Phong thủy văn phòng

Cách đặt bể cá trong phòng làm việc hợp phong thủy

2016-10-10 16:26:57
Nhiều người lựa chọn các loại hoa, cây cảnh, treo tranh, vật phẩm văn phòng,... để trang trí cho căn phòng làm việc của mình. Trong số đó, đặt bể cá cảnh cũng là một ý tưởng sáng tạo và độc đáo không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí toàn bộ căn phòng.
 
 
Có vô số loại cá cảnh khác nhau có thể nuôi trong bể, thế nhưng thông thường người ta hay chọn cá vàng. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy, cá vàng có mối liên quan trực tiếp đến của cải, tiền bạc cũng như nguồn tài chính của doanh nghiệp. Mọi người cho rằng, nuôi cá vàng - "cá phong thủy" sẽ bù đắp được phần nào những thiếu sót trong phong thủy văn phòng. Mặt khác, chúng sẽ giúp căn phòng của bạn tràn đầy sức sống và nguồn năng lượng dồi dào nâng cao cơ hội phát triển và đạt hiệu quả cao trong công việc.
 
Một số lưu ý khi đặt bể cá phong thủy trong phòng làm việc:
 
1. Lựa chọn hướng đặt bể cá phù hợp
 
Không thể tùy chọn một địa điểm hay chỗ cụ thể nào đó để đặt bể cá. Bởi lẽ bất kì một căn phòng hay một tòa nhà cũng luôn tồn tại "khuyết điểm", không gì hoàn mỹ vẹn toàn cho được. Vì vậy, việc đặt bể cá tại một vị trí "đẹp" sẽ là cách tốt nhất để hóa giải những thiếu sót, yếu điểm ấy.
 
Tuyệt đối không nên chọn hướng chính của văn phòng để đặt bể cá. Chẳng hạn như văn phòng quay hướng Bắc thì tránh để bể cá quay cùng chiều theo hướng Bắc. Đặt bể cá đối diện với cửa ra vào sẽ phạm vào đại kỵ trong phong thủy. Cách kê đặt như thế sẽ xua đuổi vận may của căn phòng sẽ trôi ra ngoài.
 
Lưu ý, không nên để bể cá gần cửa sổ hay những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự sinh sôi, nảy nở và sức sống của những chú cá nhỏ.
 
2. Nên nuôi nhiều cá vàng trong bể
 
Cá để nuôi trong bể cảnh có rất nhiều chủng loại. Tuy nhiên, theo phong thủy, cá vàng có liên quan đến của cải, vì vậy nên lựa chọn loại cá này để nuôi. Bên cạnh đó, cá vàng đều có đặc tính chung là rất dễ sống, dễ nuôi, đặc biệt là giống cá có màu sắc rực rỡ, như cá chép vàng, cá bảy màu…Chính vì những ưu điểm trên mà cá vàng được rất nhiều người yêu thích.
 
3. Chọn số lượng cá nuôi.
 
Để xác định số lượng cá nuôi trong bể cần phải dựa vào mệnh của chủ nhân. Vì bể cá ứng với Thủy nên xem trong Ngũ hành tương sinh và Ngũ hành tương khắc để quyết định mình có nên nuôi cá hay không.
 
Theo cách dùng số trong quan niệm của phong thủy thì nên nuôi số lượng cá là 1, 6, 7, 8, hoặc 9 sẽ mang đến tài vượng cho văn phòng. Không nên nuôi số lượng cá là 2,3,4,5. Nếu số lượng trên mười con thì tính theo số lẻ. Ví dụ: 15 con thì tính là 5. Còn nếu cá 2 số đều chẵn thì tính theo số chẵn đầu tiên. Ví dụ: 20 thì tính theo số 2.
 
4. Lựa chọn màu sắc các loài cá
 
Khi lựa chọn cá, cần lưu ý đến màu sắc của chúng. Nên nuôi giống cá có màu vàng kim, màu trắng, màu đen, màu xanh hoặc màu bạc. Vì những màu này nếu xét về sức mạnh quang hợp trong không khí, nó sẽ làm cho những tia sáng có hại phản xạ ngược lại, giúp cho trường khí bảo đảm duy trì một không gian sạch sẽ, có lợi cho sức khỏe của cá. Nếu nuôi các giống cá màu đỏ, màu xanh lục hoặc màu tím thì do nó có khả năng hấp thu tia bức xạ tương đối mạnh nên không có lợi cho việc nuôi dưỡng.
 
5. Tránh những giống cá khó nuôi
 
Nên hạn chế nuôi cá nước mặn hay cá nhiệt đới. Vì rất khó để có thể tạo môi trường thuận lợi cho chúng sinh sống. Mặc dù màu sắc của chúng rất đẹp, được nhiều người ưa thích nhưng chúng lại rất khó nuôi. Nếu nuôi thì những sinh vật này cũng rất dễ chết. Nhìn từ góc độ phong thủy thì đó không phải là điềm lành. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của các nhân viên trong văn phòng.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...