quan, nhưng chỉ cần sống cần cù tiết kiệm là có thể tích góp được tiền của, năm này tránh chơi trò đỏ đen, nếu không sau này có hối hận cũng không kịp, nên chơi với người tốt, nhất định sẽ gặp quý nhân.
Người tuổi Sửu không thích biến động trong tình cảm, tiềm ẩn chứng bệnh suy nhược thần kinh. Họ hay tin người, hay giúp đỡ người khác một cách mù quáng.
Năm Hợi, người tuổi Sửu có sao Thiên Mã chiếu mệnh nên đây được coi là nằm có nhiều chuyển biến với họ. Vào năm Hợi, người tuổi Sửu không nên chuyển nơi ở, chuyển đổi công tác hoặc thay đổi tâm lý thì sẽ may mắn, trong đó thích hợp nhất là nên thay đổ vào tháng 4 và tháng 10.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Người tuổi Sửu đại lợi khi đi xa vào năm Hợi, được rất nhiều người giúp đỡ, hợp nhất với người tuổi Tỵ và người tuổi Dậu. Năm này, sự nghiệp của người tuổi Sửu có chiều hướng mở rộng, là một năm tốt đẹp để mở mang sự nghiệp. Tuy vậy, đây là năm người tuổi Sửu gặp nhiều chuyện phiền phức, tài vận tốt nhất là vào tháng 8 và tháng 12.
Năm Hợi, người tuổi Sửu có thể bị mất của. Vì thế nên tránh tuyệt đối gửi hàng hóa người khác để không bị tổn hại nghiêm trọng, nên cẩn thận khi trả tiền cho người khác. Tránh cờ bạc đỏ đen, kể cả sổ xố.
Năm Hợi là năm du lịch với người tuổi Sửu, trong đó ẩn chứa nhiều xung động, cho nên đó cũng là năm bôn ba của người tuổi Sửu. Vào năm này, người tuổi Sửu không nên vội vã mà phải biết chờ đợi. Vận thế của người sinh năm 1961 và năm 1973 tương đối tốt đẹp, nên lấy sự tiến công làm thượng sách trong biến động.
Với người tuổi Sửu thì năm Hợi là năm bất lợi, công danh thành bại nhiều lần, ít thành công, tiến thoái đều bị cản trở, có họa từ trong nhà, cuối năm có quý nhân phù trợ, nên cố gắng làm việc để tránh tai họa lớn, cẩn thận tìm hiểu thì thu được món lợi nhỏ.