Phong thủy văn phòng

Phong thủy bàn làm việc giúp bạn gặt hái nhiều may mắn, thành công

2016-10-10 15:49:47
Bạn có biết rằng vị trí đặt bàn làm việc trong văn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thăng tiến trong sự nghiệp, thành công và cả tiền tài của mỗi cá nhân? Cách bố trí bàn làm việc phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc trong phong thủy. Có như vậy thì doanh nghiệp mới làm việc hiệu quả, nhanh chóng thăng quan tiến chức và gặp nhiều vận may.
 
Giữ vai trò đặc biệt quan trọng như vậy, cho nên ngày nay người ta thường chú trọng đến việc sắp đặt vị trí, phương hướng và thiết kế văn phòng cũng như bàn làm việc. Dưới đây là cách bố trí phong thủy bàn làm việc giúp bạn gặt hái nhiều may mắn, thành công.
 
 
1. Lựa chọn vị trí có ánh sáng hài hòa
 
Thiết kế văn phòng, người ta thường chọn ánh đèn vừa phải, không sáng chói quá nhưng cũng không u tối, ảm đạm. Nguồn ánh sáng giúp căn phòng trở nên sang trọng, sáng sủa cùng với luồng ánh sáng tự nhiên bên ngoài để tạo ra sinh khí, không gian thoáng đãng cho căn phòng.
 
Thực tế cho thấy, một số doanh nghiệp lựa chọn thiết kế ánh sáng văn phòng theo  “tàng phong tụ khí”- đây là hệ thống chiếu sáng tạo vẻ thâm u, tối tăm, hoang vắng như chùa chiền, khu miếu. Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà ít ai có thể ngờ tới. Tại sao lại như vậy? Không ai nghĩ rằng ánh sáng thiếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đến mắt cũng như sức khỏe của nhân viên, tinh thần sa sút, làm việc không thoải mái, từ đó dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Mặt khác, gây ra một số tranh cãi nội bộ, mất đoàn kết, nhân viên bất hòa, vượng khí hao tốn.
 
2. Nên chọn một vị trí cạnh tường chính giữa văn phòng
 
Theo phong thủy, nên lựa chọn một vị trí dễ nhìn thấy, thông thoáng và có điểm tựa (tường chắn) phía sau là tốt nhất. Vị trí ngồi lệch lạc hoặc ngồi trong góc sẽ là nơi khí bị bế tắc, thiếu dương khí. Nếu bạn ngồi ở vị trí đó thì sẽ làm giảm hiệu quả và sự may mắn trong công việc. Bạn cũng không nên chọn những góc nhọn để đặt bàn làm việc hoặc vị trí mà các tủ hồ sơ chĩa vào nơi bạn ngồi. Sát khí sẽ làm cho công việc của bạn luôn gặp rủi ro, hay bị đồng nghiệp đố kỵ.
 
3. Không phạm "bạch hổ sát"
 
Không phạm "bạch hổ sát" là trường hợp cửa chính của văn phòng nhìn về phía trước, các vật kiến trúc phía tay phải (theo hướng nhìn) không được cao hơn vật kiến trúc phía bên tay trái; nếu bên phía tay trái cao hơn thì càng tốt. Phía trái văn phòng gọi là phương thanh long, phía phải gọi là phương bạch hổ. Bạch hổ cao hơn thanh long sẽ khiến doanh nghiệp xảy ra nhiều tranh chấp, nội bộ mất đoàn kết… Thanh long cao hơn thì vận hội sẽ thênh thang, sự nghiệp phát triển, trên dưới một lòng.
 
4. Lựa chọn các vật thích hợp để trên bàn làm việc
 
Trên bàn làm việc bạn nên sắp xếp thật gọn gàng, không nên để đồ đạc bừa bộn vì sẽ phát sinh âm khí, làm giảm hiệu quả công việc. Ngoài ra, bạn nên dùng các pháp khí sau đây để bài trí trong văn phòng, giúp gia tăng hiệu quả và sự may mắn trong công việc:
 
Cầu phong thuỷ làm bằng pha lê để gia tăng dương Khí, bên trong có vẽ các linh vật may mắn như Bát Mã – tượng trưng cho sự hanh thông, trôi trảy, bền bỉ; cá chép – tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng; Sông núi tượng trưng cho sự yên ổn về sức khoẻ, tinh thần và công việc.
 
Đồng tiền cổ: Đồng tiền cổ là vật phẩm tương trưng cho tài lộc. Theo phong thuỷ, đồng tiền cổ có đủ thiên – địa – nhân kết hợp do được lưu hành từ thời xa xưa. Vì vậy, bạn có thể đặt 3, 5 hoặc 8 đồng tiền cổ trên tủ két, trên tập hồ sơ, trong ngăn kéo sẽ đem lại may mắn trong việc kinh doanh của bạn.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...