Tiền tài nằm ở Cung nào trong Tử vi?

2016-12-21 10:15:56
Trong 12 Cung của Tử vi : Cung Mệnh, Cung Phúc Đức, cung Phụ Mẫu, Cung Quan Lộc,  Cung Điền Trạch, Cung Thiên Di,  Cung Nô Bộc, cung Tật Ách, Cung Tài Lộc, cung Tử Tức, cung Phu thê và Cung Huynh đệ (cung Bào); các cung có liên quan tới tiền bạc, tài lộc của một người gồm 6 cung sau: Cung Mệnh, Cung Tài Bạch, Cung Phúc Đức, Cung Quan Lộc, Cung Thiên Di và Cung Điền Trạch. Theo đó, 3 cung (Cung Mệnh, Cung Quan Lộc và cung Tài Bạch) được coi là cung vị Tam phương - tức chỉ vị trí cung có mối quan hệ tam hợp với địa chi của bản cung tạo thành tứ chính. Trong đó, cung Phúc Đức và Cung Thiên Di là cung Tứ chính của Cung Tài Bạch và Cung Mệnh.  Chính vì vậy, muốn xem tài vận, phúc lộc cũng như tất cả các vấn đề có liên quan đến nguồn tiền bạc, tài sản, tài chính của một người thì ta cần cơ bản chú ý đến cung Tài Bạch.
 
 
1.Cung Tài Bạch
 
Đây là cung cơ bản đầu tiên mà ta phải kể đến khi xem xét vận khí tài lộc của một người. Tất cả các công việc từ cách kiếm tiền, thu về nguồn tài chính cho mình cũng như cách sử dụng nguồn tài chính đó như thế nào sao cho hợp lý đều có mối liên quan đến cung Tài Bạch của người đó. Dựa trên các đặc điểm của cung Tài Bạch, xét với ngày sinh tháng đẻ (ngày mạng đạo) của một người để tương đoán cho chính xác nhất.
 
2. Cung Mệnh
 
Được coi là cung mệnh đóng vai trò then chốt nhất trong mệnh bàn, đồng thời là căn cứ để lý giải vận mệnh cả đời người. Có thể nói, đây là cung chính trong Tử vi phản ánh thiên niên vận mệnh - tức tài năng thiên phú, khả năng quản lý và giải quyết các vấn đề tài chính, năng lực lãnh đạo của một người. Các sao trong Cung mệnh có mối liên hệ mật thiết với cung Tài Bạch, chúng có thể tương trợ hay cản trở lẫn nhau.
 
3. Cung Quan lộc
 
Cung quan lộc phản ánh vận học hành và sự nghiệp của một người, có thể tạo lập sự nghiệp riêng hay không, ngành thích hợp theo đuổi, những điều đó chính là cơ sở của việc sinh tài. Do đó cung Tài bạch và Quan lộc lưu thông lẫn nhau, hậu thuẫn nhau và ảnh hưởng lẫn nhau.
 
4. Cung Phúc đức
 
Cung Phúc đức là cung đối diện của cung Tài bạch, dùng để xem nhân sinh quan, thái độ kiếm tiền, có dễ dàng có tiền hay không, mức độ hưởng thụ cuộc sống, hành vi đạo đức, kiềm chế tình cảm của một người.
 
Cung Phúc đức và hành vi của cá thể có quan hệ chặt chẽ với nhau, người ta thường nói “thiện giả thiện báo, ác giả ác báo”. Một người có thể có tài vận tốt hay không thì có thể căn cứ vào lý luận của Tử vi đẩu số, nhất định phải xem cung Phúc đức có phải bản thân mình có phúc phận hoặc làm việc thiện hay không.
 
5. Cung Điền trạch
 
Cung Điền trạch là cung cất giữ tiền tài, tất cả những việc liên quan tới đất đai, nhà cửa, có phải có thể kế thừa tổ nghiệp hay không, tự bố trí bất động sản, đầu tư và môi trường sống và phong thủy của một người thì đều hiển hiện ở cung Điền trạch. Vì vậy có thể giữ được tiền tài hay không thì phải xem cung Điền trạch.
 
6. Cung Thiên di
 
Cung Thiên di dùng đế phán đoán cát hung của những việc có liên quan tới việc di động và quan hệ đối ngoại như xuất ngoại, lực hoạt động, tài cán, thăng tiến, khả năng xã giao, quan hệ nhân thế. Do đó mà cung Thiên di quyết định động lực ban đầu để kiếm tiền, do đó mà ảnh hưởng tới sự nhiều ít của tiền tài.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

123
Trong cả phương Đông hay phương Tây, rồng được mệnh danh là loài linh vật thần thoại sở hữu một sức mạnh phi thường. Hình...
Là con giáp thứ tư trong 12 con giáp, Mèo tượng trưng cho sự tốt bụng, nhạy cảm và hiền lành. Luôn nhiệt tình giúp đỡ người...
Đứng đầu trong 12 con giáp, vì thế người tuổi Tý luôn đi đầu trong mọi hoạt động, có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, mưu trí và...