Phong thủy văn phòng

Phong thủy phòng làm việc cho người lãnh đạo

2016-12-21 08:27:43
Người lãnh đạo đứng đầu trong một doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thành công hay thất bại của doanh nghiệp đó. Như chúng ta cũng biết, mọi hoạt động kinh doanh được đưa vào thực hiện phải được người lãnh đạo ra quyết định phê duyệt thì mới được tiến hành. Chính vì thế, từng "đường đi nước bước'' đều phải được xem xét cẩn thận, kỹ càng và chính xác. Nhà quản trị cần nắm được thời cơ cũng như tự tạo dựng cơ hội cho mình khi có điều kiện. Để làm được như vậy không chỉ cần đến sự nhanh nhạy, trí thông minh và những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của nhà lãnh đạo mà còn liên quan đến "cơ may trời ban" - tức phải có yếu tố "thiên thời địa lợi" như người xưa vẫn thường nói.
 
Phòng làm việc được bố trí và sắp đặt như nào cũng là một điều vô cùng quan trọng không thể không nói đến. Nhiều người không để ý, tùy tiện sắp đặt phòng làm việc một cách qua loa, đại khái. Thế nhưng họ đâu biết rằng phòng làm việc có mối liên hệ mật thiết cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sự nghiệp cũng như tài vận và cuộc sống của chủ nhân căn phòng. Đối với mọi người nói chung, người lãnh đạo nói riêng thì phòng làm việc cần được tuân thủ theo các nguyên tắc hợp phong thủy, có như vậy mới mang lại nhiều may mắn và gặt hái cơ hội thăng tiến trong tương lai. Cùng xem một số điều cần ghi nhớ trong phong thủy phòng làm việc cho người lãnh đạo dưới đây bạn nhé!
 
 
Công việc đầu tiên mà bất kỳ ai cũng cần phải làm đó là: xác định phương vị cho phòng làm việc. Hãy lựa chọn cho căn phòng của mình một phương hướng tốt lành, như vậy sẽ giúp người lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, trí tuệ, đảm lược và quản lý tốt các công việc trong công ty, sớm đạt được mục tiêu đề ra và dẫn dắt doanh nghiệp thành công.
 
Vị trí phòng làm việc đặt ở trung tâm nhiệm sở là tốt nhất.Nếu là nơi kinh doanh, bàn làm việc của người chủ phải đặt ở tầng một hoặc tầng hầm. Ngoài ra, khi bố trí bàn làm việc như vậy, cần chú ý tới một số yếu tố.
 
Bàn làm việc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành.
 
Sau lưng người ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.
 
Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thủy, như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.
 
Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.
 
Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.
 
Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.
 
Đặt bàn viết nên ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.
 
Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.
 
Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.
 
Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác.
Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.
 
Và cuối cùng là áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”: Thứ nhất là Vị. Vị là vị trí ngồi làm việc, phải được một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của người lãnh đạo (vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc). Thứ nhì là hướng. Khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.
 
Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để có điều đó, trên bàn làm việc nên đặt quả cầu phong thủy bằng thạch anh trên phương vị Đông-bắc, hoặc đặt trên phương vị Tây-nam (so với trung tâm bàn làm việc), sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...