Đoán vận số thông qua lông mày trên khuôn mặt

2017-02-10 15:08:20
Lông mày hay còn gọi là bảo thọ quan là một bộ phận trên khuôn mặt con người. Có rất nhiều các kiểu lông mày khác nhau, mỗi kiểu lông mày đều tương ứng với một kiểu tướng. Thông qua tướng lông mày người khác có thể biết được chủ nhân của nó là người như thế nào, tính cách ra sao và vận số người đó thế nào.
 
Dựa vào Bảo thọ quan có thể phần nào biết được tướng số người đó có tốt lành hay không, có hạnh phúc và được hưởng cuộc sống tốt đẹp hay không. Sau đây là các kiểu lông mày phổ biến và vận số của những người có kiểu lông mày này.
 
1.Lông mày đen dày, không cân xứng với mặt
 
 
Kiểu lông mày này cho thấy chủ của nó là một người luôn vất vả, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 
Trong Ngũ tổng quy có nhắc tới: Lông mày rộng đen, tóc thô dày cuộc sống sẽ không thuận lợi.
 
Trong Vạn kim tướng cũng nói: Nam là dương, người con trai có lông mày hổ cả đời vất vả.
 
Trong hai câu trên có nhắc tới lông mày hổ. Vậy lông mày hổ là gì? Lông mày vừa đen, dày, nhìn qua có chút thô được gọi là lông mày hổ. Đây không phải là tướng lông mày đẹp. Người có tướng lông mày hổ thường hay nóng tính, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả, không thuận lợi. Đặc biệt trong khoảng độ tuổi từ 26 đến 35 vận số cực không tốt.
 
2. Lông mày hình chim nhạn
 
Dậy là một trong số những kiểu lông mày đẹp, thường có ở phụ nữ, tướng lông mày hình chim nhạn thường là tướng tốt, nhưng cũng tùy thuộc vào độ dài ngắn của đuôi lông mày mới biết chính xác được đó là tốt hay xấu.
 
Trong Quảng giám tập có ghi: Lông mày tượng trưng cho vua, mắt tượng trưng cho bề tôi. Lông mày thanh tú mà dài hơn so với mắt, hình dạng giống như hình ảnh đàn chim nhạn bay trên trời thì cho thấy đây là tướng tốt. Người có kiểu lông mày này thường có chí hướng lớn, thông minh và giỏi giang. Người có lông mày ngắn hơn so với mắt thì khó có anh em, nếu như có thì tình cảm cũng không thân thiết thậm chí có chút điểm lạnh lùng. Số phận những người này thường vất vả và khó nhờ cậy người khác.
 
Trong Vạn kim tướng có đề cập: Người có lông mày dài hơn so với mắt sẽ có đông anh em, người có lông mày ngang bằng với mắt thì có khoảng từ 1 đến 2 anh chị em. Người có lông mày ngắn hơn so với mắt thì không có anh em. Từ 26 đến 35 tuổi vận số thường không thuận, hay gặp nhiều rắc rối khó giải quyết, cuộc sống gia đình nhiều lục đục.
 
3. Người có xương mày nổi cao
 
Người có xương lông mày nổi lên cao hay có cách gọi khác là lăng cốt nổi cao là những người có tính tình nóng nảy, thường không nghe ý kiến của người khác, có lòng nghi ngờ nặng, cố chấp. Những người này thường hành động, làm việc không có suy nghĩ tới hậu quả, hay gây ra những rắc rối cho người thân, bạn bè, còn bản thân thì bỏ mặc không quan tâm. Đây là những người không biết tùy cơ ứng biến, không có suy nghĩ nhanh nhạy, dễ bị người khác kích động và lợi dụng.
 
Đây là những người khó có thể chịu được thất bại, họ mù quáng dù biết sai nhưng vẫn làm, tự cao tự đại, nội tâm rất thích máu tanh bạo lực. Những người như vậy thì không nên kết giao để tránh phiền toái và bị phản bội.
 
4. Lông mày tựa trăng đầu tháng
 
Đây cũng là một trong những tướng lông mày rất đẹp và tốt. Người có tướng lông mày giống hình trăng non thường là những người rất thông minh, tư duy nhạy bén, có thiên phú về lĩnh vực văn học. Nhắc tới trăng thì người ta hay liên tưởng tới những cụm từ trong trẻo, sáng dịu, nên thơ và nhẹ nhàng. Tương tự như vậy người có tướng lông mày hình trăng non là những người có vẻ ngoài đẹp, tính cách hiền lành và dễ chịu. Có một câu nói rất hay như sau để hình dung những người này là "Công tử như ngọc". Họ thường là những người có nhân duyên rất tốt, thu hút được sự chú ý và thương yêu của nhiều người.
 
Trong Quảng tập giám có ghi chép: Lông mày được xem là vua của mắt, mầm của túi mật, vẻ ngoài của mặt. Lông mày thanh tú tựa như vầng trăng khuyết cho thấy chủ nhân của nó là người thông minh, giỏi giang, phú quý, địa vị hiển hách, có tài năng văn học và nghệ thuật.
 
Quách Lâm Tông nói: Người có lông mày tựa như trăng khuyết, danh vang thiên hạ. Hứa Phụ nói rằng: Người có lông mày cong tựa hình trăng khuvết, chẳng phải lo chuyện cơm áo, cả đời chẳng nghèo khổ.
 
Trong Thái thanh thần giám cho rằng: Người có lông mày cong cong, học thức cao siêu.
 
5. Giữa hai mày rộng thoáng
 
Vi trí giữa hai lông mày người ta gọi là ấn đường, có cách gọi khác là cung Quan lộc, cung Tướng mạo, cung Phúc đức, cung Tử khí. Theo quan niệm xưa thì ấn đường là một vị trí rất trọng yếu, nó liên quan  mật thiết tới chuyện phúc họa của con người. Người à có lông mày rộng thoáng, đuôi lông mày nhập vào tóc mai thì hưởng phúc cả đời, là người có vận phú quý, hiển hách. Từ năm 26 tuổi trở đi vận số mới bắt đầu thể hiện, công danh sự nghiệp sẽ được vẻ vang khi bước qua tuổi trung niên. 
 
6. Lông mày dựng đứng
 
Người có lông mày dựng đứng là người sát phạt quyết đoán, đây là những người rất lạnh lùng và ít có tình cảm. 
 
Trong Đại thống phú có chép: Người có lông mày dựng đứng là những người có tính cách nóng vội, khả năng kiềm chế bản thân kém, ưa thích bạo lực, thần thái hung dữ, thích tranh đấu với người khác, có sát khí và làm việc vô nguyên tắc.
 
Trần Đồ Nam từng nói rằng: Người mà có lông mày dựng thẳng, lòng lang hiểm độc. Vì vậy cần chú ý để tránh dây dưa, rắc rối với những người này.
 
7. Lông mày giao nhau ở ấn đường
 
Đây là tướng lông mày cực kỳ xấu, nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới công danh, sự nghiệp và đặc biệt là với tài lộc của người có kiểu lông mày này. Hai lông mày giao nhau tại vị trí ấn đường hay còn gọi là cung Quan Lộc sẽ ngăn chặn cát khí, cuộc sống của họ sẽ rất cực khổ, phải bôn ba nay nay đây mai đó. Ấn đường cũng được gọi là cung Mệnh, lông mày được gọi là sao La Kế, cho nên người mà có sao La Kế nhập vào cung mệnh không được hưởng quan lộc.
 
8. Lông mày dài sát mắt
 
Lông mày là sao La Hầu, Kế Đô, hai mắt được ví như mặt trăng mặt trời. Lông mày dài sát mắt có nghĩa là lông mày và mắt có sự tương kiên. Sao La Hầu, Kế Đô xâm phạm vào Thái Âm và Thái Dương mà Thái Âm Thái Dương là sự hào hợp của mặt trăng và mặt trợi là chủ của thân. Vì thế người có tướng này từ 26 đến 29 tuổi vận số không tốt, ở tuổi 37 đến 39 cũng không thuận lợi, tai họa không ngừng.
 
9. Trong lông mày có nốt ruồi
 
Tùy thuộc vào vị trí của nốt ruồi trên lông mày mới có thể đoán được vận mệnh của người đó là tốt  hay xấu. Sau đây là những kiểu nốt ruồi thường mọc ở lông mày:
 
Nốt ruồi đen trong lông mày: Những người có tướng này nên chú ý nhiều tới vấn đề an toàn, đặc biệt cần chú ý tới sông nước.
Nốt ruồi ở đầu lông mày. Thể hiện chủ nhân cảu nó là người có tính cách hào sảng và cương nghị chính trực. Họ thường là những người có ước mơ, dám nghĩ dám làm.
Khí sắc trên lông mày chuyển sang màu trắng: Cho thấy người này đang gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống, đặc biệt nên chú ý tới tình trạng sức khỏe cảu bản thân. Nếu thấy lông mày có khí sắc khác biệt thì nên đi kiểm tra sức khỏe ngay để phát hiện mầm bệnh kịp thời.
 
 

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Tai là một trong ngũ quan của con người cũng là một bộ quân rất quan trọng trên khuôn mặt. Trong nhân tướng học, thông qua...
Lông mày hay còn gọi là bảo thọ quan là một bộ phận trên khuôn mặt con người. Có rất nhiều các kiểu lông mày khác nhau, mỗi...
Ông bà ta thường nói người có ngũ quan đoan chính thì vận số tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Vậy ngũ quan là...
Con người ta sinh ra mỗi người đều có một điểm mạnh, một tài năng riêng biệt. Có người thiên về nghệ thuật cũng có người lại...