Xem tướng mặt

Giải mã những bí ẩn đằng sau tướng mặt của một người

2016-12-21 08:50:20
Tồn tại và phát triển qua hàng nghìn năm, thuật xem bói qua tướng mạo đã dần phổ biến sâu rộng trong đời sống mỗi chúng ta. Thông qua đó, các nhà tướng số đã phát hiện và chỉ ra mối tương quan mật thiết giữa tường ánh mắt, cử chỉ và các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt với tính cách, nội tâm bên trong cũng như cách ứng xử bên ngoài của con người. Lấy một ví dụ điển hình như trong nghiên cứu sinh học, các nhà khoa học cho rằng sự di truyền gen cùng với chế độ ăn uống sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc khuôn mặt của một người. Hay một dẫn chứng khác, ta hãy để ý những người hay cười nhiều để thấy những nếp nhăn xuất hiện khá nhiều trên khóe mắt, còn đối với những người hay buồn rầu, ảm đạm thì sẽ có thể bị lưng còng khi về già, da nhăn nheo, cơ mặt trùng xuống. Thông qua tướng mặt của một người bạn có thể nhận đoán được phần nào tính cách, sở thích, sở trường, sở ghét cũng như thấy được số phận của họ trong tương lai sẽ như thế nào.Liệu rằng họ có phúc lớn mệnh lớn, gặp nhiều may mắn, giàu sang phú quý hay phải sống một cuộc sống đầy gian truân vất vả.
 
1.Vầng trán
 
 
Có câu ngạn ngữ cổ nổi tiếng sau đây: " Nếu muốn biết một người thông minh hay không, hãy nhìn vào trán người đó; nếu muốn biết về danh vọng, quyền quý, tiền tài, phúc đức và tuổi thọ thì xem lông mày, cặp mắt, mũi, miệng, tai và hàm của người đó”. Như vậy, thông qua từng bộ phận nhỏ trên gương mặt như mắt, mũi, tai, miệng, trán, lông mày,... sẽ giúp ta hiểu hơn về người đó. Tùy vào từng đường nét, cử chỉ để lấy làm căn cứ xác định cho đúng, chính xác nhất. Thế nhưng, cách hiểu ở đây không thể coi tướng mặt là định mệnh, mà nó chỉ là một yếu tố nhỏ cơ bản để góp phần tạo nên định mệnh của con người.
 
Trí tuệ được đánh giá qua hình dáng của vầng trán. Một vầng trán căng đầy được xem là biểu tượng của trí tuệ và vẻ đẹp, khiến người này trông như được ban phúc. Nếu quan sát phần lớn những người nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt, hay người của hoàng tộc, thì bạn sẽ thấy rất nhiều trong số họ có vầng trán đầy đặn.
 
Bên cạnh hình dáng của vầng trán, tóc trước trán cũng tiết lộ thông tin. Một người có tóc mọc lấn xuống trán được xem là chậm chạp trong cả suy nghĩ và hành động.
 
2. Đôi mắt
 
ôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Chúng tiết lộ mức độ quyền quý, sinh lực và năng lực lãnh đạo của một người. Kích cỡ, vị trí, hình dáng, và biểu hiện trong đôi mắt của một người phản ánh tính cách, cũng như sự thăng trầm mà họ sẽ phải đối mặt trong tương lai; bao gồm sự nghiệp, danh tiếng, tiền tài, tình cảm, và hôn nhân.
 
Mắt một mí khiến cho đôi mắt trông nhỏ hơn và được xem là kém thẩm mỹ, bởi vì đôi mắt này dường như không giỏi trong việc diễn đạt cảm xúc.
 
3. Mũi nhỏ và thẳng
 
Chiếc mũi tiết lộ triển vọng tài chính và năng lực của một người. Có câu nói rằng: “Ai có mũi cao thì dễ có cơ hội làm quan hơn. Một chiếc mũi cao, thẳng với phần thịt đầy đặn mang lại cho người đàn ông sự nghiệp thành công chốn quan trường và mang lại giàu sang cho người phụ nữ. Người với chiếc mũi gãy thì không thể giàu, còn người mũi rộng thì gặp khó khăn trong tiền bạc”.
 
4. Hàm
 
Thọ mệnh của một người được phản ánh qua hình dáng của chiếc cằm. Một chiếc cằm tròn trịa là dấu hiệu của người có phúc đức. Cổ ngữ có câu “người có cằm đẹp thì được phúc đức, và người đó sẽ có hậu vận tốt”. Người phụ nữ với chiếc cằm và đôi má đẹp là người nội trợ giỏi, luôn đặt gia đình lên hàng đầu.
 
5. Đôi tai
 
Xem tướng tai có thể đoán trước điềm lành — tai dày mang lại may mắn. Dái tai to tròn có thể mang lại may mắn và vận số tốt. Theo truyền thống, hình tượng Đức Phật có dái tai tròn và dài.
 
Thuật xem tướng Trung Quốc tin rằng một người có dái tai trĩu nặng rất có tiền đồ về của cải và bạn bè. Một phụ nữ với dái tai to, mềm được xem là người rất rộng lượng và chu đáo, đặc biệt là với chồng con. Người này thừa hưởng phúc đức từ cha mẹ, được bạn bè quý mến, và là một ý trung nhân lý tưởng của nam giới.
 
6. Đôi môi
 
Tài lộc được dự đoán thông qua việc quan sát môi miệng và đôi môi căng mọng được ưa thích hơn. Hình dạng đôi môi tiết lộ chiều sâu và mức độ khao khát cũng như khả năng nhẫn nhịn. Đôi môi đầy đặn được xem là một biểu tượng của phẩm giá, sự thanh cao, tính trung thực, nét đẹp, vẻ quý phái và lịch lãm. Người xưa cho rằng phụ nữ có đôi môi mỏng là nhẫn tâm và nhiều chuyện, và kết hôn với một người phụ nữ môi mỏng sẽ rước phải xui rủi vào thân.
 

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...