Phong thủy văn phòng

Những biểu tượng phong thủy tốt trong văn phòng cần nhớ

2016-10-10 15:36:39
Như chúng ta đã biết, trong phong thủy có rất nhiều những hình ảnh hay đồ vật có thể sử dụng làm biểu tượng để  bày biện, trưng diện và bố trí trong văn phòng làm việc. Với các biểu tượng tốt đó sẽ giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn, tài lộc, phúc đức và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Hiện nay, hầu hết mọi người đều chú trọng và quan tâm khá nhiều về vấn đề này. Dưới đây là một số biểu tượng phong thủy tốt trong văn phòng mà bạn cần nhớ, chúng sẽ giúp ích khá nhiều cho công danh của bạn đấy.
 
 
1.Đầu tiên phải nhắc đến Núi - điểm tựa vững chắc- biểu tượng cho sự hỗ trợ đắc lực và bền vững.
 
Người ta cho rằng, khi làm việc bạn không nên ngồi quay lưng ra cửa vì như thế sẽ không có điểm tựa, tạo cảm giác bất an. Một số ý kiến cho rằng ngồi như vậy sẽ thu hút sự lừa đảo và phản bội.
 
Thứ hai, tránh ngồi quay lưng ra cửa sổ. Tại sao lại như vậy? Cửa sổ là nơi hứng nắng hứng gió, không khí lưu thông thoáng đãng cùng với khoảng không gian trống trải thiếu sự hỗ trợ cho công việc.
 
Bạn có thể chọn ngồi quay lưng ra cửa với điều kiện đối diện với cửa là một tòa nhà cao tầng khác hoặc nên treo phía sau lưng một bức tranh có hình ảnh ngọn núi khá lớn như điểm tựa, che chở và bảo vệ bạn. Không nên chọn hình ảnh những dãy núi lởm chởm đỉnh nhọn vì những ngọn núi này tượng trưng cho hành Hỏa không mang lại ý nghĩa tốt đẹp. Hình dạng núi tốt nhất là gần giống như chiếc mai rùa. Nếu văn phòng của bạn có núi non bao quanh thì hãy chọn vị trí ngồi sao cho núi trở thành điểm tựa sau lưng bạn. Không ngồi đối diện với núi, cho dù đó là hướng sinh khí tốt nhất của bạn. Lý do là đương đầu với núi thì bạn sẽ luôn luôn bị khuất phục. Những hình thể lớn, như núi luôn chiếm vị trí ưu tiên trong các công thức của trường phái Phong thủy la bàn.
 
2. Hình tượng Rùa - Biểu tượng cho sự trường thọ, vĩnh cửu
 
Xưa nay, rùa luôn được coi là loài vật thiêng liêng mang lại sức mạnh, phúc lộc và bình an, phước lành cho con người. Biểu tượng cho sự trường thọ, khi treo một bức tranh hình con rùa hay đặt vật phẩm con rùa trên bàn làm việc sẽ mang đến cho bạn may mắn, đón đầu tài lộc.
 
Bạn có thể đặt một bể nuôi rùa trong bàn làm việc (lưu ý đặt ở phía Bắc) -  đây là một ý tưởng khá sáng tạo. Trong bát quái đồ, hướng Bắc mang số 1, như thế nuôi một con rùa sẽ tốt hơn hai hoặc nhiều con. Bạn có thể kích hoạt hành Thủy và đặt biểu tượng con vật này ở hướng Bắc để hưởng được những điềm lành và vận may lớn trong sự nghiệp. Điều này là một trường hợp ngoại lệ, vì cho dù hướng Bắc theo quái số của bạn là hướng xấu, nhưng nếu bạn nuôi rùa ở đây thì nó vẫn mang lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp. Biểu tượng con rùa rất mạnh, vượt xa tất cả biểu tượng khác trong trường phái Phong thủy hình thể.
 
3. Hình tượng của Nước- biểu tượng cho dòng chảy của Tài lộc
 
Đặt bàn làm việc theo hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam và treo đối diện với bàn một bức tranh tuyệt đẹp về cảnh sông nước sẽ mang đến may mắn và tài vượng cho sự nghiệp của bạn. Nhưng nếu vị trí bạn ngồi không quay về một trong ba hướng đó thì đừng treo tranh. Nên nhớ rằng, nước là con dao hai lưỡi và chỉ phát huy tác dụng tối đa nếu bạn vận dụng đúng.
 
Cảnh nước không có núi tốt hơn cảnh có nước và núi. Nếu núi ở phía xa thì bức ảnh cũng có thể chấp nhận được. Nhưng nếu núi lớn và chắn ở trước mặt thì nó có ý nghĩa không tốt (nó tượng trưng cho những vật cản, ngăn trở bước tiến trong công việc của bạn). Nếu bạn sử dụng biểu tượng nước, nên dùng biểu tượng nhỏ, hoặc có nước nhưng không tràn ngập mọi thứ. Ngoài ra, bức tranh có thêm hình ảnh một chiếc thuyền buồm căng gió tiến về phía bạn thì đây sẽ là một biểu tượng rất tốt cho vận may và tài lộc.
 
4. Phượng hoàng đỏ – biểu tượng của sức mạnh và nghị lực
 
Hướng Nam là nơi trú ngụ của phượng hoàng đỏ, con vật tượng trưng cho sức mạnh và nghị lực vượt qua mọi nghịch cảnh. Biểu tượng phượng hoàng cũng mang lại những cơ hội lớn, nên sử dụng nó để kích hoạt năng lượng tốt ở hướng Nam thì vùng không gian rực rỡ (bởi vì hướng Nam thuộc hành Hỏa) này sẽ mang lại nhiều cơ hội và may mắn mà bạn không thể ngờ được.
 
Tuy nhiên, các hình ảnh, biểu tượng, hình vẽ về loài chim tưởng tượng này khá hiếm. Vì vậy, có thể dùng hình tượng của các loài chim khác có bộ lông màu đỏ tượng trưng như phượng hoàng, thiên nga, gà trống, công, sếu, hồng hạc… cũng đem lại ý nghĩa tương tự.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...