Xem tướng mặt

Đoán biết mệnh giàu sang, phú quý hay vất vả qua tướng lông mày

2016-12-21 09:15:23
TRong nhân tướng học, bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể con người như mắt, mũi, miệng, tai hay lông mày,.. cho đến hình dáng, tướng đi cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách và số phận mỗi cá nhân trong tương lai. Trong số đó, lông mày hay còn gọi là Bảo thọ quan - được coi là một trong năm ngũ quan trên khuôn mặt giúp ta nhận biết tướng số, vận mệnh của một người. Căn cứ vào từng đặc điểm, hình dạng lông mày cong hay thẳng, dài hay ngắn, đậm hay nhạt sẽ quyết định số mệnh của người bôn ba, vất vả, gặp nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống hay tướng tốt lành, thanh cao, hưởng trọn hạnh phúc cả về tiền tài, danh lộc, sự nghiệp và hôn nhân.
 
Cùng xem một số tướng lông mày và ý nghĩa mỗi dáng mày để đoán mệnh tốt xấu ngay bạn nhé!
 
Lông mày hình chữ V ngược
 
Lông mày hình chữ V ngược hay còn gọi là lông mày tựa hình trạng của đàn chim nhạn bay trên bầu trời - biểu trưng cho tướng mệnh tốt lành, đón đầu may mắn và thành công. Người xưa vẫn thường ví lông mày tượng trưng cho vua, mắt tượng trưng cho bề tôi. Chính vì thế, người nào sở hữu lông mày thanh tú, thon gọn, sắc sảo, dài hơn so với mắt và hình dạng của nó cong như đường đàn nhận bay sẽ thuộc quý tướng, số phận an bài hưởng nhiều may mắn, hạnh phúc và sung túc hơn người. Mặt khác, đối với những người có lông mày ngắn và cụt hơn so với mắt thì sao? Điều này biểu thị không tốt cho vận mệnh chủ nhân của nó. Hầu hết những người này gặp nhiều vất vả, sóng gió và bôn ba trong cuộc sống. Họ có ít bạn bè, khi gặp khó khăn không thể nhờ cậy ai mà phải tự mình phấn đấu, vượt qua cản trở đó.
 
 
Lông mày dài, đen và rậm tựa mày hổ
 
Người có lông mày đen dày, trông không cân xứng với mặt, chủ vất vả cả đời. Trong Ngũ tổng quy có nói: Lông mày rậm đen, tóc thô dày cuộc sống sẽ không thuận lợi.
 
Trong Vạn kim tướng nói: Nam là dương, người con trai mà có lông mày tựa mày hổ cả đời vất vả. Vậy lông mày như thế nào gọi là lông mày hổ? Lông mày đen dày đậm tức là lông mày hổ. Người mà có lông mày hổ, cả đời chẳng gặp nhiều chuyện vui vẻ. Từ 26 đến 35 tuổi vận số không tốt, chủ vất vả.
 
LÔng mày tựa trăng đầu tháng
 
Trong Quảng giám tập có chép: Lông mày được xem là vua của mắt, mầm của túi mật, vẻ ngoài của mặt. Lông mày thanh tú tức là tựa như vầng trăng khuyết, người như thế, đầu óc thông minh, có trí tuệ, có tài năng văn học, rất phú quý, địa vị hiển hách, cả đời giàu có.
 
Từ năm 26 tuổi đến trung niên, công danh hiển hách. Quách Lâm Tông nói: Người có lông mày tựa như trăng khuyết, danh vang thiên hạ. Hứa Phụ nói rằng: Người có lông mày cong tựa hình trăng khuvết, chẳng phải lo chuyện cơm áo, cả đời chẳng nghèo khổ. Trong Thái thanh thần giám cho rằng: Người có lông mày cong cong, học thức cao siêu.
 
Giữa hai lông mày rộng thoáng cho thấy cả đời hạnh phúc, may mắn
 
Giữa 2 lông mày là Ấn đường, cũng được gọi là cung Quan lộc, cung Tướng mạo, cung Phúc đức, cung Tử khí. Trên mặt người, Ấn đường có mối quan hệ rất mật thiết với chuyện họa phúc của đời người. Người mà giữa 2 lông mày rộng thoáng, chia ra hai bên nhập vào tóc mai, cả đời hưỏng phúc, là người quý hiển.
 
Năm 26 tuổi mới bắt đầu vận số, đến thời kỳ trung niên mới có thể có được công danh. Có một vị chân nhân là Vệ Lâm từng nói: Lông mày được tượng trưng bởi hai sao La hầu và Kế đô, mày rộng là tướng tốt. Mày nhập vào cung Tử khí là tướng xấu. Ngoài ra, 2 lông mày không được gần sát nhau.
 
Trần Đồ Nam từng nói rằng: Người mà có lông mày thanh tú tức là tựa như vầng trăng khuyết, người như thế, đầu óc thông minh, có trí tuệ, có tài năng văn học, rất phú quý, địa vị hiển hách, cả đời giàu có.
 
Trong Quảng giám tập cho rằng: Người mà có 2 lông mày giao nhau chẳng thể làm được tể tướng.
 
Lông mày dựng thẳng, hếch lên
 
Người có lông mày dựng đứng có tâm thích sát phạt.
 
Trong Đại thống phú có chép: Người có lông mày dựng thẳng đứng, tính tình vội vàng, thần thái hung mãnh, thích tranh đấu với người khác, có sát khí, làm việc vô nguyên tắc.
 
Lại nói: Người có lông mày dựng thẳng đứng thường là người lòng lang hiểm độc.
 
Không nen kết giao với người có xương mày nổi cao
 
Lăng cốt nổi cao tức là người có xương nơi lông mày nổi cao lớn và lộ rõ ra, cử chỉ thô lỗ, làm việc máy móc, chỉ biết hướng về phía trước mà không biết tùy cơ ứng biến nên lùi về sau. Họ chỉ biết giữ mà không biết mất, chỉ biết thành công mà không biết đến thất bại. Kiêu ngạo, tự cao, tự đắc, rõ ràng biết việc không thể thành công nhưng vẫn theo đuổi một cách mù quáng, tính tình nóng vội, có tâm sát phạt. Người như thế không thế kết giao.
 
Lông mày giao nhau ở ấn đường, cả đời bôn ba
 
Hai lông mày tại vị trí của Ấn đường có sự giao hòa với nhau, tức là mọc lấn vào vị trí Ấn đường. Vì Ấn đường được gọi là cung Quan lộc nên người mà lông mày không mọc lấn vào Ấn đường sẽ được làm quan, lại có cuộc sống an nhàn.
 
Người mà có lông mày giao nhau, chẳng có được quan lộc, ngược lại còn phải bôn ba vất vả kiếm sống. Ấn đường cũng được gọi là cung Mệnh, lông mày được gọi là sao La, Kế, cho nên người mà có sao La, Kế nhập vào cung mệnh, cùng không được hưởng quan lộc.
 
Lông mày dài sát mắt
 
Trong Quảng giám tập có nói: Lông mày là hai sao La hầu, Kế đô, tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời của mắt. Lông mày sát mắt, tức là lông mày và mắt có sự tương liên, như thế là biểu hiện  của 2 sao La hầu, Kế đô xâm phạm vào Thái âm và Thái dương. Mà Thái âm, Thái dương là sự hòa hợp của mặt trăng và mặt trời, là chủ của thân. Cho nên người có tướng này, từ 26 đến 29 tuổi vận thế không tốt; 37, 38, 39 tuổi cũng không thuận lợi. Tình hình như thế, nếu có sao Nguyệt bột chiếu rộng, Nhật, Nguyệt rõ ràng thì tai họa có thể giảm đi.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...