Người tuổi Mão trong tình yêu

2016-12-18 10:18:08
12 con giáp với 12 cá tính, 12 phong cách và 12 nét đặc trưng khác biệt nhau, không hoà quyện, không trộn lẫn tạo nên một bức tranh đa sắc màu vô cùng thú vị trong tình yêu. Mỗi một con giáp mang trong mình một tính nết và cách cư xử, thổ lộ tình cảm riêng biệt. Vậy, người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao?
 
Nhìn chung, có thể nói người Tuổi Mão là những người lãnh đạm, trầm tĩnh, ôn hoà và đặc biệt nghiêm túc. Nếu không có điều gì đó quá bức xúc, phiền toái anh ta sẽ không dễ dàng gì nổi cáu hay khó chịu với mọi người xung quanh. Luôn nhìn nhận vấn đề một cách trực diện và khách quan, cẩn thận và chú ý xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định hành động. Điều này cho thấy họ là người có tầm nhìn xa trông rộng, chín chắn hơn người. Tuy nhiên, đôi khi người Tuổi Mão lại rơi vào "mạng lưới của bẫy tình", dễ xúc động và để cảm tính lấn át bộ đầu óc logic của mình.
 
 
Khi chưa được bước chân vào thế giới ngọt ngào của tình yêu, họ rất muốn được trải nghiệm, khám phá và nếm thử hương vị của nó. Nhưng nên nhớ rằng, cho dù có thế nào đi chăng nữa, để có được một tình yêu đẹp "như ta vẫn ngày nhớ đêm mong" thì bạn phải có lòng trân thành - trân trọng và thành thật, một lòng một dạ sẽ là nhân tố quan trọng hàng đầu. Đừng bao giờ đùa giỡn với tình cảm, nếu không thì người nhận sự đau khổ và thiệt thòi luôn luôn là bạn chứ không phải ai khác. Khi vướng phải những vấn đề quan trọng cần phải giải quyết, bạn nhất định phải bình tĩnh, thành tâm mà xem xét, nhìn nhận vấn đề đó một cách bao quát rồi mới đưa ra kết luận nên làm gì và làm như thế nào.
 
Thường thường, con gái tuổi Mão sẽ là một bà chủ gia đình tốt, luôn giải quyết công việc thoả đáng, hợp lý, biết cách giữ thể diện cho chồng, do đó được nhiều người ngưỡng mộ, song kỳ thực, người tuổi Mão có tính ỷ lại, dựa dẫm rất lớn, tình cảm khá mềm yếu. Nếu đã kết hôn thì cuộc sống gia đình bạn vô cùng hạnh phúc, tình cảm mà bạn dành cho gia đình cũng được mọi người đáp lại, họ hết sức yêu mến bạn.
 
Là người ôn hòa, dịu dàng, tính ỷ lại cao nên bạn cần phải tỏ ra kiên cường hơn, không nên dễ xúc động rơi nước mắt, đặc biệt là nam giới sinh năm Mão. Bạn hãy ghi nhớ câu nói của người xưa “nam nhi hữu lệ, bất khinh đàn” (người đàn ông rơi lệ rất khó lau).
Con gái tuổi Mão điềm tĩnh, lương thiện, dịu dàng, trong sáng, giống như một đoá sen tinh khiết, quan điểm tình yêu của bạn là “nếu đã không yêu thì sẽ mãi mãi không yêu”, nếu chàng ngốc nào đó muốn theo đuổi, hy vọng bạn hồi tâm chuyển ý thì thật là lãng phí tâm sức, tự làm lỡ cơ hội mới của mình.
 
Tình cảm của bạn giống như gió, không bao giờ để ý tới người bạn không yêu, trừ phi bạn muốn khẩn cầu điều gì đó ở anh ta. Bất cứ ai cũng không trói buộc được bạn, nếu ai đó làm như thế, bạn sẽ tránh xa anh ta. Tốt nhất, bạn nên kết hôn với người hiểu, hoà hợp được với tính cách và có thể giải toả được sự bất an trong lòng bạn. Sau khi kết hôn, bạn không nên chỉ thoả mãn với vai trò của một bà chủ gia đình thông thường, mà cần tích cực sử dụng thiên bẩm và năng lực sẵn có của mình để học hỏi các tri thức nhằm làm phong phú tâm hồn và phục vụ cho công việc bạn theo đuổi.
 
Thái độ của người tuổi Mão về hôn nhân rất bảo thủ, bạn sẽ không khi nào phản bội chồng con, lúc nào cũng hết lòng hết sức quan tâm săn sóc họ.
 
Con trai tuổi Mão có quan điểm tình yêu mới lạ, thường thu hút được rất nhiều nữ giới. Anh ta luôn bày tỏ tình yêu một cách thẳng thắn, chân thành, khiến nữ giới dễ xiêu lòng, nhưng khi cô gái có ý trói buộc, anh ta sẽ lặn mất tăm giống như ngọn gió thổi qua.
Khi trưởng thành, tính cách không ưa ràng buộc của anh ta sẽ trở nên vững vàng, thận trọng hơn. Song “núi sông dễ đổi, tính người khó thay”, nghĩa là khi yêu một cô gái nào đó, anh ta cũng thường lượm hoa tết cỏ lãng mạn như ai, có điều, ở cuộc đời này, không chỉ có một người trong lòng anh ta.
 
Tuy nhiên, dù tình cảm của anh ta có nhiều biến đổi, muôn màu muôn vẻ, song anh ta lại là người nghiêm chỉnh tuân thủ luật hôn nhân. Anh ta luôn đòi hỏi vợ phải tuyệt đối tin tưởng mình. Khi anh ta thay đổi thái độ, tỏ ra quá quan tâm tới vợ, sẽ làm nảy sinh mối nghi ngờ trong lòng người vợ.
 
Thông thường, người tuổi Mão hợp với người tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Nếu kết hợp với những người tuổi này sẽ giúp ích nhiều cho sự nghiệp, cho việc tu dưỡng đạo đức của bạn, và bạn sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Người tuổi Mão khó hợp với tuổi Dậu, tuổi Tý, sự kết hợp gượng ép sẽ mang lại bất hạnh cho cuộc sống gia đình. Song đến thời trung niên, hai người cũng có thể chung sống hoà hợp với nhau, do hai bên ngày càng hiểu nhau hơn.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Theo phong tục truyền thống xưa, trước khi nam nữ yêu nhau mà chuẩn bị kết hôn thì gia đình hai bên sẽ đi xem tuổi của họ có...
Cũng giống như con Gà - loài vật tượng trưng cho người tuổi Dậu, họ là những người nhanh nhẹn, mưu trí và hoạt bát. Luôn có...
Con Khỉ chính là con vật linh tượng trưng cho những người Tuổi Thân. Nhắc đến loài vật này chắc hẳn ta lại nghĩ ngay đến một...
Biểu tượng cho tuổi Sửu chính là con Trâu - loài vật linh vốn quen thuộc đối với người nông dân. Luôn gần gũi với đời sống...