Phong thủy văn phòng

Loại bỏ những vật phẩm trên bàn làm việc cản trở may mắn của bạn

2016-10-10 15:54:40
Phong thủy bàn làm việc là một phần quan trọng dẫn đến thành công cho công việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Như chúng ta đã biết, trong cuộc sống hằng ngày bất kể các công việc như bố trí nhà ở, thiết kế các văn phòng, nội thất,... đều được coi trọng hàng đầu. Người ta thường lựa chọn, xây dựng và trang trí theo cách nguyên tắc trong phong thủy. Bởi lẽ, mọi người đều tin rằng làm như vậy sẽ khiến công chuyện làm ăn diễn ra suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, nhanh thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt.
 
Bố trí và sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy là yếu tố tác động trực tiếp đến tinh thần cũng như vận may của nhà lãnh đạo. Tạo ra một không gian dễ chịu, thoải mái, thu hút sinh khí đón vận may tới. Thế nhưng, có một số vật phẩm nếu để trên bàn làm việc sẽ cản trở vận may cũng như đường tài lộc của bạn. Dưới đây là một số vật phẩm nên tránh đặt trên bàn làm việc:
 
 
1. Cây hoa xương rồng
 
Rất nhiều người ưa chuộng và chọn đặt một chậu xương rồng nhỏ cạnh máy tính trên bàn làm việc của mình bởi nó có khả năng chống lại các tia phóng xạ. Thế nhưng, xét về mặt phong thủy mà nói thì điều này có nên hay không? Theo các nhà chuyên gia thì ta không nên sử dụng loài cây này để trang trí. Một lý do đơn giản chính là nếu nuôi trồng loại cây có gai sắc nhọn trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần của con người.
 
Do đó, ta nên lựa chọn một số loại cây to để hấp thụ năng lượng, chặn hung thần, thu hút nguồn sinh khí tốt lành tạo không gian thoải mái, thoáng đãng cho căn phòng. Có thể đặt một số loài cây cảnh như Cây lá măng, dừa cảnh,...
 
2. Các loại hoa giả
 
Hiện nay có rất nhiều các loại hoa giả khác nhau với kiểu cách tạo hình độc đáo, màu sắc tươi sáng, độ bền cao, nếu xét về thẩm mỹ và giá trị sử dụng thì rất tốt, nhưng không nên dùng hoa giả đặt trên bàn làm việc. Bởi hoa giả vốn không có sức sống. Vì thế không thể làm vượng vận thế của bạn được, hơn nữa lại có ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.
 
3. Vật trang trí sắc nhọn
 
Những đồ vật sắc nhọn đem lại cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người, vô tình sẽ bó buộc tâm trạng và sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người. Vì vậy, trên bàn làm việc cũng nên tránh bày những vật trang trí bằng kim loại sắc nhọn.
Một số điều cần lưu ý khi bài trí bàn làm việc
 
– Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà (nếu văn phòng có xà nhà nâng trần) vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực; mặt bàn không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên bố trí ngược với hướng nước chảy.
 
– Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.
 
– Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; ghế ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bàn không để giấy trắng.
 
– Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang. Cửa sổ là nơi nhận luồng khí của phòng, có thể dung nạp khí tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại.
 
Ngoài ra, người làm việc còn dễ bị quấy nhiễu bởi tiếng bước chân, âm thanh lộn xộn cùng những tạp âm khác. Nếu bạn là người nắm giữ những bí mật của cơ quan thì sẽ lo lắng có người dòm ngó, gây tâm lý bất an khi làm việc. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...