Tử vi 12 con giáp


Tử vi tuổi Dậu
1. Tổng quan
 
Người tuổi Dậu rất kỹ tính, có tính cảm thụ rất nhạy bén, trong quá trình dựng nghiệp có suy nghĩ khá thấu đáo, rất giàu tính liên tưởng và sức khai thác, lại sáng suốt dự kiến trước sự việc, nên cơ may thành công tương đối lớn. Hơn nữa, người tuổi Dậu có tính cộng đồng tương đối cao, trọng nghĩa tình, giỏi xã giao, trong sự nghiệp có tính kêu gọi, sức tập hợp lớn nên nhiều người giúp đỡ.
 
Tuổi Dậu có mục tiêu cao xa, trong cuộc sống giàu sức sống thanh xuân và không ngừng tìm kiếm mộng tưởng đầy lãng mạn, có khi còn ôm ấp những ảo tưởng không thực tế. Nhưng rất giàu tính nhẫn nại, kiên tâm, mong chờ cơ hội thành công từng giờ từng khắc, rất say mê sự nghiệp, thích làm những công việc của tầng lớp trí thức đầy tính sáng tạo, một khi thành công sẽ hưởng vinh hoa phú quý.
 
Ước vọng làm ông chủ trong con người tuổi Dậu không bao giờ lụi tàn, vui tìm chí thú trong công việc, hoặc lần mò ý nghĩa cuộc đời, cũng có thể vì không chú ý những điều nhỏ nhặt mà bị hãm vào cạm bẫy ngay trong cuộc sống đời thường, hoặc bị mắc vào mưu kế lừa đảo mà nhiều phen chao đảo.
 
Tuổi Dậu rất ham hố, đầy tính hiếu kỳ đối với những thứ quý giá và sự vật ly kỳ đầy hấp dẫn. Tuy kiếm được nhiều nguồn của cải, nhưng nếu không biết quản lý chi tiêu một cách khoa học, hợp lý thì chẳng mấy chốc cũng khó khăn.
 
Tóm lại ưu khuyết điểm của người tuổi Dậu có thể được hiểu và diễn giải như sau:
 
+ Ưu điểm: Làm việc rất chắc chắn, có chí hướng và hoài bão, có cách nhìn tân tiến, tư suy linh hoạt. Khéo giao tiếp, khéo ăn nói, lời nói rất có sức thuyết phục, có nghị lực và niềm tin, quen biết nhiều bạn bè, có quý nhân phù trợ. Thẳng thắn, sôi nổi, dũng cảm, túc trí đa mưu, có tinh thần tập trung cao độ, cần cù chịu khó nhiệt tình, vô tư. Biết suy nghĩ thấu đáo, có tài cán, có tinh thần trách nhiệm, giữ đúng kỷ cương phép tắc, không thích những kẻ chơi bời lêu lổng. 
 
+ Khuyết điểm: Tâm lý thay đổi thất thường, đôi khi làm những việc không thiết thực, chỉ nói chứ rất ít khi bắt tay thực hiện. Nếu có điều gì không hài lòng là phản ứng ngay, không hề giữ kẽ. (Các khuyết điểm trên nếu sửa chữa thì vẫn có thể khắc phục được.) 
 
2. Mệnh lý người tuổi Dậu
 
Địa chi: sinh năm Dậu. 
Ngũ hành: Dậu thuộc Kim.
Ngũ thường: Kim thuộc nghĩa. 
Hướng may mắn: tây, tây nam, đông bắc.
Màu may mắn: vàng kim, màu cà phê, màu vàng; Kỵ màu xanh lục, đỏ, xanh lam, màu xám. 
Số may mắn: 5, 7, 8; Số hung: 1, 3, 9.
Hoa may mắn: hoa lay-ơn, hoa phượng tiên, hoa mào gà.
 
+ Kỷ Dậu
Năm sinh: 1909 1969 2029
Đại trạch Thổ (Đất bãi rộng)
 
+ Tân Dậu
Năm sinh: 1921 1981 2041
Thạch lựu Mộc (Gỗ cây lựu)
 
+ Quý Dậu
Năm sinh: 1933 1993 2053
Kiếm phong Kim (Sắt đầu kiếm)
 
+ Ất Dậu
Năm sinh: 1945 2005 2065
Tuyền trung Thuỷ (Nước trong suối)
 
+ Đinh Dậu
Năm sinh: 1957 2017 2077
Sơn hạ Hoả (Lửa dưới núi)
 
3. Hợp tác làm ăn
 
Theo quan niệm của người Trung Quốc cổ xưa, người tuổi Dậu muốn làm ăn phát đạt thì hợp tác với những người có tuổi như sau:
 
+ Ất Dậu 
Nam giới hợp với các tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn
Nữ giới hợp với các tuổi Kỷ Sửu,Tân Mão, Nhâm Thìn. 
 
+ Đinh Dậu
Nam giới và nữ giới đều hợp với các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn. 
 
+ Kỷ Dậu
Nam giới hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ
Nữ giới hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần. 
 
+ Tân Dậu
Nam giới hợp với các tuổi Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão
Nữ giới hợp với các tuổi Quý Hợi, Giáp Tý, Kỷ Ty. 
 
+ Quý Dậu
Nam giới và nữ giới đều hợp với các tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu.
 
4. Xem tuổi kết hôn
 
Nhiều người chỉ nói một cách đơn giản Tứ hành xung (Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu) hay Tam hợp (Thân Tý Thìn, Sửu Tỵ Dậu, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi) mà không chú ý đến ngũ hành, thiên can, cung mệnh... là nói sai căn bản, không có cơ sở. Nếu sinh năm Sửu thì chỉ có thể tạm kết luận như sau:
 
Con trai tuổi Dậu tránh cưới vào năm Thìn.
Con gái tuổi Dậu tránh cưới vào năm Ngọ.
 
5. Ngũ hành của người tuổi Dậu
 
Kim: Luôn phân biệt phải trái rõ ràng, là người có ý thức rõ ràng nhất so với những người cầm tinh các con khác, suy nghĩ mạch lạc, luôn bình tĩnh giải quyết công việc, có tư duy logic. Người mệnh Kim rất có nghị lực, họ không bao giờ khuất phục khó khăn.
Về sự nghiệp, rất khó hòa đồng với người cộng sự, họ không thể bỏ được giọng điệu châm chọc khi nói chuyện với người khác, vì vậy nếu muốn làm nên sự nghiệp thì phải tạo tiền đề cho mình, đó là phải có nhân duyên tốt. Xét về số đào hoa, là nam thì vận thế tương đối tốt, dễ tìm được người tâm đầu ý hợp. Là nữ thì duyên số không được tốt cho lắm, khi sống cùng bạn đời rất hay xảy ra những cuộc cãi cọ.
Tài vận tốt, được tận hưởng những thành quả tốt đẹp xứng đáng với công sức mình bỏ ra.
 
Mộc: Thích được mọi người vây quanh mình, họ rất quan tâm đến gia đình, đặc biệt là thích pha trò, đồng thời rất biết cách hoá giải bầu không khí căng thẳng. Người mệnh Mộc tương đối tự phụ, vì có tinh thần và sức lực dồi dào, tính tình lại dịu dàng nên họ luôn khao khát được yêu. 
Về sự nghiệp, luôn tự phấn đấu vươn lên, khi gặp khó khăn trong công việc thì điều đầu tiên họ muốn làm đó là phải dựa vào thực lực của mình để giải quyết, không được ỷ lại vào người khác. 
Về tiền bạc, tuyệt đối không được vay tiền cho người khác, nếu không khi người ta vay không trả thì mình lại tự chuốc giận vào thân. Nói chung tài vận của người mệnh Mộc rất tốt, thường là khi bị mất một khoản tiền nào đó thì dù thế nào cũng sẽ có khoản khác bù lại. Dù về công việc hay tiền bạc họ đều có một điểm chung, đó là không chín chắn. Cách tích góp tiền của hữu hiệu nhất đó chính là mua vàng hoặc mua bất động sản để bảo toàn giá trị nguồn vốn của mình. 
 
Thủy: Tính tình ngạo mạn, nhưng không hay khoe khoang thành tích nổi bật của mình. Họ rất nhạy cảm và luôn hướng tới những điều tốt đẹp, say sưa nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật. Rất thông minh, phản ứng nhanh nhạy, dù gặp bất cứ khó khăn gì cũng đều có thể nhanh chóng tìm ra biện pháp ứng phó. 
Về sự nghiệp, luôn được cấp trên đồng tình ủng hộ, tuy được đồng nghiệp hợp tác giúp đỡ, nhưng vẫn phải chú ý trong cách cư xử với đồng nghiệp, nếu không sẽ gây ra nhiều tai tiếng.
Họ rất yếu đuối, nhưng lại giàu lòng thương. Người này thường đắm chìm trong bẫy tình, thậm chí luôn quấy rầy người yêu của mình.
Về tài vận, có thể nói người mệnh Thuỷ có cơ hội phát tài, họ không cần quá hao tâm tổn sức, chỉ cần biết nắm bắt cơ hội là tiền bạc sẽ ùn ùn kéo tới.
 
Hoả: Quan niệm về thời gian rất rõ ràng, có nghĩa khí, coi trọng chữ tín. Ngoài ra, họ là người rất nóng tính, nếu không tranh thủ thời gian hoàn thành công việc thì họ luôn cảm thấy như còn thiếu thứ gì đó. Họ không làm việc một cách lơ là và làm những việc dễ dàng ứng phó, chỉ cần có mục tiêu theo đuổi thì dù khó khăn đến mấy cũng quyết tâm vượt qua, khi nào đối thủ chịu khuất phục họ mới thấy vui, vì cạnh tranh là vũ khí không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Là con người của công việc, đến độ tuổi trung niên họ thường gặt hái thành công trong sự nghiệp. Về tình yêu, người mệnh Hỏa vẫn gặp một số trắc trở trong tình yêu, trắc trở này có sự khác biệt giữa nam và nữ, nếu là nữ thì trắc trở ít, còn là nam thì tương đối nhiều. 
Không nên mơ mộng hão huyền, điều cần làm đầu tiên đó là phải cố gắng vươn lên và tích cực sáng tạo. Nhìn chung tài vận của người này rất tốt, họ cũng biết cách quản lý tài chính, biết cách phát huy nguồn vốn của mình một cách hiệu quả nhất. 
 
Thổ: Tính tình hiếu động, không chịu ngồi yên, thích rong chơi bên ngoài và kết giao với những người bạn mới, khéo xử sự, biết tạo dựng lòng tín nghĩa và danh dự cho mình, vì thế luôn được mọi người tin cậy. Có tướng làm lãnh đạo, trong việc giải quyết mọi vấn đề họ rất bình tĩnh, kiên nhẫn, khi có khó khăn thì quyết tâm tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục.
Trong sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió, những thành quả tốt đẹp cũng luôn đến với họ để bù đắp lại công sức họ đã phải bỏ ra, đồng thời luôn được quý nhân giúp đỡ, vì vậy sự nghiệp của họ rất có nhiều triển vọng tốt đẹp. Nhưng không được đắc ý vênh váo, phải cẩn thận đề phòng mọi tình huống xấu có thể xảy ra. 
Tài vận rất tốt, vừa có thể tạo ra tiền của, vừa biết cách giữ tiền của. Có thể mở rộng phạm vi kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác, kết quả mang lại cũng rất khả quan.
 
6. Người tuổi Dậu theo tháng sinh
 
- Sinh tháng Giêng: Giỏi tính toán, trù liệu mọi việc, khả năng giao tiếp tốt, đời sống vật chất dư dật, cuộc đời vui vẻ. Công việc thích hợp là làm chính trị, nhà ngoại giao và hoạt động xã hội. 
 
- Sinh tháng Hai: Năng động, quảng giao, mọi việc thuận lợi. Công việc thích hợp là kinh doanh và các công việc khác. 
 
- Sinh tháng Ba: Thông minh, năng động, khả năng ứng biến cao, sự nghiệp sớm thành, hưởng phúc trời, giàu sang, gia đạo an bình. Công việc thích hợp là làm quản lý, công chức, chính trị…
 
- Sinh tháng Tư: Có khả năng tập hợp nhiều người, nhưng không có uy, quá tự tôn, đề phòng phá sản, có danh tiếng một thời, vãn niên có tốt có xấu. Công việc thích hợp là nghiên cứu, đạo diễn, chứng khoán. 
 
- Sinh tháng Năm: Danh lợi bình thường, phát nhanh nhưng không bền, công việc chưa toại nguyện, đời sống vật chất đầy đủ, chan hòa với mọi người, xa quê lập nghiệp dễ thành đạt. Công việc thích hợp là công việc hành chính, công tác thư viện, làm chính trị…
 
- Sinh tháng Sáu: Mọi việc khó hanh thông, gặp nhiều chuyện buồn, ít chuyện vui, thận trọng sẽ qua khó khăn. Công việc thích hợp là nghệ sĩ, phóng viên, biên kịch...
 
- Sinh tháng Bảy: Thông minh năng minh, đời sống vật chất đầy đủ, chỉ nỗ lực không ngừng mới giàu có. Công việc thích hợp là kinh doanh, xuất nhập khẩu, thợ điện, sáng tác, xuất bản, làm chính trị...
 
- Sinh tháng Tám: Năng động thông minh, ý chí vượt khó cao, danh lợi vẹn toàn, mưu sư như ý. Thích hợp làm mọi việc. 
 
- Sinh tháng Chín: Tự thân lập nghiệp, thuận lợi nhiều hơn khó khăn, cuộc đời phong lưu. Công việc thích hợp là diễn viên quản lý, kinh doanh. 
 
- Sinh tháng Mười: Tài lực vào loại trung bình, việc thành phải dựa vào nhiều người, hay gặp nhiều chuyện không vui. Công việc thích hợp là dạy học, văn thư lưu trữ, hành chính... 
 
- Sinh tháng Mười Một: Công danh sự nghiệp thăng trầm, gặp nhiều bất lợi, có số xuất ngoại, tự thân vận động giải quyết mọi vấn đề. Công việc thích hợp là ngoại giao, dạy học, ...
 
- Sinh tháng Mười Hai: Văn võ song toàn nhưng sự nghiệp lớn khó thành, có lộc, hạnh phúc chưa như ý. Công việc thích hợp là công chức nhà nước, nhân viên trong các doanh nghiệp. 
 
7. Người tuổi Dậu theo giờ sinh
 
- Sinh giờ Tý: Khó hoàn thành những việc lớn, gia đạo bình thường, đề phòng tiểu nhân. 
 
- Sinh giờ Sửu: Có tài, được người kính nể, đề phòng tiểu nhân. 
 
- Sinh giờ Dần: Cuộc sống bất định, lúc thắng lúc bại, mọi việc bình thường.
 
- Sinh giờ Mão: Thông minh, cô đơn, dễ bị thị phi, có hao tài. 
 
- Sinh giờ Thìn: Trung hậu, quyền chức cao nhưng dễ xuống. 
 
- Sinh giờ Tý: Gian nan vất vả, thành công trong sự nghiệp do ý chí mà có.
 
- Sinh giờ Ngọ: Thông minh, đa tài, có thể thành sự nghiệp, ham tửu, sắc, có tai tiếng. 
 
- Sinh giờ Mùi: Nóng nảy, tránh xung đột nếu không chuốc lấy tai họa. 
 
- Sinh giờ Thân: bình an, có sức khỏe nhưng nghèo. 
 
- Sinh giờ Dậu: Phú quý giàu sang, lúc đắc chí đề phòng biến cố, nên phòng bệnh.
 
- Sinh giờ Tuất: Cả đời làm ăn nơi xa, hôn nhân có thể không như ý. 
 
 
 
8. Vận khí lưu niên của người tuổi Dậu theo từng năm
 
+ Năm Tý
 
Người tuổi Dậu gặp năm Tý, năm này thiên về ăn uống, cho nên có thất thoát về tiền của, nhưng các khoản phải chi thường là do tính háo sắc của họ. Phung phí nhiều tiền của cho việc kết giao bạn bè, nhưng cũng không đáng lo ngại. Đầu năm có mất mát, cuối năm được bù lại, sau tiếp Lập thu phải biết nắm bắt cơ hội mà tiến lên, chỉ có như thế mới hy vọng kiếm thêm được khoản thu nhập bên ngoài. 
 
Vào năm Tý, người tuổi dậu có vận khí kém, nhưng đào hoa, lại thêm có sao hung chiếu mệnh nên sẽ gặp nhiều chuyện thị phi. Có thể thấy, năm Tý người tuổi Dậu bất lợi ở đào hoa và quan hệ nhân tế, cần phải nghiêm túc, nếu không sẽ để lại những hậu qủa không tốt. 
 
Về phương diện sự nghiệp: Sự nghiệp của người tuổi Dậu trong năm Tý có cơ hội thăng tiến, nhân sinh bước vào một giới hạn mới, nhất là nữ tuổi Dậu. Năm Tý, nữ tuổi Dậu có vận thế cực đẹp, có nhiều niềm vui, thoải mái, dễ chịu, sự nghiệp tấn thăng, dễ thành danh và gặp nhiều bạn bè. Năm Tý, người tuổi Dậu có ý muốn đầu tư mạnh mẽ khiến tiền vốn của họ có nhiều biến động, cần đặc biệt cẩn thận, nhất là tháng Giêng và 7.
 
Về phương diện tài vận: Năm Tý, người tuổi Dậu dễ gặp nhiều chuyện thị phi, tài vận không đẹp. Người sinh năm 1969, 1945 có quý nhân phù trợ, sự nghiệp, tài vận có nhiều hy vọng, tháng 5 và 11 họ có nhiều cơ hội trong quan hệ xã hội, kết lương duyên, có thêm tài vận. Năm Tý, người tuổi Dậu có sao Văn Xương chiếu mệnh, thích hợp với tiến tu, học nghiệp. Người sinh năm 1981 có tiến bộ về học nghiệp trong năm Tý, nên tập trung toàn lực tiến công. Người sinh năm 1957 có sao Thiên Mã nhập cung mệnh vào năm Tý, nên tuy ôm ấp nhiều hoài bão, nhưng khí lực không đủ, có rất nhiều nhân tố bất lợi khiến cho sự nghiệp của họ chưa gặp may mắn, chỉ cần “cầu tiểu thành mà không cầu đại nghiệp”, đó chính là sách lược chung của người tuổi Dậu trong năm Tý. Trong năm Tý, người tuổi Dậu nên tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.
 
Năm Tý là năm “tiến công”, cũng là năm họ nên tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp trong quan hệ nhân tế. 
 
+ Năm Sửu 
 
Người tuổi Dậu gặp năm Sửu, năm này vận thế có chiều hướng Thiên ấn, có chí tiến thủ, họ thường được tiếng nhưng không kiếm được nhiều tiền của. Tuy cuộc sống không ổn định nhưng có quý nhân phù hộ. Tuy có xích mích với người thân, nhưng không có gì đáng lo ngại. Trong công việc luôn tỏ ra là người tài giỏi, quyết đoán, nếu không có cơ hội làm lãnh đạo thì họ cũng có thể trở thành tấm gương để mọi người noi theo. 
 
Năm Sửu là năm đương quyền của người tuổi Dậu, có sao cát Tam Thai, Bát Tọa, Hoa Cái chiếu mệnh, cho nên người tuổi Dậu nổi đình nổi đám, lại thêm quý nhân phù trợ khiến họ như được thoát thai.
 
Lại thêm có sao Giải Thần che chở, khiến cho tất cả hung hiểm của người tuổi Dậu đều được gỡ bỏ, ngoài ra họ còn rất thuận lợi khi tiến công. Năm Sửu lại thêm thế cục Dậu hợp Sửu, người sinh ngày Hỏa năm Bính, Đinh, sẽ phát tài, vì thế họ cần nắm lấy cơ hội đó để tiến lên. Năm Sửu, người tuổi Dậu có sao hung chiếu mệnh, cho nên vận khí không ổn định, gặp nhiều chuyện thị phi, nếu họ vượt qua được thì tất cả sẽ tốt đẹp.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Sửu, người tuổi Dậu được thăng chức, sẽ được nắm chức vụ mới, đặc biệt tháng 4, tháng 8, tháng 12 là hưng thịnh nhất. Vào năm Sửu, người tuổi Dậu sinh vào mùa hạ càng có tài vận tốt, người sinh vào mùa xuân có danh vọng, người sinh vào mùa thu có khí vận tương đối kém. 
 
Năm Sửu, nữ tuổi Dậu sinh năm 1965 có vận thế cực đẹp, người sinh năm 1933, 1969 mà theo ngành văn hóa, nghệ thuật thì sẽ nổi tiếng, người sinh năm 1981 có cơ hội tiến bộ về học nghiệp, nhưng người tuổi Dậu khác đều có cuộc sống tương đối bình thản trong năm Sửu. Năm Sửu, người tuổi Dậu nên ngồi yên chờ đợi cơ hội quý nhân phù trợ vào năm Tỵ. 
 
Năm Sửu, người tuổi Dậu nên cẩn thận với Quan phù, thị phi, ứng nghiệm nhất là vào tháng giêng, tháng 7, chỉ cần người tuổi Dậu nhẫn nại hơn một chút thì có thể thuận lợi, khả quan. 
 
Với người tuổi Dậu trong năm Sửu mà nói thì đó là năm “trọng chấn thanh uy” của họ, cũng là năm “cao thăng trữ tài” khiêu chiến với thị phi, đó là điều đáng lo nhất của họ trong năm Sửu. Nếu năm Sửu, người tuổi Dậu yêu cầu quá cao thì sẽ càng có nhiều khiêu chiến.
 
+ Năm Dần 
 
Người tuổi Dậu gặp năm Dần, năm này vận thế Chính tài, làm ăn buôn bán phát đạt, tiền của dư dật, kinh doanh thu được nhiều 1ợi nhuận. Thỉnh thoảng hay ốm vặt, cũng thất thoát một vài khoản tiền nhỏ, nhưng không đáng lo ngại. Có lúc bị kẻ tiểu nhân đố kỵ, nên cũng tổn thất ít tiền của. Luôn phải nhớ: nhu có thể thắng cương. 
 
Năm Dần, người tuổi Dậu nói chung là bình yên, vạn sự may mắn. Năm Dần, người tuổi Dậu không nên yêu cầu quá cao, chỉ cần cuộc sống ổn định là được. 
 
Người tuổi Dậu vốn hay cầu phúc, cầu an, nếu tránh được sự cám dỗ của tiền tài, danh vọng thì mọi sự sẽ khả quan.
 
Năm Dần, người tuổi Dậu có sao cát Nguyệt Đức nhập cung mệnh cho nên mọi điềm hung sẽ hóa cát, nhưng không nên mù quáng đầu tư vì có thể bị sao Tử Phù gây khó khăn, có nhiều sự lo nghĩ. Có thể dự đoán rằng năm Dần người tuổi Dậu không thuận nhờ trí tuệ của họ, chỉ nên cầu hiền lương thì tốt.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Trong năm này vào tháng 3 và 6 người tuổi Dậu có nhiều tài vận hưng thịnh nhất. Tháng 4 là tháng xấu nhất, đề phòng có hao tổn. Người sinh năm 1957 có tài vận cực kỳ hưng thịnh vào năm Dần, đại lợi trong ngành văn hóa, hay là quan viên chính phủ. Khó khăn duy nhất của người tuổi Dậu trong năm Dần là quan hệ nhân tế và chuyện thị phi. Người sinh năm 1981 có cục diện sáng tạo mới, cần lấy sự nhường nhịn, kiên nhẫn làm đầu. 
 
Năm Dần là năm bình thản của người tuổi Dậu, cho nên cần giảm đi các yêu cầu thì mới có thể tốt đẹp. Năm Dần là năm hưởng thụ của người tuổi Dậu, cho nên sẽ đại lợi khi tu nghiệp, nên sắp đặt kế hoạch trong cả năm từ đầu năm, tốt nhất là nên sắp xếp những kế hoạch tốt nhất cho sức khỏe và học tập của bản thân. Tiến trình sự nghiệp của người tuổi Dậu trong năm Dần không có bước tiến lớn, bất lợi trong sáng nghiệp. Năm Dần là năm “thủ thành”, cũng là năm có nhiều niềm vui đến với người tuổi Dậu, cũng không phải vì đại thắng, đại phú mà cười mà vì tâm hồn bình thản. Chính vì thế, vào năm Dần, người tuổi Dậu nên tìm đến những niềm vui nho nhỏ, như những kỳ nghỉ hè, hay những chuyến đi du lịch ở những vùng quê.
 
+ Năm Mão
 
Người tuổi Dậu gặp năm Mão, năm này là vận Thiên tài, việc kinh doanh hoặc đầu tư cổ phiếu không thành, khiến vốn liếng hao hụt. Nhưng may mà có tổ tiên và quý nhân phù trợ, lại được người thân tiếp sức, nên cũng cứu vớt được phần nào. Trong năm này không nên hy vọng quá nhiều vào vận may, cũng không nên hợp tác làm ăn với người khác, phải chịu khó chịu khổ sáng tạo sự nghiệp thì nhất định con đường làm giàu sẽ đến với mình. 
 
Năm Mão, người tuổi Dậu gặp nhiều biến động, trong đó ứng nghiệm nhất là những vấn đề có liên quan đến sức khỏe những người thân trong gia đình, nếu như không cẩn thận thì có thể gặp nhiều nguy hiểm trong đầu tư. Năm Mão, người tuổi Dậu gặp sao hung Tuế Phá, sao Tuế Phá chỉ về biến động, nhưng những biến động đó không nhất định là xấu. Nếu như 5 năm trước đó, vận thế của người tuổi Dậu không được đẹp thì đến năm Tuế Phá hy vọng sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp, nếu như hai năm trước đó vận thế của họ đều mỹ mãn thì đến năm có sao Tuế Phá chiếu mệnh nên cẩn thận mọi sự. 
 
Năm Mão là năm “đột phá” của người tuổi Dậu, nên tránh giao lưu với người tuổi Sửu, tuổi Dần, tuổi Tuất để tránh bớt đi những trở ngại, khó khăn, hình ngục, bệnh tật. Vào năm Mão, người tuổi Dậu chỉ cần cẩn thận, nên tham gia các hoạt động tôn giáo thì mọi sự sẽ khả quan. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Mão, vì người tuổi Dậu có sao cát chiếu mệnh, cho nên về phương diện sự nghiệp tài vận của họ sẽ cực tốt vào tháng 3, tháng 5, tháng 8, trong đó những tháng xấu nhất là tháng 2, tháng 4, tháng 7. Người sinh năm 1933 có vận khí tương đối tốt, có sao Thiên Ất quý nhân phù trợ cho nên có thể mở rộng sự nghiệp. Người tuổi Dậu sinh năm 1957, 1969 đại lợi vì có sao Văn Xương, lại bị sao Phá Tuế trong năm Mão cho nên đại lợi về tiến tu, tất cả nên lấy sách lược “dĩ thủ vi công”. Người sinh năm 1993 có tiến bộ về học nghiệp trong năm Mão. Ngoài ra, năm Mão là năm người tuổi Dậu nên cẩn thận đạo tặc.
 
Với người tuổi Dậu trong năm Mão mà nói thì đó là năm “bảo thủ”, cần ổn định từng bước trong biến đổi, tốt nhất là nên tham gia các hoạt động tu nghiệp. Năm Mão là năm “tu nghiệp”, cũng là năm “thoái ẩn” của người tuổi Dậu, cho nên họ cần khống chế không gian phát huy, trong đó người sinh vào mùa đông có nhiều đột phá vào đầu năm và vào mùa thu, tất cả đều bình thản, biết làm vui để tránh nổi cáu, tự hoàn thiện mình. Năm Mão là năm khiêu chiến với tính cách của người tuổi Dậu. 
 
+ Năm Thìn 
 
Người tuổi Dậu gặp năm Thìn, năm này là vận Chính ấn, nắm quyền lớn trong tay, là người quyền cao chức trọng, nhưng phải suy nghĩ nhiều, nên không thể tránh khỏi sự tác động đến thần kinh. Bị ốm nhẹ, nên thận trọng trong chuyện ăn uống, đi lại. Đặc biệt phải tính toán thận trọng, đề phòng sự mất mát tiền của. 
 
Người tuổi Dậu thẳng thắn, đáng yêu, thế vận trời cho không được đẹp, may mà có ý chí phấn đấu nên mọi sự không đến nỗi xấu. Những năm trước năm Thìn, thế vận của họ tương đối xấu, không theo ý muốn, thậm chí có thể nói là rất xấu. Đến năm Thìn, người tuổi Dậu như cởi bỏ được bộ cánh cũ mà khoác lên mình một bộ cánh trạng nguyên. Vì năm Thìn là năm “Thìn Dậu lục hợp” cho nên người tuổi Dậu đóng vai cứu thế. Năm Thìn, nếu chỗ nào không có người tuổi Dậu thì chỗ đó mất vui. Trong năm Thìn, vai trò của người tuổi Dậu được nâng cao. 
 
Từ lập trường số mệnh mà nói thì năm Thìn, người tuổi Dậu có nhiều vì sao cát chiếu mệnh, cho nên có thể tiến công và hóa giải hung vận. Nhưng họ cũng có nhiều sao hung chiếu mệnh vào năm Dậu như sao may mà vận hung đã đến với họ từ nhiều năm nên được hóa giải dần dần thành vận đẹp, khiến người tuổi Dậu trở nên nổi bật hơn. 
 
Năm Thìn, sự nghiệp và tình cảm của người tuổi Dậu đều cực đẹp, vì thế sách lược trong năm Thìn của người tuổi Dậu là một chữ “tiến công”. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Ngoài tháng 3 có niềm vui ra thì tháng 12 là tháng vượng nhất của người tuổi Dậu trong năm Thìn, nhưng họ cũng nên cẩn thận vào tháng Giêng và 7. Cả năm Thìn, người tuổi Dậu nói chung là thành công. Người sinh năm 1957 có tiền tài vào năm Thìn. Người sinh năm 1933 có thế vận tương đối xấu vào năm này. Nữ tuổi Dậu sinh năm 1969 có thế vận đẹp hơn nam giới sinh cùng năm. Năm Thìn cũng là năm kết duyên của người tuổi Dậu, vận đào hoa cực vượng, có quý nhân khác giới giúp đỡ, có cực nhiều cơ hội. Người sinh năm 1981 hợp tác với người sinh năm Thân thì giành được lợi, có thế mạnh như trẻ che. 
 
Năm Thìn là năm có nhiều chuyển biến của người tuổi Dậu, chỉ sợ nếu họ quá sốc nổi thì cần phải có sự hợp tác với nhiều người mới có thể thành công. Năm Thìn người tuổi Dậu sẽ thất bại nếu quá kiêu ngạo. 
 
Tóm lại, năm Thìn là năm đào hoa, cũng là năm chuẩn bị và tiến công của người tuổi Dậu. Vì thế cần tích luỹ tiền bạc, tất cả nên lấy đại cục làm chính. Dù thế nào thì năm Thìn vẫn là năm người tuổi Dậu có nhiều hưởng thụ và thực sự là một năm khó quên. 
 
+ Năm Tỵ
 
Người tuổi Dậu gặp năm Tỵ, năm này là vận Chính cung, là năm thuận lợi, nhưng đáng tiếc lại bị Hổ trắng chen ngang, nên chỉ được tiếng tăm chứ không được hưởng lợi lộc. Sống cuộc sống thuần khiết, có mất mát ít tiền của, nhưng không đáng lo. Nhìn chung trong năm họ gặp điềm lành nhiều hơn điềm dữ, cuối năm thành công, tuy vận làm giàu chỉ đến chốc lát, nhưng cũng không đến nỗi phải sống thiếu thốn. 
 
Năm Tỵ có thể nói là năm “hợp ý vô tâm” với người tuổi Dậu, có danh không có lợi, vận khí chỉ là ổn định mà thôi, khó có thể nói là vận thế may mắn. 
 
Do năm Tỵ người tuổi Dậu có sao Bạch Hổ, Phi Liêm chiếu mệnh nên tài lộc không thuận lợi, có những biến động xấu. Sao Bạch Hổ nhập cung mệnh e rằng sẽ có thương vong, cho nên năm Tỵ người tuổi Dậu cần chú ý đến sức khỏe. Tài vận của người tuổi Dậu trong năm Tỵ đẹp nhất vào tháng 8, nhưng tiếc rằng tháng đó lại gặp sao hung chiếu mệnh cho nên tiền tài bất ổn, không được như ý, thậm chí e rằng có đổ máu, có thể dùng thuật phong thủy hay các vận pháp khác để điều chỉnh đại vận. 
 
Về phương diện sự nghiệp: Năm Tỵ, sự nghiệp của người tuổi Dậu gập ghềnh, khúc khuỷu, có nhiều áp lực vào tháng 3, 5 là tháng đẹp nhất trong năm, nửa năm đầu đẹp hơn nửa năm cuối. 
 
+ Năm Ngọ
 
Người tuổi Dậu gặp năm Ngọ, năm này là vận Thất sát, lành có, dữ có, cuộc sống lúc trầm lúc bổng. Khi thì tin vui đến bất ngờ, khi thì tai họa tự dưng ập tới, nhưng tin vui cũng liên tục đến với họ.
 
Năm Ngọ là năm không được đẹp với người tuổi Dậu, mọi sự bình ổn, có nhiều thay đổi so với mấy năm trước, tinh thần kém ổn định nên chỉ có thể chuyên chú vào công việc. Năm Ngọ là năm có tương đối nhiều niềm vui đến với người tuổi Dậu, nếu như tình cảm đôi lứa đã chín muồi thì nên kết hôn vào tháng 5 và 7.
 
Năm Ngọ, người tuổi Dậu còn có một đặc điểm là được tổ tiên phù hộ, các bậc bề trên đề bạt, tin tưởng, cho nên có thể nhờ vào đó mà được hưởng thụ nhân sinh tốt đẹp của một đời người.
 
Về phương diện tài vận: Người tuổi Dậu rất tự tin, thậm chí tự tin đến mức ngang ngạnh, nhưng dưới sự tác động của nghịch cảnh, sự tự tin của người tuổi Dậu sẽ khiến họ giành được nhiều tài lợi, nhất là tháng 3 và 8 của năm Ngọ.
 
Về phương diện sự nghiệp: Người tuổi Dậu là những người không cấp tiến, thích ổn định, thủ thế để tấn công. Năm Ngọ, người tuổi Dậu nên cẩn thận vào tháng giêng, 2 và 11 bởi sự nghiệp và tài vận có thể lên xuống thất thường, cho nên cần ổn định tinh thần không nên gấp gáp, đòi hỏi thì tự nhiên có thể chuyển xấu thành tốt. 
 
Năm Ngọ, người tuổi Dậu sinh năm 1981 có sự nghiệp thành công và vận thế tương đối tốt sau đó đến người sinh năm 1957 có tương đối nhiều cơ hội. 
 
+ Năm Mùi 
 
Người tuổi Dậu gặp năm Mùi, năm này là vận Chính ấn, con đường tiến thân bằng phẳng, sự nghiệp phát triển, có quyền hành. Là nữ thì chuyện tình cảm không gặp nhiều trắc trở, là nam thì có số đào hoa, có tiếng tăm, tài lộc đội nón ra đi, đầu năm vận thế tốt, giữa năm bình thường, cuối năm phải thận trọng khi đi lại.
 
Năm Mùi, thế vận của người tuổi Dậu tương đối đẹp, có nhiều niềm vui, chỉ cần cẩn thận với những chuyện thị phi, dễ đắc tội với quý nhân. 
 
Do tính cách của người tuổi Dậu mà xuất hiện nhiều cơ hội đến với họ. Năm Mùi, người tuổi Dậu nên tập trung toàn lực tiến công, cũng không cần chờ đến cơ hộ vì cơ hội không có nhiều.
 
Về phương diện sự nghiệp: Năm Mùi, người tuổi Dậu đặc biệt lưu ý vào tháng giêng, 3, 6, 11 và 12. Trong 5 tháng đó tất sẽ có thành công. Năm Mùi, người tuổi Dậu tất có thực quyền.
 
Về phương diện tài vận: Năm Mùi, người tuổi Dậu có tụ tài, tụ lộc. Người tuổi Dậu có khả năng dự báo, cho nên có thể thu được tài lợi ngoài ý muốn trong năm Mùi. 
 
+ Năm Thân
 
Người tuổi Dậu gặp năm Thân, năm này vận thế trượt dốc, kinh doanh không có lãi, gặp nhiều sóng gió, lại hay gây tai tiếng, hay ốm đau, sức khỏe không được tốt, tinh thần bất an, suy nghĩ nhiều. May mà có sao Nguyệt đức chiếu mệnh, nên hung đều biến thành cát. Khi đi xa phải cẩn thận. Nói chung năm này cuộc sống không có nhiều biến cố, nhưng không, có duyên trong việc cầu tài, nên nhớ luôn phải bình tĩnh trong mọi tình huống, chỉ có như thế mình mới được bảo toàn. 
 
Năm Thân, người tuổi Dậu bình an, thuận lợi, nhưng chưa đạt được đến lý tưởng mong muốn. Nhìn vận khí mấy năm gần với năm Thân thì thấy người tuổi Dậu đang ở thời kỳ phấn đấu, nhưng dần dần đi vào vận đẹp, nhưng dù có được quý nhân che chở thì năm Thân vẫn chưa đạt được ý nguyện. 
 
Người tuổi Dậu trời sinh lòng dũng cảm, sự chăm chỉ, nếu có động lực thì sẽ thành công. Tuy nhiên họ cũng là những người không gặt hái được thành công như mong muốn. May mà họ hiểu được rằng sự sống không phải là sinh hoạt vật chất thuần túy nên biết hưởng thụ cuộc sống với đầy đủ sắc thái của nó cho nên họ sẽ biết hưởng thụ cuộc sống ở ngoài không gian sự nghiệp. 
 
Về phương diện sự nghiệp: Năm Thân, người tuổi Dậu không thành công trong kinh doanh, gặp nhiều trở lực, nhưng nên dùng sách lược “thủ vi công”, không nên vội vàng hấp tấp. Tuy năm Thân, người tuổi Dậu gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp, nhưng lại giành được nhiều tài lộc đột xuất, có nhiều cơ hội không ngờ, nếu họ tiếp tục cố gắng thì năm Thân sẽ có những thu hoạch nhất định.
 
+ Năm Dậu
 
Người tuổi Dậu gặp năm Dậu, năm này việc kinh doanh không thuận lợi, sự nghiệp không mấy tiến triển, cũng là người có chức quyền. Tuy không kiếm được nhiều bổng lộc, nhưng cũng có tiếng, vì thế nên cũng tránh được các vụ kiện tụng, cuối năm được hưởng chút bổng lộc.
 
Năm Dậu, người tuổi Dậu nên cởi mở hơn, không nên quá chú trọng đến sự thành bại, được mất thì sẽ thoải mái, dễ chịu. Năm Dậu, người tuổi Dậu nên hạ thấp yêu cầu, phát triển cân bằng các phương diện của cuộc sống, về phương diện sự nghiệp, tình cảm đều có những thuận lợi, nên có chế độ nghỉ ngơi thích hợp, có nhiều hứng thú hưởng thụ cuộc sống, tăng cường vận động. Đó chính là sách lược dùng trong năm Dậu của người tuổi Dậu.
 
Vậy vì sao người tuổi Dậu lại phải có sách lược như vậy? Vì năm Dậu là năm thất vận của người tuổi Dậu, cho nên họ sẽ gặp nhiều tai ách, không thuận lợi khi cầu tiến, có vấn đề khi xử lí về tiền bạc, nên tự nhắc nhở mình, không nên tùy ý lãng phí, Năm Dậu là năm người tuổi Dậu nên tích lũy tiền bạc. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Dậu, người tuổi Dậu sẽ gặp nhiều chuyện thị phi, chuốc phiền phức vào thân nên luôn phải đau dầu trong xử lí nghiệp vụ và các vấn đề nhân sự. Thêm nữa, năm Dậu là năm người tuổi Dậu dễ bị người hại. Tài vận của họ đẹp nhất vào tháng 3 và 9. Năm Dậu, người tuổi Dậu nên tạo lập mối quan hệ tốt với bạn bè và đồng nghiệp. 
 
Năm Dậu, người tuổi Dậu có nhiều kế hoạch, nên chú trọng phát triển, nhưng không nên quá tập trung lực lượng tiến công, chỉ cần lưu giữ các cơ hội. Năm Dậu, người tuổi Dậu sinh năm 1969, 1957 có tương đối nhiều quý nhân phù trợ, nên giảm nóng vội thì họ sẽ có thu hoạch.
 
Năm Dậu là năm người tuổi Dậu có nhiều chuyển biến, cần đặc biệt lưu ý những điểm sau đây: 
 
Thứ nhất là nên chú ý chuẩn bị, chờ tấn công ở năm sau. Tuyệt đối không được tấn công trong năm Dậu. 
 
Thứ hai là năm Dậu không phải là năm người tuổi Dậu có tình ái nghiêm túc, cho nên cẩn thận khi xử lý các vấn đề tình ái, không nên xung động hay nhấn sâu vào con đường tình ái vì có thể sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. 
 
Thứ ba là đại vận tương lai sắp đến cho nên năm Dậu, người tuổi Dậu cần thiết lập mối quan hệ nhân tế tốt đẹp, chắc chắn hơn trước, không nên nói nhiều hơn làm. 
 
+ Năm Tuất 
 
Người tuổi Dậu gặp năm Tuất, năm này là vận Chính ấn, sự nghiệp từng bước phát triển. Năm này có sao Thiên đức chiếu mệnh, họ phải đi cầu danh lợi khắp nơi, không biết đến ngày nào mới trở về, đồng thời cũng hay gặp chuyện buồn.
 
Năm Tuất là năm người tuổi Dậu có sao cát Thái Dương chiếu mệnh, từng bước được nâng cao, có đặc quyền, so với 3 năm trước một năm như ý, thuận lợi, vì thế họ nên lợi dụng thế vận tốt để nỗ lực công tác tốt hơn nữa thì sẽ giành được nhiều thành tựu. 
 
Trong 12 con giáp, người tuổi Dậu có khí vận tương đối kém, vận khí lưu niên của họ trong các năm có lúc tốt, lúc xấu, nhưng năm Tuất là năm có tính đột phá, đại lợi khi đầu tư cho nên càng tránh sự lãng phí về thời gian.
 
Vận khí của người tuổi Dậu chịu ảnh hưởng rất lớn từ những yếu tố bên ngoài mà tính cách là nhân tố chủ yếu nhất. Tuy người tuổi Dậu có thể dự đoán trước được một số sự việc, lại có ý chí phấn đấu vươn lên, nhưng nếu họ xuất kích quá vội vàng thì sẽ thất bại. Vả lại, người tuổi Dậu rất dễ sa vào chủ nghĩa cá nhân, thiếu khả năng ứng biến và thường không đặt ra kế hoạch lâu dài cho nên dẫn đến thất bại.
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Tuất, người tuổi Dậu có quyền lực, tài vận đẹp hơn năm Dậu, trong đó người sinh năm 1957 hưng vượng nhất, thứ đến là người sinh năm 1921, 1981 cũng có vận khí đẹp. Người sinh năm 1945 sẽ có nhiều trợ lực tốt vào năm Dậu, tài vận lên xuống thất thường, vận thế tương đối kém. Do năm Tuất, người tuổi Dậu có sao cát Thái Dương chiếu mệnh, cho nên thế vận của nam tuổi Dậu đẹp hơn nữ tuổi Dậu. Lại thêm người tuổi Dậu có sao hung Thiên Khuông chiếu mệnh vào năm Tuất cho nên có phá tài lộc. Về phương diện sự sự nghiệp của người tuổi Dậu trong năm Tuất nên ổn định, chắc chắn, tránh xốc nổi kẻo gây tai họa.
 
Tháng đại lợi về phương diện tài vận của người tuổi Dậu trong năm Tuất là tháng giêng, 3, 4, 10 và 12. Tháng bất lợi về tài vận là tháng 2, 8 và 9. Trong những tháng xấu đó của năm Tuất, người tuổi Dậu nên giữ thế bất động. 
 
Năm Tuất là năm khó tránh khỏi những biến động của người tuổi Dậu, họ nên tự hiểu mình, vui với những niềm vui mà họ có.
 
+ Năm Hợi
 
Người tuổi Dậu gặp năm Hợi, năm này khi đi xa phải hết sức cẩn thận, họ làm việc gì cũng không thuận lợi, hay gặp sự cố bất ngờ. Trong năm có Thái dương chiếu mệnh, nên khi gặp khó khăn tất sẽ có người cứu giúp. Trong năm này việc cầu tài không được suôn sẻ, nói chung công việc cũng bình thường, nhưng làm việc gì cũng phải thận trọng. 
 
Trong 12 con giáp, người tuổi Dậu có vận khi tương đối kém, có lúc tốt lúc xấu. Năm Tuất là năm đẹp có tính đột phá với người tuổi Dậu, nhưng e rằng họ chưa được hưởng thụ vận may đến với họ. Bước vào năm Hợi, người tuổi Dậu có sao Địa Giải chiếu mệnh, giải hung thành cát, lại thêm có sao Thiên Mã nhập cung mệnh cho nên họ tất sẽ nhập vào đại trào lưu biến động. Nhìn từ tổng thể mà nói thì năm Hợi là năm người tuổi Dậu nên theo sách lược “dĩ thủ vi công”. Tháng đẹp nhất của người tuổi Dậu trong năm Hợi là tháng 8, 11 và 12. 
 
Về phương diện sự nghiệp và tài vận: Năm Hợi, người tuổi Dậu đại lợi khi phát triển ở phương xa, có quý nhân phù trợ, nhất là có được sự trợ lực từ người tuổi Sửu, tuổi Tý. Năm Hợi là năm giao dịch, nhất là năm làm ăn của người tuổi Dậu. Năm Hợi cũng là năm có nhiều cơ hội tấn thăng với người tuổi Dậu, có nhiều cơ hội chuyển công tác. Sao Thiên Mã có thể khiến người tuổi Dậu di cư trong năm Tuất, cũng có nhiều cơ hội du lịch hơn nữa cho nên năm Hợi là năm thuận lợi cho người tuổi Dậu đi du lịch. Về phương diện sự nghiệp của người tuổi Dậu trong năm Hợi thì sẽ có nhiều bất lợi khi tranh đấu. Người sinh năm 1945, 1957 có thế vận tương đối đẹp hơn so với những người tuổi Dậu khác.
 
Năm Hợi là năm du lịch, cũng là năm mở rộng các mối nhân duyên của người tuổi Dậu, cho nên họ cần cố gắng công tác, yêu cầu của bản thân nên nâng cao hơn để tạo cơ hội tiến tu cho năm Tý sẽ có bước chuyển biến lớn. Năm Hợi người tuổi Dậu nên đề ra những kế hoạch trong tương lai, dũng cảm, chờ đợi thời cơ, nói ít làm nhiều thì vạn sự sẽ thông.