Phong thủy nhà ở

Tại sao không nên kê giường ngủ đối diện cửa ra vào?

2016-10-10 15:16:49
Một trong những điều cấm kỵ theo nguyên tắc Phong thủy đó là không được để bất kỳ phần nào của giường ngủ  đối diện với cửa vì nó sẽ gây hại đến sức khỏe cũng như các bộ phận khác nhau của cơ thể. Bạn có biết rằng việc đặt vị trí giường ngủ đối diện với cửa chính ra vào sẽ khiến bạn đau đầu, dễ mất ngủ?
 
 
1. Giường ngủ đối diện cửa ra vào gây ra những tác động gì?
 
Khi cửa đối diện với đầu: trường hợp này sẽ gây ra các triệu chứng như đau đầu, đau nửa đầu, giấc ngủ không sâu, mơ màng, thậm chí là mất ngủ hay thường xuyên gặp ác mộng.
 
Khi cửa đối diện với dạ dày: sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa và dạ dày như bệnh đau dạ dày, loét dạ dày, tá tràng, buồn nôn, khó chịu,..
 
Trường hợp cửa ra vào đối diện với bên phải cơ thể của bạn: dễ gây ra các vấn đề về gan và đau ngực, tức ngực phải.
 
Trường hợp cánh cửa đối diện với bên trái phần cơ thể của bạn: Sẽ gây ra vấn đề dạ dày và đau ngực, tức ngực trái.
 
Cánh cửa mà đối diện với chân thì sao? Trong trường hợp này nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề liên quan đến phần cơ thể bên dưới, ví dụ như thấp khớp, đau chân, đau cổ chân,... mà thậm chí sẽ gây ra các tai nạn không đáng có.
 
Cần chú ý lưu ý: Tuyệt đối không nên kê đặt giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa, như vậy sẽ phạm vào điều đại kỵ gây ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe và bản mạng gia chủ.
 
2. Các phương pháp hóa giải điều dữ khi vị trí giường ngủ được kê đối diện với cửa chính ra vào.
 
Do sự hạn chế của không gian trong phòng mà không phải ai cũng có thể kê giường ngủ đến một vị trí "đẹp", tránh đối diện trực tiếp với cánh cửa. Chính vì vậy mà trên thực tế vẫn có những trường hợp đó xảy ra, nhưng ta cũng có thể hóa giải vận xui đó bằng một số biện pháp đơn giản.
 
Cách hóa giải hữu hiệu và tiện dụng đó là: bạn có thể cân nhắc việc đặt một tấm bình phong giữa giường và cửa để chặn các luồng sát khí. Nếu tất cả các giải pháp nêu trên là không khả thi thì bạn có thể treo một dải xu ngũ đế trên khung cửa.
 
Ngoài các cách trên, ta có thể đổi giường ngủ của mình thành giường hai tầng, sử dụng tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới dùng để ngủ. Với cách làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại không đáng có, phần nào bảo vệ được sức khỏe bản thân.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...