Tử vi 12 con giáp


Tử vi tuổi Hợi
1. Tổng quan 
 
Người tuổi Hợi có cuộc sống bình yên, không buồn rầu lo lắng, muôn sự tốt lành. Tuổi trẻ lớn lên trong hoàn cảnh tốt đẹp, không vất vả nhọc nhằn, không ưu tư sầu muộn, từ lúc còn nhỏ đến khi về già trọn cuộc đời tận tụy với gia đình, thời trẻ trung yêu đương cháy bỏng, cuộc sống vợ chồng nồng nàn đằm thắm, tất cả đều mãn nguyện. 
 
Về tiền tài thì người tuổi Hợi tuy kiếm được tiền đấy nhưng không phải là những “món lớn”, chỉ kha khá thôi chứ chẳng phải là kếch xù. Cũng có ngày nào đó gặp được vận may trời cho, thì cần phải nhanh chóng mà chớp lấy, dùng chính đôi tay của mình với sự cần cù lao động để giành giật, thứ nữa là dựa vào mối quan hệ nhân duyên tốt đẹp của người thân và bạn bè cũng có thể đem lại cho bạn những khoản giúp đỡ kha khá. 
 
Người tuổi Hợi cũng không phải là cao thủ trong việc luân chuyển đồng tiền, khi tham gia vào các công việc buôn bán, công thương nghiệp và kinh tế tài chính thì sẽ phải vượt qua cơn cửa ải gian truân, nếu chưa có được những bài học của sự thất bại, thì không thể có được sự gặt hái thành công lớn.
 
Ưu khuyết điểm của người tuổi Hợi có thể được hiểu và diễn giải như sau:
 
+ Ưu điểm: Tình tình thẳng thắn, tấm lòng lương thiện, cương nghị, hào phóng, có tinh thần chính nghĩa, quang minh lỗi lạc, không câu nệ tiểu tiết, nhân duyên rất tốt. Trong giao thiệp người tuổi luôn thẳng thắn, thành thật, cử chỉ đúng mục, thái độ hoà nhã dễ gần, không hay cạnh tranh với người khác, trừ khi trong trường hợp bất đắc dĩ. Trong cuộc sống người tuổi Hợi luôn vô tư lự, không cần phải làm lụng vất vả vẫn có thể duy trì kế sinh nhai. Là nữ thì rất quan tâm đến gia đình, luôn có kế hoạch lo liệu việc nhà rõ ràng, có thể nín nhịn để gia đình được hạnh phúc. Là nam thì coi trong gia đình, nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động xã hội.
 
+ Khuyết điểm: Tính cách hiền lành, không nghi ngờ bất kỳ ai nên dễ bị lừa gạt. Hay phê bình, hay bị kích động, thiếu tinh thần liên kết và phối hợp nhịp nhàng. (Các khuyết điểm trên nếu sửa chữa thì có thể khắc phục được.) 
 
2. Mệnh lý người tuổi Hợi
 
Địa chi: sinh năm Hợi.
Ngũ hành: Hợi thuộc Thuỷ.
Ngũ thường: Thuỷ thuộc trí.
Hướng may mắn: tây nam, đông bắc.
Màu may mắn: vàng, xám, màu cà phê, vàng kim; Kỵ màu đỏ, xanh lục, xanh lam. 
Số may mắn: 2, 5, 8; Số hung: l, 3, 9.
Hoa may mắn: hoa tú cầu, hoa cỏ bắt ruồi, cúc đại đoá.
 
+ Tân Hợi
Năm sinh: 1911 1971 2031
Thoa xuyến Kim (Vàng trang sức)
 
+ Quý Hợi
Năm sinh: 1923 1983 2043
Đại hải Thuỷ (Nước biển lớn)
 
+ Ất Hợi
Năm sinh: 1935 1995 2055 
Sơn dầu Hoả (Lửa ngọn núi)
 
+ Đinh Hợi
Năm sinh: 1947 2007 2067
Ốc thượng Thổ (Đất nóc nhà)
 
+ Kỷ Hợi
Năm sinh: 1959 2019 2079
Bình địa Mộc (Gỗ đất bằng)
 
3. Hợp tác làm ăn
 
Theo quan niệm của người Trung Quốc cổ xưa, người tuổi Hợi muốn làm ăn phát đạt thì hợp tác với những người có tuổi như sau:
 
+ Ất Hợi
Nam và nữ đều hợp với các tuổi người tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi.
 
+ Đinh Hợi
Nam giới hợp với các tuổi người tuổi Canh Dần, Nhâm Thân
Nữ giới hợp với các tuổi người tuổi Canh Dần, Nhâm Thân, Bính Tuất. 
 
+ Kỷ Hợi
Nam và nữ đều hợp với các tuổi người tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần.
 
+ Tân Hợi
Nam giới hợp với các tuổi người tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão
Nữ giới hợp với các tuổi người tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ.
 
+ Quý Hợi 
Nam giới và nữ giới đều hợp với các tưổi người tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão.
 
4. Xem tuổi kết hôn
 
Nhiều người chỉ nói một cách đơn giản Tứ hành xung (Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu) hay Tam hợp (Thân Tý Thìn, Sửu Tỵ Dậu, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi) mà không chú ý đến ngũ hành, thiên can, cung mệnh... là nói sai căn bản, không có cơ sở. Nếu sinh năm Sửu thì chỉ có thể tạm kết luận như sau:
 
Con trai tuổi Hợi tránh cưới vào năm Ngọ.
Con gái tuổi Hợi tránh cưới vào năm Thìn.
 
5. Ngũ hành của người tuổi Hợi
 
Kim: Tấm lòng rộng mở luôn biết ơn và quyết đền đáp lại, có thái độ hoà nhã với mọi người, rất quan tâm đến bạn bè, sẵn sàng giúp đỡ họ, rất có nghĩa khí, không thích bận tâm đến chuyện không đâu nhưng tính cách tự do tản mạn, không tích cực cho lắm. Trong công việc tỏ ra rất mạnh mẽ, nếu có thể suy nghĩ thận trọng hơn thì tất sẽ thành công.
Cách bày tỏ tình cảm hầu hết là trực tiếp, họ rất thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình. Ví như người có số đào hoa, thường thì nam đào hoa hơn nữ, họ đều là người đã có người yêu hoặc đã kết hôn, tình cảm của hai người tương đối ổn định.
Tài vận không tốt bằng người khác, nhưng họ lại không biết cách tăng thu giảm chi, hay tiêu xài không có chừng mực, vì vậy tốt nhất là nên hình thành thói quen sống tiết kiệm.
 
Mộc: Có đặc điểm thật thà phúc hậu, đáng yêu, có tình bền bỉ, không dễ bị thất bại hạ gục, tính tình tương đối hoà đồng, thân thiện với mọi người, nhưng tính cách hơi nóng nảy, khi bỗng nhớ ra chuyện gì là họ tiến hành ngay. Khi bắt tay làm việc gì đó, dù gặp khó khăn gì họ cũng không bỏ dở giữa chừng, tất cả mọi việc đều phải tiến hành theo kế hoạch và bình tĩnh hoàn thành. 
Về tình yêu, mục tiêu hướng tới của họ không phải quá cao sang, cho nên chuyện tình cảm của họ phát triển khá ổn định và suôn sẻ. Do tính tình phóng khoáng nên cứ có tiền là họ mặc sức chi tiêu, mà không có tiền cũng không sao. Họ luôn cho rằng mọi việc cuối cùng đều có cách giải quyết. Nhưng để đề phòng tình huống xấu xảy ra, dù tiền của không nhiều cũng phải cố gắng tạo cho mình thói quen tích góp.
 
Thuỷ: Làm việc có trách nhiệm, nghiêm túc, rất chủ quan, tự quyết định một số chuyện, tuy biết rõ sẽ gặp khó khăn nhưng họ vẫn làm theo ý của mình, đến khi khó khăn kéo đến tới tấp thì lại hối hận. Họ có tính cách song trùng, cái thiện cái ác chỉ xuất hiện trong một ý nghĩ, dễ chịu sự tác động của người khác. 
Trong tình yêu cũng luôn nghe theo lời khuyên của đối phương. Nhưng đôi khi họ cũng gặp phải những tình huống khó xử. 
Không phải là người tiêu pha lãng phí, mà nhu cầu về tiền bạc của họ cũng không nhiều, đôi khi cũng có cơ hội phát tài, nhưng phải chú ý có thể xảy ra tình trạng khủng hoảng kinh tế. Lúc này không được hoang mang, mà vẫn phải bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện.
 
Hoả: Có tính ỷ lại, thích hợp với công việc đòi hỏi phải hợp tác, nên phát triển khả năng trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn. Nếu nắm chắc một nghề nào đó thì có thể tạo cho mình nền tảng sự nghiệp vu quy mô nhất định. Họ thường mang đầy chí lớn, đồng thời cũng thích tự sáng tạo sự nghiệp. Sống hoà đồng với bạn bè, những ý kiến mà bản bè đưa ra họ thường đều tiếp thu, cho nên họ có nhân duyên tương đối tốt. 
Về tình yêu, vận đào hoa bình thường, không thuận lợi lắm. Nếu là nam thì đã có người yêu, tình cảm của hai người rất sâu đậm. Người chưa có người yêu thì nếu xuất hiện ý trung nhân, yêu cầu bạn phải kiên trì theo đuổi đối phương, như thế mới có thể làm họ động lòng. 
Rất khéo giải quyết các vấn đề liên quan đến kinh tế, tuyệt đối không tiêu pha lãng phí, tài vận rất tốt.
 
Thổ: Nhân duyên rất tốt, biết cách xã giao, khi gặp bạn bè đều chủ động hỏi thăm họ trước, rất quý trọng thời gian, không bao giờ đi muộn. Tài vận nói chung rất tốt, người này được hưởng cuộc sống hạnh phúc. 
Họ vốn là người có tinh thần trách nhiệm, việc người khác giao cho đều có thể giải quyết ổn thoả. Tinh lực quá dồi dào, cho nên thường bị tổn thương một cách bất ngờ. Họ tuyệt đối không phải là cao thủ tình trường, dù yêu đối phương rất thật lòng, nhưng vẫn tỏ ra gượng gạo, không thể nào tự nhiên được.
Họ vốn là người có khả năng quản lý tài chính. Trong cuộc đời có một số cơ hội phát tài đến bất ngờ, nhưng cách kiếm tiền của họ khá vất vả. Vì thời trẻ họ phải làm lụng vất vả, nên sau độ tuổi trung niên họ có nguồn vốn khá phong phú. Do đó những năm cuối đời đa số được hưởng cuộc sống sung túc.
 
6. Người tuổi Hợi theo tháng sinh
 
- Sinh tháng Giêng: Thông minh, nhu hoà, lanh lợi. Con đường lợi lộc hanh thông, hạnh phúc tự nhiên đến, có thể thành đại nghiệp, thăng tiến nhẹ nhàng. Hưởng phúc lớn. Thích hợp với các nghề dịch vụ, may đo thủ công .
 
- Sinh tháng Hai: Bản tính thông minh, trí tuệ cao, có thể thành đại công thần, nhân vật kiệt xuất, có quyền lực và chuyên quyền. Cả đời bình an. Thích hợp làm chính trị, hoạt động xã hội, nhà quản lý…
 
- Sinh tháng Ba: Có chí khí, dồi dào sức khoẻ, sống hoà hợp với mọi người. Thích hợp với công việc như dạy học, thầy thuốc, kỹ sư, luật sư…
 
- Sinh tháng Tư: Thông minh anh kiệt, năng động nhạy bén, chức quyền cao, sự nghiệp như ý. Thích hợp với các việc như nhà báo, ngoại giao, kỹ thuật viên, luật sư…
 
- Sinh tháng Năm: Sống ôn hòa, có tài năng nhỏ, không quyền lực, có khả năng trong văn học nghệ thuật, các ngành kỹ thuật. Có dự định việc lớn nhưng khó thành. Vãn niên hạnh phúc. Thích hợp cho các việc: tin học, quản lí, kinh doanh, kỹ sư kinh tế...
 
- Sinh tháng Sáu: Người không quyết đoán, thiếu thực lực, không chăm chỉ, hành động khó thành, không có ý chí vươn lên, thăng trầm bất định. Thích hợp cho các việc thợ thủ công, may thêu, thiết kế thời trang, mua bán trang sức... 
 
- Sinh tháng Bảy: Tính độc lập cao, khẳng khái, mọi sự như ý, thế lực mạnh, thiện tâm thì sự nghiệp thành công. Thích hợp cho mọi việc.
 
- Sinh tháng Tám: Có khả năng làm tới chức vị tối cao, sự nghiệp thành công và được mọi người kính phục. Có gặp khó khăn, thăng tiến từ từ. Uy phong mạnh mẽ. Thích hợp làm chính trị, quản lí xã hội, lãnh đạo, đạo diễn, phê bình văn học nghệ thuật... 
 
- Sinh tháng Chín: Đời sống vật chất đầy đủ, hưởng lộc trời, may mắn, thảnh thơi nhàn rỗi, vinh hoa phú quý. Thích hợp với các việc như thiết kế thời trang, kiến trúc, hội họa...
 
- Sinh tháng Mười: Trước hàn vi sau tự lập nghiệp, phú quý giàu sang, hưởng phúc trời ban, vãn niên hưng thịnh. Thích hợp cho mọi công việc.
 
- Sinh tháng Mười Một: Tính cố chấp, đời sống vật chất dư dả, hưởng phúc tự nhiên, danh lợi vẹn toàn, cả đời an vui. Thích hợp cho mọi công việc.
 
- Sinh tháng Mười Hai: Không quyền lực, có lộc tự nhiên, lành ít dữ nhiều, tài năng thiếu, nên phòng họa cả trong lẫn ngoài. Thích hợp làm chính trị, luật sư, phóng viên, hoạt động xã hội... 
 
7. Người tuổi Hợi theo giờ sinh
 
- Sinh giờ Tý: Thông minh tài năng, dễ luỵ vì tính ái. 
 
- Sinh giờ Sửu: Tương lai xa xôi, trọng tài khinh nghĩa.
 
- Sinh giờ Dần: Mưu sự khó thành, tính hung bạo. 
 
- Sinh giờ Mão: Mọi việc thuận lợi, đời sống vật chất dư dả.
 
- Sinh giờ Thìn: Viển vông, thích hư danh vinh hoa.
 
- Sinh giờ Tỵ: Có thời điểm phát mạnh, dễ đi xa, vãn niên bình thường.
 
- Sinh giờ Ngọ: Làm quan nhưng nghèo.
 
- Sinh giờ Mùi: Có tài nhưng gian nan trắc trở, hao tài.
 
- Sinh giờ Thân: Tài nghệ cao, nổi danh.
 
- Sinh giờ Dậu: Khá giả mức trên trung bình. 
 
- Sinh giờ Tuất: Ưa tự do phóng khoáng nhưng cô đơn. 
 
- Sinh giờ Hợi: Sự nghiệp bấp bênh, phòng bạn phản.
 
8. Vận khí lưu niên của người tuổi Hợi theo từng năm
 
+ Năm Tý 
 
Năm Tý, thế vận của người tuổi Hợi chuyển sang thế thuận, sức tiến công và khả năng sáng tạo đều chịu ảnh hưởng lớn của vận trời, có thể thấy năm Tý là năm người tuổi Hợi được rạng rỡ, tinh lực sung mãn, có nhiều kế hoạch; may mắn nhiều, ít hung hiểm. 
 
Năm Tý, người tuổi Hợi chịu ảnh hưởng của sao Thái Dương chiếu mệnh cho nên tai họa được hóa giải, nhưng lại có sao Thiên Không, gây nhiều cản trở, khó khăn, vì thế dù cho họ có nhiều kế hoạch đi chăng nữa thì vẫn gặp không ít trở ngại, cho nên chỉ cần vạch ra kế hoạch lớn mà không nên tiến công. Xem ra, năm Tý là năm người tuổi Hợi vạch ra nhiều kế hoạch là tiến công, nhân duyên tốt xấu quyết định thế vận thăng hay giáng.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Tý, tài vận của người tuổi Hợi hưng vượng nhất vào tháng 2 và 6, nên cẩn thận vào mùa thu. Người Sinh năm 1935, 1959 do có sao Thiên Ất quý nhân, sao Văn Xương, sao Hồng Loan chiếu mệnh trong năm Tý mà trở nên hưng vượng nhất trong những người tuổi Hợi. Sao Thiên Ất quý nhân giúp họ sáng nghiệp cũng như có quý nhân phù trợ, cho nên người tuổi Hợi sinh năm 1935, 1959 sẽ có nhiều cơ hội sáng nghiệp, có thể tiến tu về mặt văn hóa nghệ thuật. Sao Hồng Loan khiến họ tăng thêm số phận đào hoa, có thể sẽ có thêm con cái. Tháng hưng vượng nhất trong năm Tý của người sinh 1935 và năm 1959 là tháng 5 và 11. Người tuổi Hợi đã kết hôn nên chú ý về số phận đào hoa của mình trong năm Tý. Năm Tý, người tuổi Hợi sinh năm 1983 có tiến bộ học nghiệp, người sinh năm 1971 như được thoát thai, chỉ có người sinh năm 1959 hao tài, cẩn thận kẻo tốn của, người khác lừa gạt. 
 
+ Năm Sửu
 
Năm Sửu, trong vận may của người tuổi Hợi có nhiều khó khăn, nhưng vẫn có thể thu hoạch được tài vận, sao Táng Môn, Phi Liêm quấy quả nên sao cát chỉ che chở cho họ được phần nào, cho nên có thể nói rằng người tuổi Hợi dậm chân tại chỗ trong năm Sửu cứ bình tĩnh hưởng thụ ý vị nhân sinh, nhất thiết không được nói năng bừa bãi, nếu không tất sẽ gặp họa. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Sửu, tinh thần của người tuổi Hợi không được yên ổn, hay ở trạng thái u mê không tỉnh táo, cho nên cần đến sự che chở của phong thủy, nếu không sẽ đầy ắp rắc rối. Năm Sửu, tài vận của người tuổi Hợi được đảm bảo, nhưng sẽ gặp nhiều trở ngại khi tiến công, trong đó tháng đẹp nhất là tháng 2 và 6, tháng xấu nhất là tháng giêng và 7. May mà người tuổi Hợi có nữ quý nhân phù trợ, nhất là quý nhân phù trợ tuổi Tý và tuổi Sửu khiến cho thế vận của họ tốt hơn rất nhiều. Trong đó, thế vận của người sinh năm 1923, 1935 tương đối đẹp, người sinh năm 1947, l959 nên tạo lập các mối quan hệ nhân tế tốt đẹp, nếu không sẽ đơn độc hơn tham chiến, bị nhiều người nghi ngờ. Người sinh năm 1983 có Phúc Tinh quý nhân phù trợ, học nghiệp tương đối đẹp. Người tuổi Hợi sinh vào tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12 thì có tài vận tương đối thuận lợi vào năm Sửu. Người tuổi Hợi sinh vào mùa hạ tương đối có danh vọng vào năm Sửu. Nhưng nói chung, người tuổi Hợi sinh vào mùa đông có sự biến động ề sự nghiệp và chức vụ. 
 
Năm Sửu, người tuổi Hợi có thế lùi thì tốt, tuyệt đối không nên tiến công, cũng nên tăng cường thực lực và tô hồng hình tượng bản thân. Năm Sửu cũng là năm vận động của người tuổi Hợi, cho nên họ cần có tâm thái lạc quan, đối mặt với những khiêu chiến.
 
+ Năm Dần
 
Năm Dần, thế vận của người tuổi Hợi cực đẹp, nhất là nữ giới. Năm Dần người tuổi Hợi có sao Thái Âm chiếu mệnh, cho nên họ giống như được thoát thai về mọi phương diện. Nữ tuổi Hợi sinh năm 1935, 1971 có nhiều niềm vui trong năm Dần. Liên tiếp trong mấy năm liền thất cơ lỡ vận, năm Dần là năm tiến công toàn diện của người tuổi Hợi và có nhiều đột phá lớn. Năm Dần, người tuổi Hợi nên đi du lịch, tránh nóng nảy, tránh xuất đầu lộ diện vì dễ chuốc thị phi hay phá vỡ mối quan hệ nhân tế. Người tuổi Hợi nên lợi dụng sao, lợi dụng thiên thời, địa lợi, nhân hòa, lặng lẽ làm ăn, làm nhiều nói ít thì tất sẽ có thu hoạch lớn vào năm Dần .
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Tài chính của người tuổi Hợi trong năm Dần tương đối ổn định, nhưng thương nhân tuổi Hợi sẽ có nhiều bất lợi, tài vận đẹp nhất của người tuổi Hợi trong năm Dần rơi vào tháng 2, tháng 5, và hầu như là nửa năm đầu. Năm Dần là năm đầu tư của người tuổi Hợi nhưng cần cẩn thận vào tháng 4 và nửa năm sau. Năm Dần, người tuổi Hợi có sao hung chiếu mệnh, cho nên thế vận giống như con thuyền đi ngược dòng nước, gặp nhiều chuyện thị phi. Người sinh năm 1959 chưa toại nguyện trong các mối quan hệ, cần cẩn thận kẻo hao tài tốn của hay bị trộm cắp lừa đảo. Người sinh năm 1947 nên nhẫn nại, nếu nổi nóng thì dễ chuốc thị phi. Người sinh năm 1983 tương đối có nhân duyên vào năm Dần, học nghiệp của nữ tuổi Hợi sinh năm 1983 có tiến bộ, tài vận cũng đẹp. Năm Dần, người tuổi Hợi nên cẩn thận vào tháng 10, cả năm tránh đi khám bệnh hay đi thăm hỏi ma chay, không nên dốc vốn đầu tư. Có thể thấy rằng, nữ tuổi Hợi sinh vào mùa đông có thế vận tương đối đẹp vào năm Dần, có thể cả gan đầu tư, nhưng tuổi Hợi sinh mùa hạ thì nên suy nghĩ cho chín chắn vào vào năm Dần.
 
Năm Dần là năm kết lương duyên của người tuổi Hợi, cũng là năm đào hoa của họ, vì thế người tuổi Hợi rất dễ kết giao với người khác trong năm Dần. Năm Dần cũng là năm “tôn giáo”, “ám bệnh” của người tuổi Hợi, cho nên họ cần tham gia các hoạt động tôn giáo, dũng cảm đối mặt với hiện thực, kiểm tra lại bản thân một lần. Năm Dần cũng là năm người tuổi Hợi có nhiều ức chế, cho nên nếu họ không biết kiềm chế thì vận thế sẽ rất xấu. Chính vì vậy, trong năm Dần, người tuổi Hợi cần vận động nhiều và tu nhân tích đức. Đó cũng là những hoạt động tốt nhất để người tuổi Hợi giữ được cân bằng trong năm Dần.
 
+ Năm Mão
 
Năm Mão, người tuổi Hợi có sao Tương Tinh chiếu mệnh, cho nên có quyền lực, tiền tài, sự nghiệp đại tiến. Có sao chủ về công danh, khoa bảng, danh khí tăng tiến, sự nghiệp phát triển. Có sao Tướng Tinh giúp người tuổi Hợi có được những thuộc hạ thân tín để hoàn thành đại nghiệp. Có thể thấy năm Mão là năm người tuổi Hợi có thể tập trung toàn lực tiến công, nhưng cần cẩn thận các sao hung như Quan Phù đại biểu cho những chuyện thị phi, bất lợi khi kí kết các văn kiện, giấy tờ. Cho nên, người tuổi Hợi nên tạo lập những mối quan hệ tốt đẹp trong năm Mão để tránh tổn hại. 
 
Người sinh năm 1935, 1971 có sao La Hầu chiếu mệnh, còn người sinh năm 1947, lại nhập cung Kế Đô vào năm Mão cho nên rất dễ bị cuốn vào vùng xoáy thị phi, may mà thế vận của họ đang lên cho nên những phiền phức nhỏ chỉ là sự tôi luyện cho họ mà thôi. Chỉ cần người tuổi Hợi có tâm lí vững vàng thì mọi sự sẽ tốt đẹp.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài lộc: Năm Mão, người tuổi Hợi đại lợi về tài vận, nhất là người sinh năm 1935, 1971, thứ đến là người sinh năm 1923,1947 đều mở rộng sự nghiệp trong năm Mão Năm Mão, người sinh năm 1983 có rất nhiều quý nhân phù trợ, có nhiều cơ hội thăng tiến, tháng đại lợi cho họ là tháng 2, 5 và 7, nửa năm cuối năm vận thế có chiều hướng đi xuống. 
 
Nói tóm lại, năm Mão là năm tích trữ, cũng là năm “nhân khí cấp thăng” của người tuổi Hợi, tất cả đều liên quan đến danh khí, nếu họ biết tạo lập các mối quan hệ tốt đẹp thì có thể tránh được những chuyện kiện tụng, thị phi, tránh được sự xâm hại của các sao hung như Quan Phù, Phi Liêm, Ngũ Quỷ,... Vì vậy, năm Mão người tuổi Hợi nên nỗ lực công tác, nên học hỏi nhiều, tránh nóng giận, tốt nhất là tránh chữ “loạn” mà làm hỏng đại sự. Ngoài ra người tuổi Hợi cần biết rút lui trong những thời điểm thích hợp.
 
+ Năm Thìn 
 
Năm Thìn, thế vận của người tuổi Hợi cũng chưa có gì mới, xem ra còn phải chờ đến năm Ngọ. 
 
Với người tuổi Hợi trong năm Thìn thì điều chủ yếu lại là công việc, họ cần phải học hỏi và triển khai thế vận của mình. Năm Thìn, người tuổi Hợi không nên gấp rút tiến công, tránh nôn nóng vì e sẽ hỏng việc. 
 
Năm Thìn, người tuổi Hợi chỉ có một vì sao Nguyệt Đức chiếu mệnh cho nên họ có thêm đức hạnh và danh khí, có danh mà không có lợi. Năm Thìn, người tuổi Hợi chưa kết hôn thì nên kết hôn, nên mạnh dạn bước vào thế giới tình cảm thì sẽ tìm thấy đối tượng lí tưởng. Đó chính là chiến lược hoàn chỉnh của người tuổi Hợi trong năm Thìn. 
 
Năm Thìn, người tuổi Hợi nên hợp tác với người tuổi Dần, tuổi Mùi, tuổi Mão để tranh thủ các vì sao cát của những người đó che chở, như sao Thái Dương, sao Phúc Đức, sao Phúc Tinh, sao Thiên Đức. Từ đó họ sẽ có nhiều niềm vui và có thể nói đó là năm người tuổi Hợi hưởng thế giới tinh thần của mình.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Thìn, tháng tài vận hưng vượng nhất của người tuổi Hợi chính là tháng 6, tháng xấu nhất là tháng 7, tháng 4 và 12 nên đi du lịch là tốt nhất. Người tuổi Hợi sinh năm 1959 có thể tái xuân vào năm Thìn. Những người tuổi Hợi muộn con có thể có nhiều cơ hội trong năm Thìn. Năm Thìn, người sinh năm 1947 cần cẩn thận giữ gìn sức khỏe, nhất là chú ý đến những căn bệnh về đường hô hấp, nhưng tài vận cực đẹp. Nam sinh năm 1935 có danh khí, nữ sinh năm 1935 có vận đào hoa vào năm Thìn. Người sinh năm 1983 nên cẩn thận chứng béo phì có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe vào năm Thìn. 
 
Từ đó có thể thấy, năm Thìn là năm “dĩ thủ vi công” của người tuổi Hợi, nên tạo lập nhiều mối quan hệ tốt đẹp làm cơ sở vũng chắc cho cuộc sống, khi tham gia đầu tư nên biết dừng biết đủ, nếu không sẽ sa vào vũng bùn lầy. 
 
+ Năm Tỵ
 
Năm Tỵ là năm có nhiều cơ hội về tiền bạc cho người tuổi Hợi, phàm những việc liên quan đến đầu tư, làm ăn đều sinh lợi, nhưng tiếc rằng họ bị sao Đại Hao, Tuế Phá chiếu mệnh, cho nên nếu có được tiền bạc thì cũng có hao tổn. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: tài vận của người tuổi Hợi trong năm Tỵ cực đẹp, nhất là tháng 2 và 5, họ sẽ có rất nhiều cơ hội phát tài, nên lưu ý tháng 4 và 6 vì hai tháng đó có thể tự nhiên gặp những chuyện không hay. Năm Tỵ là năm sự nghiệp của người tuổi Hợi có nhiều thăng trầm, bôn ba, vất vả, bận rộn, kế hoạch khó thực hiện thành công. Có thể nói, năm Tỵ là năm người tuổi Hợi có đủ cả hy vọng và thất vọng. 
 
Năm Tỵ, e rằng người thân của người tuổi Hợi có tai ách, nếu họ dốc vốn đầu tư thì có thể sẽ nguy hiểm. Năm Tỵ là năm người tuổi Hợi đặc biệt chú ý đến những nguy cơ có thể xảy đến với họ. 
 
+ Năm Ngọ 
 
Năm Ngọ, vận thế của người tuổi Hợi ổn định, có nhiều mềm vui, có thể nói là một năm “trung dung” tất cả những biến đổi đều có lợi mà vô hại đối với họ. Vì thế, năm Ngọ là năm hưởng thụ thái bình của người tuổi Hợi. 
 
Người sinh năm 1935, 1947, 1959 có nhiều thay đổi trong năm Ngọ, cho nên có thể chuyển nhà, chuyển công tác, thay đổi tình cảm, nhưng tất cả những thay đổi đó càng ngày càng tốt hơn cho nên không có gì phải sợ hãi. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Do năm Ngọ, người tuổi Hợi có sao Địa Giải hóa cát cho nên họ sẽ được bình an vô sự, lại có thêm sao Tử Vi nhập cung mệnh cho nên người tuổi Hợi được vạn sự như ý, nhưng dễ phải dầu sương dãi gió, đơn phương độc mã, sự nghiệp không dễ phát triển, tháng tương đối thuận cho sự nghiệp của người tuổi Hợi trong năm Ngọ là tháng 5 và 11. 
 
Nhưng trong một năm có nhiều thuận lợi, người tuổi Hợi vẫn cần lưu ý những căn bệnh ở phần bụng dưới, nếu có đi du lịch thì cần cẩn thận, nếu không sẽ có hại cho sức khỏe.
 
+ Năm Mùi
 
Năm Mùi, thế vận của người tuổi Hợi tương đối đẹp, vạn sự thành, có nhiều cơ hội, có thể được thăng cấp, có thể nói là một năm đại gặp thời. Nếu như năm Mùi mà người tuổi Hợi theo đuổi sự nghiệp văn hóa hay sự nghiệp nghiên cứu thì sẽ có cơ hội phát triển và mang đến nhiều tài lợi. Năm Mùi cũng là năm người tuổi Hợi có quyền lực, nhưng khó tránh khỏi hao tài, tiêu phí lớn, nếu thay đổi sẽ có lợi.
 
Tình cảm của người tuổi Hợi trong năm Mùi không được đẹp, cho nên không được lạm dụng tình cảm, nếu không sẽ chuốc vạ vào thân. Năm Mùi, người tuổi Hơn nên cùng vợ hoặc chồng hưởng thụ cuộc sống, chia ngọt sẻ bùi cùng nhau thì sẽ làm cho thế giới tinh thần của họ thêm phong phú cũng như cuộc sống của họ thêm phần thú vị.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Mùi, người tuổi Hợi có nhiều vận may, thế mạnh như chẻ tre, đẹp nhất là tháng 2, 4, 9 và 12, nhưng người tuổi Hợp cần đặc biệt lưu ý vào tháng 5, 6 và 7 vì có thể xuất hiện nhiều phiền phức, bất hòa. Cho nên, vào những tháng đó, người tuổi Hợi nên bớt cáu giận, nếu không sẽ trở nên cô độc. 
 
+ Năm Thân
 
Năm Thân, thế vận của người tuổi Hợi không được đẹp, có nhiều nguy cơ, nhưng có thể sẽ có uy quyền, nhân duyên cũng được mở rộng. 
 
Năm Thân nói chung là năm hao tâm, hao lực của người tuổi Hợi, tuy nhiên làm nhiều sẽ được nhiều, tâm hồn khó bình thản, lại thêm nhiều thị phi cho nên họ không tránh khỏi phiền não. Dù bên ngoài họ cố tỏ ra bình thản thì bên trong vẫn đang như có giông bão. 
 
Người tuổi Hợi tương đối cao ngạo độc đoán, cho nên dễ làm mất lòng người khác, trong quá trình làm việc, họ dễ chuốc lấy những chuyện thị phi. Những phiền phức đưa đến cho người tuổi Hợi trong năm Thân thường là từ bạn bè hay gia đình. 
 
Một điều mà những người tuổi Hợi nên nhớ rằng trong năm Thân nên tạo những mối quan hệ tốt đẹp, tu tỉnh làm ăn, tham gia các hoạt động tôn giáo để tự tìm đến thế giới tinh thần của chính mình, vượt qua được cả bản thân mình. 
 
+ Năm Dậu
 
Năm Dậu là năm bình thản của người tuổi Hợi, thuộc thế cục trung dung, có nhiều manh nha phát triển, nhưng lại chưa đủ điều kiện cho họ vẫn ở thế thuyền đi ngược dòng, trong đó vẫn xuôi chèo mát mái, là một năm đầy mâu thuẫn và thú vị. 
 
Năm Dậu, người tuổi Hợi gặp một hiện tượng kỳ lạ, chủ yếu do sao cát che chở được cho họ, nhưng sao hung vẫn bị trấn áp khiến cho họ bị cuốn vào vòng gập ghềnh lên xuống với những chuyện thị phi. Tốt nhất là trong năm Dậu, người tuổi Hợi nên an cư bản vị, làm một người bình thường, không cần thay đổi bất cứ điều gì. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Dậu, người tuổi Hợi nên kiếm tiền bằng con đường chính nghĩa, làm nhiều thì được nhiều, ngoài ra cũng có quyền lực. Nếu là ông chủ tuổi Hợi thì năm Dậu nên ổn định sự vụ, ít có những chuyện phiền phức về nhân sự, sự nghiệp muốn phát triển cần theo chữ “thủ”, tức là giữ nguyên hiện trạng, thủ thế chờ thời.
 
Năm Dậu, người tuổi Hợi không nên xuất ngoại, lấy tĩnh chế động là tốt nhất, tránh đến những vùng lạc hậu hay nơi nguy hiểm, nếu không sẽ dễ tạo nên những sự vụ không ngờ tới. Vào mùa hạ của năm Dậu, người tuổi Hợi nên đi du lịch, nhưng không nên đi một mình mà phải đi cùng người thân hay bạn bè. 
 
Năm Dậu, người tuổi Hợi cần đề phòng cướp bóc, thị phi, di cư sẽ cực tốt vì đó là năm di cư của họ. 
 
Những khó khăn của người tuổi Hợi trong năm Dậu là tiền đề cho những thuận lợi nếu trong khó khăn xuất hiện những thuận lợi thì những thuận lợi đó không lâu bền, thiếu ổn định khiến họ không yên tâm. Năm Dậu là năm người tuổi Hợi nên sửa đổi những điểm yếu trong tính cách của mình, thí dụ như độc đoán, tác phong lề mề…
 
Năm Dậu là năm “nhẫn nại” của người tuổi Hợi, cho nên họ cần hiểu được những thế cờ trên bàn cờ. Đây là năm học tập và sửa đổi tâm tính cho họ, cho nên họ càng phải kết giao rộng rãi và coi đó là nhiệm vụ hàng đẩu của mình. 
 
+ Năm Tuất 
 
Người tuổi Hợi vốn đơn độc, cố chấp, khó giấu mình, thẳng thắn hơn người, tự tư tự lợi cho nên dễ chôn vùi ý chí. Gặp năm thịnh vận thì những đặc điểm tính cách đó trở thành ưu điểm để thành công, nhưng gặp năm nghịch vận thì những đặc điểm tính cách đó biến thành cực đoan, là những nguyên nhân đưa đến thất bại.
 
Năm Tuất là năm cần nhẫn nại đối với người tuổi Hợi, do họ có sao hung chiếu mệnh, cho nên mưu sự khó thành, hao tài tốn của. Người sinh năm 1959 cần có sách lược “dĩ thủ vi công”. Năm Tuất, người sinh năm 1947 có thế vận đẹp nhất trong những người tuổi Hợi, kế đến là người sinh năm 1935, 1971 có đại vận tương đối xấu vào năm Tuất, nhưng lại thu được tài lợi. Năm Tuất, người sinh năm 1923, 1983 nên tăng cường vận động, cần ngủ đủ, cẩn thận giữ gìn sức khỏe và kiện tụng thì hy vọng sẽ có một năm bình thản. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Tuất là năm đầy kích động với những ông chủ tuổi Hợi, khuyết điểm của họ dễ dàng bị bộc lộ ra ngoài. Nói chung, năm Tuất là năm “sao nhi bất hoạch”, có làm mà không có thu hoạch của những ông chủ tuổi Hợi. Những người làm công bình thường nên giữ nguyên hiện trạng thì tất thành công. Năm Tuất, người tuổi Hợi có tài vận bình thường, chỉ cầu ổn định, khó cầu đại phát tài. Năm Tuất cũng là năm người tuổi Hợi gặp tương đối nhiều biến động. 
 
Năm Tuất là năm kiểm thảo của người tuổi Hợi, tất họ sẽ bị đánh ở hướng chính diện do tính cao ngạo của mình. Vì thế, vào năm Tuất, người tuổi Hợi nên xem xét lại bản thân, tự điều chỉnh mình và có sự tập trung binh lực cũng như tài lực.
 
Năm Tuất là năm “cân bằng” của người tuổi Hợi. Khuyết điểm của người tuổi Hợi là do họ quá tập trung vào sự nghiệp, xem nhẹ hứng thú của cuộc sống, cho nên cần mở rộng ra các lĩnh vực của cuộc sống, ngoài công việc ra thì nên chú ý chăm sóc gia đình, vui chơi giải trí, tăng cường vận động, tận hưởng không khí trong lành của tự nhiên để giải phóng cho chính mình. 
 
+ Năm Hợi 
 
Người tuổi Hợi hoạt bát, có trí, nhưng tiếc là có phần độc đoán nên ít khi được hợp tác với mọi người, cho nên chuốc lấy nhiều thị phi, đàm tiếu. Thêm nữa, người tuổi Hợi rất tự tư, tự lợi, gặp năm Thái Tuế mà không có biến động thì dễ thất cơ lỡ vận. 
 
Năm Hợi, người tuổi Hợi có sao Thiên Giải, Bát Tọa chiếu mệnh. Hai vì sao cát này hợp lại thành sức mạnh hóa giải hung hiểm, nhưng không đem đến nhiều may mắn, cho nên họ không nên tiến công, chỉ nên dùng sách lược thế thủ chờ thời. Năm Hợi, người tuổi Hợi không cần ngạc nhiên bởi những biến động, chấp nhận khiêu chiến.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Người sinh năm 1935, 1971 phạm sao Thái Tuế chủ về biến động, nhưng là những biến động tốt. Nữ tuổi Hợi sinh năm 1959 tất có đại biến về năm Hợi, tài vận lên xuống thất thường. Năm Hợi, người tuổi Hợi có các sao hung chiếu mệnh, cho nên sự nghiệp có chiều hướng không thuận, chỉ lợi về quyền uy hành chính. Năm Hợi, người tuổi Hợi nên cẩn thận khi hợp tác, tốt nhất là hợp tác với người tuổi Tý và tuổi Sửu, tránh hợp tác với người tuổi Hợi, nếu như có quyết định đầu tư lớn thì tất sẽ có tổn thất. Ngoài ra, vào năm Hợi, người tuổi Hợi nên nghe theo ý kiến của người tuổi Mùi, tuổi Mão, tháng đẹp nhất của người tuổi Hợi trong năm Hợi chính là tháng 2, tháng 5, tháng 6. 
 
Năm lợi là năm “biến hóa” với người tuổi Hợi, nhưng là biến động trong thắng lợi, vì thế họ không nên sợ biến động mà hãy coi biến động như sự may mắn của mình. Năm Hợi cũng là năm người tuổi Hợi nên “vong ngã”, tức là năm quên đi bản thân mình, nghe theo ý kiến của mọi người, không nên cương cường, cần nhẫn nhịn, nếu không sẽ có tiểu nhân hãm hại.