Phật giáo

Đừng bao giờ đánh mất những người này trong cuộc đời bạn

2016-12-17 11:05:12
Có rất nhiều người đi ngang cuộc đời ta. Trong số đó, có những người chỉ lướt qua rồi lại rời bỏ ta mà đi, nhưng cũng có những người bước vào cuộc sống của ta, gần gũi, quan tâm và yêu thương ta hết lòng. Có người để lại cho ta một bài học đáng nhớ, có người lại dạy cho ta cách tự tin, vững vàng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Và có người thì lại khiến ta đau đớn đến tận cùng. Mỗi một kiểu người ấy đều khiến con người ta có những suy nghĩ chín chắn hơn, hành động đúng đắn hơn, từ đó, hướng mình đến một vị thế hoàn toàn mới. Chính vì thế, hãy luôn luôn cảm ơn những người đã đến bên bạn vì họ là người giúp bạn trưởng thành hơn trong đời. Có những người ta nên quên đi nhưng có người ta nên trân trọng và giữ họ lại bên cạnh. Đừng bao giờ đánh mất những người này trong cuộc đời bạn:
 
 
1.Người sẵn sàng ủng hộ và giúp đỡ bạn vô điều kiện
 
Phật giáo cho rằng: những người sẵn sàng ủng hộ, cứu giúp bạn chính là ân nhân, là quý nhân của bạn. Họ sẵn sàng mở lòng giúp đỡ bạn không điều kiện, không màng danh lợi cũng đồng nghĩa với việc họ coi trọng bạn, người đó tin tưởng và đón nhận bạn. Tất cả cũng chỉ vì đối với họ, bạn là một phần quan trọng mà họ muốn bảo vệ và chở che.
 
2. Người sẵn lòng "lảm nhảm", "luyên thuyên" bên tai bạn
 
Chính vì người đó luôn quan tâm đến bạn nên họ mới luôn "líu lo như chim hót" bên tai bạn, lải nhải kêu ca với bạn. Đó cũng là cách họ tâm sự với bạn, trút bỏ tâm sự, chia sẻ niềm vui lẫn nỗi buồn với bạn. Đồng thời, người này cũng là quý nhân trong đời mà bạn không nên để mất. Họ nói về bạn cũng chỉ mong muốn và nhắc nhở bạn nên chú ý, cẩn trọng làm tốt mọi việc, thay đổi thói hư tật xấu mà thôi.
 
3. Người sẵn lòng chia sẻ với bạn
 
Người sẵn sàng ở bên bạn để vượt qua sóng gió chính là quý nhân của bạn. Rất nhiều người khi bạn gặp khó khăn sẽ rời xa bạn nhưng khi bạn thành công thì họ lại đến. Những người mà có thể ở bên cạnh chia sẻ mọi niềm vui và nỗi buồn với bạn thì không có nhiều đâu! Hãy trân quý họ!
 
4. Người luôn tin tưởng và không bỏ rơi bạn
 
Nếu như trong cuộc đời, bạn gặp được người luôn tin tưởng bạn, không dễ dàng bỏ rơi bạn thì người đó chính là quý nhân của bạn rồi! Người luôn tin tưởng và ở bên bạn sẽ cho bạn động lực và sức mạnh rất lớn. Đôi khi, cho dù năng lực của bạn có thể không cao nhưng nhờ sự tin tưởng của người khác bạn vẫn có thể trở thành người xuất chúng.
 
5. Người chỉ dạy và đề bạt bạn
 
Người nhìn thấy chỗ tốt của bạn, đồng thời cũng hiểu rõ chỗ thiếu sót của bạn, có thể giúp đỡ, đề bạt bạn, đó chính là quý nhân của bạn. Nếu như bạn cũng muốn trở thành quý nhân của người khác, hãy tăng năng lực của mình lên, trở thành huấn luyện viên của người khác, dạy bảo và đề bạt người khác.
 
6. Người sẵn sàng ủng hộ sở trường của bạn
 
Người mà phát hiện ra sở trường của bạn, ủng hộ bạn và tiếp nhận bạn thì mới là quý nhân của bạn. Có một số người cho dù phát hiện ra sở trường của bạn nhưng lại không ủng hộ và tiếp nhận bạn thì đó không phải là quý nhân của bạn. Bởi vì có thể họ e ngại năng lực của bạn sẽ trở thành sự “uy hiếp” đối với họ.
 
7. Người nguyện trở thành tấm gương cho bạn
 
Quý nhân lời nói đi đôi với việc làm, nói đến là hiểu rõ. Họ thường thường không thích khuyếch đại, thường lặng lẽ làm, làm nhiều hơn nói. Những quý nhân này là người tính cách khiêm tốn và có thực lực. Một khi họ tự cao tự đại thì họ đã từ quý nhân mà biến thành tiểu nhân.
 
8. Người tuân thủ lời hứa
 
Người tuân thủ lời hứa là người biết rõ ràng năng lực của mình, biết rõ mình có thể toàn lực làm được lời hứa hay không. Vì vậy, khi thật lòng làm bạn với những người này, bạn cũng sẽ phải ý thức về việc tuân thủ lời hứa của mình. Như vậy, tính cách của bạn cũng dần dần tốt đẹp hơn. Người tuân thủ lời hứa, giữ chữ tín là người luôn được người khác tôn trọng. Cho nên, người tuân thủ lời hứa cũng là quý nhân giúp bạn ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.
 
9. Người sẵn sàng tức giận khi bạn làm điều sai trái
 
Nếu có một người bạn giận giữ với mình khi mình làm việc sai trái, hãy cảm ơn họ! Bởi vì, họ giận giữ với bạn tức là họ quan tâm đến bạn, không muốn bạn làm những việc sai trái. Điều này giúp bạn nhận ra sai lầm của mình để sửa chữa, để tốt đẹp lên. Nếu một người nhìn thấy bạn sai mà bỏ mặc bạn thì đó là người không quan tâm đến bạn, bỏ mặc bạn vì bạn không liên quan gì đến họ. Đây không phải quý nhân mà còn là người hại bạn!
 
10. Người sẵn lòng vì bạn
 
Nếu như có một người lúc nào cũng sẵn lòng vì bạn không vì mục đích gì cả thì bạn thực sự là người hạnh phúc trong cuộc đời này! Con người, ai cũng có vị tư, vì bản thân mình, nhưng họ đã có thể vì bạn thì chính là quý nhân của bạn rồi. Hãy trân quý người này!

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...