Tử vi 12 con giáp


Tử vi tuổi Ngọ
1. Tổng quan
 
Người tuổi Ngọ thường vượt lên trước người khác, có tính không chịu khuất phục. Vì thế luôn có thể động viên mình tích cực phấn đấu. Nhưng nhược điểm cũng có nhiều, như không thể giữ được lâu, khó giữ bí mật.Vì vậy người tuổi Ngọ cần rèn cho mình tính kiên nhẫn, làm việc gì cũng phải kiên trì đến cùng, tập cho mình thói quen giữ bí mật. Khi còn trẻ phải tạo nền tảng vững chắc cho tài năng, để sự nghiệp luôn trong xu thế tiến bước và phát triển.
 
Tính cách của người tuổi này thường khá lạc quan và khéo ăn nói, hòa đồng với mọi người, bạn bè của họ rất nhiều, vì thế cũng thường được họ giúp đỡ. Nhưng cũng vì tính bộp chộp của họ mà dễ đắc tội với bạn bè, cho nên phải chú ý đến lời nói và hành động của mình.
 
Về tài vận, người tuổi Ngọ rất dễ kiếm tiền, nhưng thích cuộc sống xa hoa, các khoản tiền chi cũng rất nhiều, tài vận thường lúc đến lúc đi, nên phải biết kiềm chế mới mong tích góp được tiền của. 
 
Người tuổi Ngọ thường không chịu được sự che giấu, họ phải thể hiện mình, phải hành động tự do trong môi trường có thể bộc lộ con người thật của mình. Người tuổi này hiếm khi để ý đến quan điểm của người khác, trong tư tưởng của họ, phương thức của họ đương nhiên là phương thức tốt nhất.
 
Kinh nghiệm cuộc đời người tuổi Ngọ khá phong phú, trở thành vốn liếng chủ yếu cho dựng nghiệp thành công. Với khí chất cởi mở rộng rãi, lại có tài giao thiệp hài hòa thân tình, nên được nhiều người giúp đỡ.
 
Người tuổi Ngọ là bạn đời cũng như là người bạn rất tốt, nếu cuộc hôn nhân không tốt đẹp như họ nghĩ thì cũng không sao. Đó là người rất có trách nhiệm, cách sống rất hiện thực, về tình cảm chỉ mang một chút sắc thái lý tưởng.
 
Tóm lại ưu khuyết điểm của người tuổi Ngọ có thể được hiểu và diễn giải như sau:
 
+ Ưu điểm: Tính tình cởi mở, lãng mạn, nhiệt tình, khéo ăn nói, vô tư. Đề cao chủ nghĩa anh hùng, luôn bênh người bị ức hiếp. Làm việc tích cực, có khí chất không chịu khuất phục. Trong tình yêu thể hiện là người thẳng thắn, phóng khoáng, có duyên với người khác giới ở nơi xa. Tự do, sôi nổi, đã nói là làm, quan hệ rộng, hòa đồng với mọi người, thích quan tâm đến người khác, thường cởi mở tấm lòng. Ăn nói rất dễ nghe, có khả năng lãnh đạo quần chúng, do có khả năng cảm nhận rất tốt nên khi người ta chưa nói thì họ đã có thể biết tư tưởng và động cơ của đối phương như thế nào. Có nhiều biện pháp linh hoạt, có ý thức không bỏ cuộc, việc đã quyết định làm thì dù có gặp khó khăn vẫn kiên trì đến cùng. Có tài năng trong hầu hết các lĩnh vực, tư duy linh hoạt, cử chỉ nhanh nhẹn.
 
+ Khuyết điểm: Tinh lực dồi dào, tính tình nóng nảy, có máu rượu chè, cờ bạc. Tính độc lập chủ quan cao, không tiếp thu sáng kiến của người khác, thích làm theo ý muốn của mình, không thích bị ràng buộc. Về tình yêu, là nam thì đó là một phần của cuộc sống, còn là nữ, thì đó là toàn bộ sinh mệnh của họ. Quản lý tài chính không tốt, thường chỉ biết bỏ tiền tiêu chứ ít khi tiết kiệm. (Các khuyết điểm trên nếu sửa chữa thì vẫn có thể khắc phục được.)
 
2. Mệnh lý của người tuổi Ngọ
 
Địa chi: sinh năm Ngọ.
Ngũ hành: Ngọ thuộc Hỏa.
Ngũ thường: Hỏa thuộc lễ.
Hướng may mắn: đông bắc, tây nam, tây bắc.
Màu may mắn: màu cà phê, vàng, tím; Kỵ màu xanh lam, trắng, vàng kim.
Số may mắn: 2, 6, 8; Số hung: 1, 6, 7.
Hoa may mắn: hoa thủy vu, hoa từ cô, hoa nhài.
 
+ Bính Ngọ
Năm sinh: 1906 1966 2026
Thiên hà Thuỷ (Nước trên trời)
 
+ Mậu Ngọ
Năm sinh: 1918 1978 2038
Thiên thượng Hoả (Lửa trên trời)
 
+ Canh Ngọ
Năm sinh: 1930 1990 2050
Lộ bàng Thổ (Đất ven đường)
 
+ Nhâm Ngọ
Năm sinh: 1942 2002 2062
Dương liễu Mộc (Gỗ dương liễu)
 
+ Giáp Ngọ
Năm sinh: 1954 2014 2074
Sa trung Kim (Vàng trong cát)
 
3. Hợp tác làm ăn
 
Theo quan niệm của người Trung Quốc cổ xưa, người tuổi Ngọ muốn làm ăn phát đạt thì hợp tác với những người có tuổi như sau:
 
+ Giáp Ngọ
Nam giới hợp với các tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi
Nữ giới hợp với các tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần.
 
+ Bính Ngọ
Nam giới hợp với các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão
Nữ giới hợp với các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 
+ Mậu Ngọ
Nam giới hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão
Nữ giới hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu.
 
+ Canh Ngọ
Nam giới và nữ giới đều hợp với các tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu.
 
+Nhâm Ngọ 
Nam giới hợp với các tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Thìn
Nữ giới hợp với các tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần.
 
4. Xem tuổi kết hôn
 
Nhiều người chỉ nói một cách đơn giản Tứ hành xung (Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu) hay Tam hợp (Thân Tý Thìn, Sửu Tỵ Dậu, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi) mà không chú ý đến ngũ hành, thiên can, cung mệnh... là nói sai căn bản, không có cơ sở. Nếu sinh năm Mão thì chỉ có thể tạm kết luận như sau:
 
Con trai tuổi Ngọ tránh cưới vào năm Sửu.
Con gái tuổi Ngọ tránh cưới vào năm Dậu.
 
5. Ngũ hành của người tuổi Ngọ
 
Kim: Có tấm lòng lương thiện, thẳng thắn, bộp chộp, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, hay giúp đỡ bạn bè của mình, cũng vì thế mà được bạn bè quý mến. Đáng tiếc họ lại có nhược điểm này, chính vì sự thẳng thắn và bộp chộp đôi khi khiến cho những lời nói của họ đắc tội với người khác mà họ lại không hay biết. Đại khái là người mệnh Kim tương đối hợp với lớp người trẻ tuổi.
Không chịu để người khác phê bình, càng không thể chịu ảnh hưởng của dư luận. Khi người khác bận làm việc hoặc mải theo đuổi mục tiêu, họ lại không quan tâm đến những điều đó, đối với họ điều quan trọng nhất là làm sao để đạt được mục đích và hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Về tính cách, họ không thích hợp với các hoạt động đầu cơ, vì tài vận của họ phát triển tương đối ổn định. Dưới sự sắp đặt của người này, tất cả mọi kế hoạch đều có thể phát triển thuận lợi, cấp trên thường đánh giá rất cao về họ, họ cũng có cơ hội thăng chức nhất định, nhưng cần trau dồi thêm những kiến thức liên quan đến sự nghiệp của mình.
Về sức khỏe, tinh thần hay căng thẳng, hay phải chịu áp lực. Ngoài ra cần lưu ý, khi tính cách thay đổi nên nhìn nhận lại mình, nếu không sẽ khiến người ta sẽ có ác cảm với bạn.
Rất quan tâm đến tình yêu, cũng chính vì như vậy nên cuộc sống của họ đầy rẫy những thách thức: Khi chọn đối tượng kết duyên, nên chọn người có thể thông cảm với mình, thì sau này mới có cuộc sống hạnh phúc và ổn định.
Về tình cảm, thường thể hiện rất tự nhiên, đồng thời hành vi của họ luôn tỏ ra bình tĩnh và sáng suốt. Khi đối phương chưa dành hết tình cảm cho mình, họ tuyệt đối không vượt trước họ.
Tài vận bình thường. Đối với trẻ em thì cha mẹ thường mua rất nhiều đồ chơi cho mình, nhưng cũng đem một số đồ chơi của mình tặng cho người khác, điều này có thể coi là sự hao tài tốn của của trẻ. Đối với người lớn tuổi, con cái thường xuyên biếu xén của cải, vật chất, nhưng họ cũng rất nhanh hết, như mua đồ cho cháu, quyên góp từ thiện,...
 
Mộc: Có trí tưởng tượng phong phú, có kiến giải sâu sắc về sự vật, thường có thể đoán trước cách nghĩ của đối phương, khiến người nghe rất khâm phục họ. Người mệnh Mộc hơi nóng nảy, chỉ cần hơi xúc phạm là động chạm đến tinh thần của họ. Làm việc thường “cả thèm chóng chán”, hay “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, vì vậy yêu cầu phải bồi dưỡng cho mình tính kiên trì bền bỉ. Việc gì thích tự mình làm thì làm một cách chủ quan.
Họ vốn có khả năng làm lãnh đạo, thích tự đưa ra quyết định và biện pháp, vì quyết định thận trọng và quyết đoán của họ thường rất chính xác, cấp dưới cũng luôn tâm phục khẩu phục về họ. Về tình cảm, một số thói quen của họ cũng ổn định, nhưng phải đề phòng xảy ra chuyện ngoại tình, vì người mệnh Mộc luôn biết cách làm cho người ta thích, nên họ thường có số đào hoa, đó là điều cấm kỵ trong hôn nhân. Ngoài ra, nếu qua công việc hoặc qua những cuộc làm ăn mà gặp khách hàng hoặc cộng sự là người khác giới cũng phải lưu ý, tất cả đều chỉ tiếp xúc trên tinh thần công việc, nếu không lâu dần sẽ nảy sinh tình cảm, lúc này sẽ gặp rất nhiều rắc rối.
Sự lưu động về tài vận cũng rất lớn, thường có khoản thu nhập ngoài nghề chính, như kiêm chức, tiền hoa hồng,... Nhưng hầu hết thường rất khó tiết kiệm tiền của, vì vậy nên mua vàng, đồ trang sức làm của để dành.
Không nên mở rộng mối quan hệ về tiền bạc với người khác.
 
Thủy: Có tinh thần quên mình vì người, tuy hơi nóng tính, nhưng bạn bè và người thân vẫn quan tâm đến mình. Người mệnh Thủy tính tình hiền lành, có thể đặt mình vào hoàn cảnh của người khác mà hiểu cho họ. Suy xét thấu đáo, tài vận rất tốt, rất thích hợp với ngành thương mại, và họ cũng rất yêu nghề. Trong suốt cuộc đời luôn nhận được sự giúp đỡ từ phía những người khác giới. Là nam thì được vợ quan tâm hết mực là nữ thì được chồng che chở.
Vận khí khi về già cũng ổn định. Chỉ có điều tính cách hơi thay đổi một chút, họ vốn đa tình nên khó tránh khỏi những rắc rối trong vấn đề tình cảm, vì vậy phải thận trọng xử lý chuyện tình cảm.
Về công việc, thường phải chịu áp lực, phải có người đôn đốc mình, là người có sự nghiệp bình thường. Dù gặp khó khăn trong công việc cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè mà được giải quyết. Nếu bạn bè là người tuổi Mùi, Dần, Tuất, thế thì họ sẽ giúp đỡ bạn hết mình. Trong cuộc sống thường ngày, không nên ăn uống vô bổ, nên vận động để rèn luyện sức khỏe, khi rảnh nên đến viện kiểm tra thể chất của mình.
Thân hình cũng không gợi cảm lắm, nhưng họ rất dễ thu hút được sự chú ý của người khác giới. Họ không phải là người phải luôn cố tình làm ra vẻ thì đối phương mới cảm thấy vui và tự tin, phải kiên trì phát triển quan hệ tình cảm với họ. Nếu kết hôn với họ thì tin chắc bạn sẽ rất vui.
Về tài vận, người mệnh Thủy được hưởng rất nhiều bổng lộc, họ có thể nhận được những khoản thu nhập bất ngờ. Nếu có bạn bè đề nghị hợp tác làm ăn, về nguyên tắc thì không có vấn đề gì, nhưng nếu đối phương là người tuổi Tý thì hợp tác với họ thường dễ mâu thuẫn với nhau. Nếu là người tuổi Tỵ, Mão thì nên thử xem sao.
 
Hỏa: Vốn thông minh, năng nổ, hiếu động, nhiệt tình, phóng khoáng, là người có thể lãnh đạo trào lưu mới của thế giới thời trang. Tính tình cứng cỏi, nhưng đôi lúc không nghe theo ý kiến của người khác, có khả năng lãnh đạo, biết quản lý cấp dưới bằng tấm lòng nhân ái và tính nghiêm khắc vừa phải của mình, luôn được cấp dưới tôn trọng và yêu quý, đồng thời có thể tạo ra các mối quan hệ hài hòa. Người mệnh Hỏa có nhược điểm là không bình tĩnh lắm, vì vậy cần phải học cách tự kiềm chế và ràng buộc mình, không nên khăng khăng làm theo ý mình. Chỉ cần tiếp thu quan điểm của người khác, kiên trì làm theo lời dạy bảo của bề trên thì cánh cửa thành công nhất định sẽ mở ra với bạn. Ở họ có sức hấp dẫn lạ kỳ với người khác giới, khiến xung quanh họ xuất hiện không ít người theo đuổi, họ có thể lấy đó làm lý do để kiêu ngạo, nhưng điều này chỉ cốt để cho vui, trên thực tế họ là người rất trung thành.
Có thể tự tin và nhiệt tình với công việc của mình, luôn cố gắng mở rộng ngành nghề, từ đó tăng khối lượng công việc, họ cũng có thể ứng phó dễ dàng. Đồng thời những biểu hiện nổi bật của họ thường khiến cấp trên càng ưu ái hơn.
Người mệnh Hỏa thường không thừa nhận thất bại, dù công việc gặp rất nhiều khó khăn, hoặc chịu nhiều áp lực, nhưng họ đều dựa vào thực lực của mình, cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên, khi giải quyết vấn đề có thể đạt được hiệu quả hết sức mỹ mãn.
Về sức khỏe phải chú ý đến các bệnh liên quan đến đầu, đặc biệt là bệnh về mắt. Là nữ thì phải chú ý đến các bệnh phụ khoa.
Tài vận rất tốt, dù trong quá trình làm ăn có gặp trắc trở nhưng chỉ cần nỗ lực cố gắng thì nhất định có thể giải quyết mọi khó khăn, đồng thời kết quả đạt được cũng rất khả quan. Người mệnh Hỏa có thể mua bất động sản để bảo toàn và tăng giá trị cho nguồn vốn của mình.
 
Thổ: Là người có những hành động hết sức mạnh bạo, tính tình lạc quan, phẩm chất lương thiện, luôn sống hết mình với bạn bè, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Là người công tâm, vì vậy họ có rất nhiều bạn bè, có thể chia sẻ vui buồn với bạn bè, có trách nhiệm với công việc, luôn được cấp trên đáng giá cao. Tuy tính tình hơi nóng nảy, đôi khi gặp sai sót, nhưng những người ở bên vẫn yêu mến họ. Hòa đồng với mọi người, ăn nói khéo léo, vì thế rất thích hợp với công việc thường xuyên phải hoạt động ở bên ngoài và có thể kết thân với bạn mới. Trong những hoàn cảnh phức tạp này, họ đều có thể ứng phó một cách tự nhiên, điều mà họ vui nhất chính là trau dồi thêm kiến thức văn hóa truyền thống hoặc tìm hiểu những trật tự xã hội mới mà họ cảm thấy thích hợp với họ. 
Phương pháp dưỡng sinh rất có ích cho việc tu tâm dưỡng tính và bồi bổ sức khỏe. Trong cuộc sống thường ngày nên chú ý bổ sung thông tin về lĩnh vực này, chú ý vấn đề ăn uống, giữ gìn sức khỏe. Ngoài ra nên tập một số môn thể thao thích hợp, tất nhiên sẽ rất bổ ích cho sức khỏe và cuộc sống của bạn.
Phải hết sức cố gắng thì mới có thể giành được thành quả tốt đẹp. Tài vận nói chung bình thường, không phải hao tài tốn của, đôi khi cũng chơi cổ phiếu và xổ số nên có thể thu được một khoản tiền lớn. Lúc này nên tích góp tiền để phòng khi cần dùng đến, không nên tiêu pha lãng phí.
 
6. Người tuổi Ngọ theo tháng sinh
 
- Sinh tháng Giêng: sự nghiệp hanh thông, được thừa kế phúc lớn và tài sản của tổ tông, sống kín đáo nhưng thích kết giao. Thích hợp làm hành chính, công chức, việc binh, kỹ sư, kỹ thuật viên...
 
- Sinh tháng Hai: sống tự do, không có đại nạn nhưng cũng gặp rủi ro. Thích nay đây mai đó, không chịu dưới người. Công việc thích hợp là ngoại giao, dẫn chương trình, phóng viên...
 
- tháng Ba: mưu sự thành công, thi cử đỗ đạt, có chí cao, có gặp hoạn nạn nhưng là anh hùng hào kiệt, được mọi người ngưỡng mộ. Có thể làm kinh doanh và mọi công việc.
 
- Sinh tháng Tư: quyết đoán, biết lợi dụng mối quan hệ mà đạt mục đích riêng cho mình. Một đời bận rộn vất vả. Vãn niên sự nghiệp thành, suốt đời hạnh phúc. Thích hợp làm kinh doanh, hướng dẫn du lịch, quản lý nhà ăn, nhà hàng...
 
- Sinh tháng Năm: dùng trí để giải quyết mọi vấn đề, giữ được nghiệp của ông cha, có thành công trong sự nghiệp nhưng phải vượt qua gian lao vất vả. Gia đạo hưng thịnh, phúc lộc dồi dào. Công việc thích hợp là dạy học, nghiên cứu khoa học.
 
- Sinh tháng Sáu: tuy được nhiều người để ý, nhưng cuộc sống lao đao vất vả, mưu sự khó thành. Có họa có phúc, vãn niên được bình an. Công việc thích hợp là phóng viên, nhà báo, nghệ thuật…
 
- Sinh tháng Bảy: ôn hòa dễ chịu, thông minh mẫn cảm, tinh thông văn học nghệ thuật, có ý chí nhưng phải có quý nhân mới thành hiện thực. Sống an bình, có sức hấp dẫn với phụ nữ, thường kết hôn sớm. Công việc thích hợp là tiếp thị, kinh doanh, thư viện,...
 
- Sinh tháng Tám: có ý chí, văn võ song toàn, mạnh dạn can đảm. Mưu sự trước sau cũng thành, sự nghiệp thăng tiến từng bước. Công việc thích hợp là kinh doanh, thiết kế thời trang.
 
- Sinh tháng Chín: có ý chí nhưng không kiên cường, gặp may mà thành đạt không chức quyền, sống nhàn nhã. Ham hiểu biết và nghiên cứu, gặp khó khăn dễ nản lòng. Công việc thích hợp là nhà báo, bình luận viên, kỹ sư, thể thao...
 
- Sinh tháng Mười: nửa đầu cuộc đời lao đao vất vả, vãn niên hạnh phúc như ý. Có nghĩa hiệp can trường nhưng thiếu nhẫn nại nên sự nghiệp khó thành. Cuộc đời trung bình. Công việc thích hợp làm văn thư trữ, kỹ sư, thiết kế…
 
- Sinh tháng Mười Một: lưu lạc khắp nơi, trắc trở lao đao, có lộc trời ban nhưng vẫn sống thanh bần. Làm tham mưu có công lớn, sống bình an. Thích hợp làm công việc kinh doanh tiếp thị...
 
- Sinh tháng Mười Hai: cuộc đời nhiều biến động, gặp nhiều chuyện phiền toái. Cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng vẫn lo nghĩ. Sống thiếu thực tế, mộng mơ nhiều. Công việc thích hợp là thợ thủ công, phóng viên, huấn luyện viên thể thao, hướng dẫn viên du lịch...
 
7. Người tuổi Ngọ theo giờ sinh
 
- Sinh giờ Tý: sức khỏe kém, khó giầu có.
 
- Sinh giờ Sửu: mưu sự thành, cuộc sống sung sướng.
 
- Sinh giờ Dần: gian nan vất vả không người trợ giúp nhưng cuối cùng vẫn thành công.
 
- Sinh giờ Mão: cuộc sống thuận lợi may mắn, vui vẻ.
 
- Sinh giờ Thìn: thăng trầm bất định, gian nan vất vả, không giàu.
 
- Sinh giờ Tỵ: cần cù chịu khó mà lập nghiệp, sự nghiệp bình thường.
 
- Sinh giờ Ngọ: gia đạo êm ấm, giàu có dư dả, trường thọ.
 
- Sinh giờ Mùi: có chức quyền tài lộc dư dả nhưng vất vả.
 
- Sinh giờ Thân: có tốt, có xấu hao tài, bình thường.
 
- Sinh giờ Dậu: gia đạo an vui, đông con đông cháu.
 
- Sinh giờ Tuất: có tài văn chương dễ bị người đời ganh đua đố kị, đề phòng kiện tụng.
 
- Sinh giờ Hợi: cần giữ gìn sức khỏe, mọi việc bình thường.
 
8. Vận khí lưu niên của người tuổi Ngọ theo từng năm
 
+ Năm Tý
Năm Tý, người tuổi Ngọ phạm năm Thái Tuế, sao Thái Tuế chủ biến, cũng là quy luật thay đổi trên cơ thể người. Mấy năm trước đó, người tuổi Ngọ chưa có thế vận đẹp, năm Tý do có sao Thái Tuế nhập cung mệnh nên có sự đột biến mới, nhưng càng có nhiều biến đổi càng tốt, tức là làm thay đổi hoàn cảnh thất vật của năm cũ, sang hoàn cảnh mới thì có bước đột phá mới. Nếu như trước năm Tý, vận thế của người tuổi Ngọ vẫn đang vận hành thì đến năm Tý không nghi ngờ gì nữa là năm bắt đầu bước sang thế vận đẹp của họ.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Tý, người tuổi Ngọ gặp tương đối nhiều thuận lợi vào tháng 5 và tháng 9, có những bước đại tiến công và đầu tư, nhưng tháng 10 là tháng hung hiểm, bất lợi cho sự nghiệp. Do năm Tý, người tuổi Ngọ có sao hung nhập cung mệnh cho nên mất đi khả năng khống chế về tiền bạc, gặp nhiều chuyện thị phi. Năm Tý, người tuổi Ngọ nên cẩn thận kẻo mất đi hòa khí trong quan hệ đồng nghiệp. May mà năm này, người tuổi Ngọ có sao cát nhập cung mệnh cho nên biến hung thành cát, nếu họ có yêu cầu thấp, không thích đấu tranh, thu nạp ý kiến của những người khác thì vận thế sẽ lên lên, xuống xuống thất thường. Người tuổi Ngọ sinh năm 1942 có thế vận tương đối kém vào năm Tý, cần cẩn thận kẻo hao tài, tốn của. Người tuổi Ngọ sinh năm 1978 có thế vận tương đối tốt vào năm Tý. Người tuổi Ngọ sinh năm 1954, 1966 không nên đầu tư vào năm Tý, nhưng thích hợp với việc chuyển nơi ở, chuyển công tác, du lịch.
 
+ Năm Sửu
Năm Sửu, người tuổi Ngọ sẽ như được bước sang một kỷ nguyên mới, số vận sẽ có tính đột phá. Nếu như phạm năm Thái Tuế mà người tuổi Ngọ không có đại biến thì vận đạo của họ trong năm Sửu có đi lên chăng nữa cũng chưa có thể nói là thượng phong được.
Năm Sửu, người tuổi Ngọ có vận số đẹp nhất trong 12 sinh tiêu. Chủ thăng chức, quyền lực và công danh, nhưng cần cẩn thận trong mọi chuyện về sức khỏe, lưu ý về sức khỏe và những nguy cơ có thể xảy ra với những người thân thích. May mà có sao Địa Giải cứu mệnh cho nên biến hung thành cát, chính vì vậy người tuổi Ngọ không cần phải lo lắng.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Sửu, người sinh năm 1954 và sinh năm 1978 đại lợi về sự nghiệp và học nghiệp, tài vận cực đẹp, người sinh năm 1930, 1966 có bước đột kích và hưởng thụ nhân sinh, phát sinh tương đối nhiều tật xấu. Người sinh năm 1942 có thể cải đổi mối quan hệ nhân tế trong năm Sửu, có nhiều cơ hội tốt. Nhưng năm Sửu người tuổi Ngọ nên lưu ý rằng tháng 5 và 9 là tháng hưng vượng nhất, tháng 7 có thể chuyển nhà, tháng 4, tương đối có nhiều chuyện thị phi, nên ăn nhiều thịt lợn và thịt trâu, giành được lợi khi đầu tư bất động sản, tháng 3, 6, 9 và 12 có đại chuyển biến, cẩn thận khi xử lý các vấn đề tài vụ với người thân. Năm Sửu, người tuổi Ngọ gặp sao Đại Hao chiếu mệnh cho nên cần cẩn thận về tài chính, nên an cư lạc nghiệp tích trữ tiên bạc.
 
+ Năm Dần.
Năm Dần, người tuổi Ngọ nên có yêu cầu thấp, sống thoải mái, không nên để ý nhiều đến việc thành bại, sử dụng đúng đối sách.
Năm Dần, công việc không phải hà tất cả trong cuộc sống của người tuổi Ngọ, có chiều hướng phát triển sinh hoạt đa phương, thích hợp với việc nghỉ ngơi, hưởng thụ cuộc sống, vận động nhiều, cởi mở trong mọi quan hệ giao tiếp. Năm Dần nói chung là năm cực tốt với người tuổi Ngọ.
Năm Dần gần với năm thất cơ lỡ vận của người tuổi Ngọ, lại thiếu các sao cát chiếu mệnh, hung tinh đầy ắp, tuy người tuổi Ngọ vẫn ở trạng thái thịnh vượng như cũ, nhưng lại gặp nhiều khó khăn, ít quý nhân phù trợ. Hung tinh chiếu mệnh người tuổi Ngọ vào năm Dần gây bất lợi cho sức khỏe và tình cảm, có nhiều chuyện thị phi, người tuổi Ngọ nên lập nhiều kế hoạch cho năm sau. Năm Dần là đoạn thất vận trong đại vận của 4 năm sau, năm Tý thuận lợi của ngươi tuổi Ngọ, khi bước vào năm Mão, người tuổi Ngọ nên khôi phục lại dũng khí của mình.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Tháng đầu tư thích hợp nhất của người tuổi Ngọ trong năm Dần là tháng 5, người sinh năm 1980, 1966 có vận thế đẹp nhất trong những người tuổi Ngọ, có nhiều quý nhân phù trợ. Người sinh năm 1954, 1990 có vận thế không đẹp, nên kết mối giao hảo rộng rãi, đại lợi khi đầu tư. Người sinh năm 1942, 1978 có vận khí lên lên, xuống xuống, cần thủ thế chờ thời, tăng cường vận động.
Năm Dần, người tuổi Ngọ không nên kiêu ngạo, tránh cô độc. Năm Dần là năm thế thủ, cũng là năm đào hoa của người tuổi Ngọ nên cần có sách lược “Dĩ thủ vi công”, nên chuẩn bị kỹ càng hãy xuất kích, không lợi khi kết hôn, nhưng người đã kết hôn nên cẩn thận trong các mối quan hệ. Năm Dần, người tuổi Ngọ chỉ nên yêu cầu thấp, sống bình thản thì tốt.
 
+ Năm Mão
Số vận của người tuổi Ngọ trong năm Mão cực đẹp, có thể nói là một năm tương đối có nhiều cơ hội. Với tính cách của mình, người tuổi Ngọ có thể đẩy lùi được những chuyện thị phi, phát triển về nhiều phương diện. Người tuổi Ngọ hay đi trước những người khác một bước, trong năm Mão nên phát huy ưu điểm đó. Người tuổi Ngọ vốn yêu cầu quá cao, tính tình có lúc còn cổ quái, khiến bạn bè khó tiếp nhận, cho nên năm Mão là năm họ có nhiều phiền phức.
Năm Mão người tuổi Ngọ nên nắm lấy những cơ hội củng cố bản thân. Năm Mão người tuổi Ngọ chủ công mà không phải là người chủ thủ, người ta thường nói thành công thường dựa vào thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho nên năm Mão người tuổi Ngọ cần dũng cảm để giành lấy thiên thời địa lợi, sống sảng khoái, vui vẻ thì sẽ có thu hoạch.
Năm Mão người tuổi Ngọ có bốn sao cát chiếu mệnh chủ về phúc, lộc, thọ. Sự tăng cường lực lượng cát thần sao chủ về cuộc sống tình cảm, khiến người tuổi Ngọ thêm vận đào hoa. Năm Mão, người tuổi Ngọ luôn có nhiều niềm vui, vạn sự thành ứng nghiệm một chữ “thuận”. Nhưng năm Mão người tuổi Ngọ gặp nhiều chuyện thị phi và ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Năm Mão người tuổi Ngọ nhất thiết không được có những hành vi phi pháp vì có thể bị lâm vào vòng lao lý thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Họ cần phát triển một cách quang minh chính đại để chuyển hung thành cát.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Tháng cao trào về tài vận của người tuổi Ngọ trong năm Mão là tháng 5, tháng 12. Người sinh năm 1942 có “Thiên ất quý nhân” phù trợ cho nên tất có niềm vui trong sáng Sự nghiệp. Người sinh năm 1966 có quý nhận phù trợ, đại lợi ở bốn phương, đại lợi khi đầu tư... Người sinh năm 1930 tụ tài nhưng thế vận không đẹp vào năm Mão.
Năm Mão là năm ái tình, cũng là năm tiến công, nhưng là năm thị phi của người tuổi Ngọ. Những nỗi buồn nhất thời ảnh hưởng đến vận may của họ. Vì thế, vào năm Mão người tuổi Ngọ hãy vui vẻ mà hưởng thụ dư vị ngọt ngào của tình yêu và tự do để bước vào số vận đẹp.
 
+ Năm Thìn
Vì sao nói năm Thìn là năm biến hung thành cát của người tuổi Ngọ? Theo mênh lý học thì năm Thìn người tuổi Ngọ có sao Thiên Giải và sao Giải Thần nhập cung mệnh có thể hóa giải tất cả những tai ương. Bước vào năm Thìn người tuổi Ngọ được hai sao đó che chở, chỉ gặp một số phiền phức nhỏ.
Năm Thìn người tuổi Ngọ chỉ có duy nhất một vì sao hung cho nên công danh không thành, cuộc sống bình thường. Nếu như người tuổi Ngọ tiến công thì nhất định sẽ “sứt đầu mẻ trán”. Chính vì thế họ nên tìm quý nhân phù trợ từ Lục hợp và Tam hợp, tốt nhất cho tuổi Ngọ là những người tuổi Mùi, tuổi Dần, nhưng tiếc rằng người quý nhân phù trợ tuổi Mùi rất khó hợp với người tuổi Ngọ, cho nên năm Thìn họ vẫn tác chiến cô độc.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Thìn, người tuổi Ngọ thủ thành có dư, doanh lợi không đủ, trong đó tháng đẹp nhất là tháng 5 và tháng 9, tháng hung nhất là tháng 10. Người sinh năm 1942 và sinh năm 1978 có vận số tương đối đẹp, thứ đến là người sinh năm 1930, 1966 đều có tài lộc, người sinh năm 1954 có khó khăn, bị ảnh hưởng của sao La Hầu nên giống như con thuyền đi ngược dòng nước. Năm Thìn, thế vận hải ngoại của người tuổi Ngọ tương đối đẹp, có thời gian dài phát triển ở hải ngoại, sao Thiên Mã khiến họ được ngưỡng mộ. Năm Thìn, người tuổi Ngọ thể hiện sự yêu thích quá độ cuộc sống của mình, có sao Bát Tọa chiếu mệnh nên khiến người tuổi Ngọ có quyền lực và thực lực, vì sao đó hóa giải tất cả tai hung, nhưng thế lực lại tương đối yếu, tất cả đang ở thế nửa thức nên ngủ.
Năm Thìn là năm biến tai hung thành cát, nhưng cũng là năm trôi nổi của người tuổi Ngọ cho nên xuất hiện những vấn đề trong thế giới nội tâm của họ, ngoài ra còn có rất nhiều tâm sự, ưu phiền.
Năm Thìn cũng là năm ''tán tâm'', người tuổi Ngọ nên tự giải phóng bản thân, tự lưu giữ không gian của bản thân và suy nghĩ đến đường hướng trong tương lai. Năm Thìn, người tuổi Ngọ tránh xuất hành, động thổ vì có thể gặp nhiều hung hiểm, tất cả ở trạng thái “dĩ thủ vi công”, ngoài ra họ còn nên tránh nói chuyện tình ái vì sẽ gặp trắc trở, chữ “tình” sẽ khiến người tuổi Ngọ cực kỳ tâm khổ. Chính vì thế, năm Thìn người tuổi Ngọ nên cẩn thận, chờ đến năm Ngọ Thái Tuế mới có khả năng khôi phục lại tất cả.
 
+ Năm Tỵ
Năm Tỵ, thế vận của người tuổi Ngọ không đẹp, mưu sự không được như ý, nhưng tài vận thắng lợi, có điều hay ốm đau, đặc biệt là bệnh cảm mạo, phong hàn.
Người tuổi Ngọ chạy đôn chạy đáo trong năm Tỵ, thời gian nghỉ ngơi ít, cẩn thận trong giao hữu, ký kết văn kiện.
Nữ tuổi Ngọ ốm đau liên miên vào năm Tỵ, cho đến tháng 4 bệnh tình mới giảm đi, lại có sao Thiên Mã hoạt động cho nên chỉ mưu cầu phát triển và du lịch ở bên ngoài, tháng 9 có quý nhân phù trợ, mưu sự thành công.
Về phương diện tài vận: Nửa năm đầu của năm Tỵ, tài vận của người tuổi Ngọ cực đẹp, nhất là tháng 2 có thể đại lợi khi đầu tư, đặc biệt tốt vào tháng Giêng, 2, 5 và 6. Năm Tỵ, người tuổi Ngọ hay bị bệnh tật, có khi cần phải đến bác sĩ, bệnh viện.
 
+ Năm Ngọ
Vận thế của người tuổi Ngọ có sự khác nhau vào năm Ngọ, nam nữ có thế vận khác nhau, nhưng nói chung năm Ngọ, người tuổi Ngọ có sao cát giá lâm nên có cơ hội thăng tiến, đường tiền tài thịnh vượng, vạn sự hưng khởi, có thể nói lả không tồi. Năm Ngọ, người tuổi Ngọ chỉ cần lưu ý về mặt tinh thần, có thể có nhiều lo buồn, vận động nhiều thì thuận lợi.
Về phương diện tài vận: Mấy tháng đầu năm Ngọ, tài vận của người tuổi Ngọ tương đối hanh thông, nửa năm cuối có chiều hướng xuống dần. Người sinh năm 1930 tính tình có sự thay đổi kịch liệt, năm Ngọ là năm đóng cửa của họ. Năm Ngọ, tài vận đẹp nhất là ở tháng Giêng, tháng 3, tháng 6. Nữ tuổi Ngọ sinh năm 1954 có tài vận tương đối hưng thịnh, vô lo vô nghĩ, có thể làm nghề buôn bán nhỏ, nhưng giành được lợi nhuận cao.
Về phương diện sự nghiệp: Đầu tháng 4 của năm Ngọ, người tuổi Ngọ gặp nhiều khó khăn, nhưng đến tháng 5 thì bắt đầu có nhiều chuyển biến lớn, đến tháng 7, sự nghiệp bắt đầu có sự phát triển mới. Năm Ngọ, người tuổi Ngọ nên cắm nhiều hoa tươi trong nhà để tạo vận tốt.
Người tuổi Ngọ nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói để tránh thị phi, đàm tiếu. Nữ tuổi Ngọ nên di cư vào năm Ngọ, tốt nhất là nên di cư vào tháng 7, nhưng cần cẩn thận bởi chứng bệnh ở đầu, tim, dạ dày.
 
+ Năm Mùi
Năm Mùi, tài vận của người tuổi Ngọ vẫn hưng thịnh, tuy có kém hơn năm Ngọ, nhưng tất cả hung hiểm đã qua. Năm Mùi là năm số vận của người tuổi Ngọ bắt đầu có chiều hướng đi xuống, có nhiều ưu phiền hơn trước. Năm Mùi, người tuổi Ngọ cần khống chế tình cảm của mình, tránh phạm tội với người khác.
Năm Mùi, tuy người tuổi Ngọ có nhiều cơ hội, nhưng bị người khác cướp mất, nhưng bản thân họ biết mình có vận may mắn trời cho, cho nên chỉ cần biết dừng thích hợp, cần trung thành kiến lập mối quan hệ nhân duyên thì mọi sự sẽ tốt.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Mùi, tài vận của người tuổi Ngọ cực đẹp, nửa năm đầu không đẹp bằng nửa năm cuối, ngoài ra người tuổi Ngọ gặp nhiều thị phi trong sự nghiệp khiến họ thấy phiền não. Nếu người tuổi Ngọ sống nhất quán theo một phương thức thì sẽ có hiện tượng “hòa mà không hòa”, có ảnh hưởng trực tiếp đến tiền đồ của họ.
 
+ Năm Thân
Liên tục trong mấy năm, vận thế của người tuổi Ngọ đều đẹp, cho đến năm Thân thế vận của họ vẫn tốt đẹp, tất cả mọi tâm nguyện đều dễ thành, thế lực càng được mở rộng, vận số như mãnh hổ. Đứng về góc độ cầu mưu thì thế vận của người tuổi Ngọ ở năm Thân cực đẹp. Tuy vậy, năm Thân cũng đặt người tuổi Ngọ vào thế sóng gió, xuất hiện tình huống lúc thịnh lúc suy, tình cảm khổng ổn định, tuy vận thế thịnh nhưng cô độc, đầy ắp tâm sự. Tất cả những cái đó đều do người tuổi Ngọ quá hiếu thắng. Vì vậy, năm Thân, người tuổi Ngọ nên kết giao rộng, không nên quá cố chấp, nếu không sẽ càng ngày càng lỡ việc.
Về phương diện sự nghiệp: Năm Thân, người tuổi Ngọ phải chạy đông, chạy tây, rất bận rộn, tài vận ít hơn trong tưởng tượng, khó tích luỹ, của cải đến rồi lại đi. Vì thế, vào năm Thân, người tuổi Ngọ nên tham gia các hoạt động giải trí, làm nhiều việc vui trong gia đình, kiến lập mối quan hệ xã giao tốt đẹp. Người tuổi Ngọ khó cởi mở với người khác, cho nên nảy hiện tượng ngăn cách với mọi người, để lại những di chứng nặng nề về sau. Tình huống đó khiến tính cách của con cái người tuổi Ngọ có nhiều thay đổi, gia đình gặp sóng gió.
 
+ Năm Dậu
Về phương diện sự nghiệp: Năm Dậu, người tuổi Ngọ bôn ba, vất vả, bận rộn, kiếm lợi tứ phương, nhưng sức thu nhập với sức làm việc không tương xứng với nhau. Về phương diện sự nghiệp, năm Dậu người tuổi Ngọ có sự nghiệp, nhưng bị ràng buộc bởi rất nhiều người khác khiến cho họ ở thế bị động, thường xuất hiện cục diện phiền muộn, khó chịu. Nếu là nam tuổi Ngọ thì ràng buộc bởi nữ quý nhân phù trợ, nữ tuổi Ngọ sẽ bị quấy quả bởi nam tiểu nhân.
Do nguời tuổi Ngọ nằm giữa giới tuyến của quý nhân và tiểu nhân cho nên sự nghiệp của họ trong năm Dậu có lúc vui, lúc buồn.
Về phương diện tài vận: Năm Dậu, người tuổi Ngọ kiếm tiền bằng con đường chính đáng thì tốt, tài vận đẹp hơn năm trước, nhưng do họ bị ảnh hưởng của hung tinh cho nên phải chịu áp lực lớn, có lúc gặp khó khăn trong phương diện tài vận và sự nghiệp.
Với người tuổi Ngọ mà nói thì năm Dậu là năm biểu hiện của họ, chỉ cần họ không quá chú tâm đến danh lợi thì sẽ thuận buồm xuôi gió. Năm Dậu cũng là năm chuẩn bị của người tuổi Ngọ, họ không cần phải ra sức tranh giành được thua vì đại vận của họ trong năm Tuất sắp đến. Năm Tuất, cùng với đại vận, người tuổi Ngọ sẽ có được cả danh lợi, cho nên năm Dậu chỉ cần có nhiều kế hoạch, chờ xuất kích ở năm Tuất. Đó là chiến lược chính xác cho người tuổi Ngọ vào hai năm Dậu, Tuất.
Nên nhớ một điều rằng nếu như vào năm Dậu mà người tuổi. Ngọ xuất kích lung tung thì chỉ gây phiền phức mà thôi.
 
+ Năm Tuất
Năm Tuất là năm người tuổi Ngọ có thế vận không đẹp, nhưng có bước tiến lớn so với năm Dậu. Năm Tuất là năm người tuổi Ngọ có đặc biệt nhiều biến động, vận khí tuy tốt, nhưng đó vẫn là năm đa sự.
Từ góc độ cát vận thì do năm Tuất người tuổi Ngọ có sao cát chủ về tư văn và lãnh đạo, có khả năng thuyết phục mạnh có thể áp chế người khác, cho nên nếu người tuổi Ngọ quá chân thực, yêu cầu quá cao thì sự nghiệp lãnh đạo khó mà thành công. Ngoài ra, năm Tuất, người tuổi Ngọ còn gặp nhiều thị phi, xem ra họ khó tránh được tai tiếng.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Tuất, tài vận của người tuổi Ngọ đẹp hơn năm Dậu, trong đó đẹp nhất là người sinh năm 1930, 1966, tháng giành được nhiều tài lợi nhất là tháng 3, 6 và 9.
Người sinh năm 1954 và sinh năm 1942 có tài vận tương đối tốt cải tiến vào năm Tuất, có quý nhân phù trợ, sự nghiệp đổi mới, nhưng khó tránh được những biến động như chuyển nơi ở, chuyển đổi công tác. Người sinh năm 1978 thi cử không đẹp vào năm Tuất, nhưng khó mà tránh được những chuyển biến. Năm Tuất là năm di cư cực đẹp của người tuổi Ngọ, nữ tuổi Ngọ có nhiều cơ hội di cư hơn nam tuổi Ngọ.
 
+ Năm Hợi
Người tuổi Ngọ vốn mạo hiểm mà dễ bị kích động không dễ thu phục, có chủ kiến, giành được nhiều thời cơ từ người khác và điều đó có ảnh hưởng lớn đến số vận của người tuổi Ngọ. Bước vào năm Hợi, thế vận của người tuổi Ngọ không được gọi là đẹp, chỉ ở thế cục trung dung, may mà có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh đã biến hung thành cát, dự báo năm Hợi người tuổi Ngọ sẽ không xảy ra nhiều sự hung hiểm. Nhưng năm Hợi là năm cuối cùng phá vận của người tuổi Ngọ, đến năm Tý, người tuổi Ngọ sẽ như thoát thai đổi mới.
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: tháng 5 và 9, người tuổi Ngọ có tài vận tốt đẹp, sự nghiệp tài vận nói chung chủ thủ mà không chủ tiến. Năm Hợi là năm người tuổi Ngọ không nên sáng nghiệp, chỉ nên xuất kích có tính đột phá. Năm Hợi người tuổi Ngọ đặc biệt cần cẩn thận kẻo gây bất hòa hay bị lừa gạt. Năm Hợi, người tuổi Ngọ có sao Đại Hao nhập cung mệnh, cho nên cần cẩn thận kẻo mất của hay khi đầu tư làm ăn. Người tuổi Ngọ sinh năm 1954, 1966 có nhiều quý nhân phù trợ vào năm Hợi, ngoài ra còn có tương đối nhiều cơ hội để đầu tư. Năm Hợi, những quý nhân thích hợp với người tuổi Ngọ là những người tuổi Tuất, tuổi Dần, tuổi Mùi. Năm Hợi, người tuổi Ngọ có sao hung chiếu mệnh nên có nhiều người hãm hại, vì thế họ càng phải lưu ý đến quan hệ nhân tế trong công việc, nếu đột nhiên xảy ra thay đổi thì người tuổi Ngọ sẽ như gặp đại loạn.
Nói chúng, năm Hợi là năm ổn định của người tuổi Ngọ, cũng là năm quan hệ nhân tế của họ. Người tuổi Ngọ nói chung khó hòa đồng với mọi người, vì thế quan hệ với mọi người của họ chỉ là bề ngoài của họ, năm Hợi là năm “tâm giao” của người tuổi Ngọ cho nên họ cần chủ động kiến lập mối quan hệ giữa người với người tốt đẹp hơn nữa, trước hết cần chủ động hòa đồng, sau đó cần thực sự thành ý thì mới có được tình hữu nghị bền chặt. Năm Hợi, nếu người tuổi Ngọ không lưu ý đến mối quan hệ thì sẽ gặp nhiều phiền phức.