Phong thủy nhà ở

Cách bố trí cửa nhà theo phong thủy để tránh vận xui

2016-10-10 14:56:51
Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí cửa nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận khí cũng như mệnh số tốt xấu của chủ nhà và cả gia đình. Việc lựa chọn và sắp đặt vị trí các cửa hài hòa và phù hợp sẽ tránh được những điều xui xẻo, không may cũng như đem đến điều may mắn, tài lộc hưng thịnh cho gia chủ. Một số cách bố trí cửa trong ngôi nhà hợp phong thủy dưới đây sẽ giúp cho bạn và gia đình tránh được vận xui và điều không may xảy ra.
 
 
1. Tránh để cửa trước đối diện với cửa sau
 
Người ta cho rằng sinh khí bắt nguồn và đi vào ngôi nhà thông qua cửa trước. Nếu hai cửa này đối diện với nhau thì luồng khí tốt lành sẽ thoát ra hết ra cửa sau. Do đó, dễ gây "phản gió" ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.
 
Thông thường, người ta hay để cửa trước so le với cửa sau, tức chúng sẽ tạo thành hình chữ "S" để "tụ khí"- tức giữ được luồng sinh khí may mắn cho ngôi nhà của bạn.
 
2. Cửa nhà vệ sinh tuyệt đối không để đối diện với cửa chính ngôi nhà
 
Cửa chính (cửa ra vào) là nơi hấp thụ tinh khí của đất trời, luồng khí tốt sẽ theo hướng này mà vào nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện chúng sẽ bay vào trong đó. Mặt khác, nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, âm khí nặng nề. Do đó sẽ làm mất đi sinh khí, gây ảnh hưởng không tốt.
 
3. Cửa bếp tránh đối diện với cửa phòng ngủ.
 
Như chúng ta cũng biết, phòng ngủ là nơi để con người ta nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Do vậy, không gian phòng ngủ phải hài hòa, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ. Còn bếp là nơi để nấu những món ăn ngon đảm bảo duy trì sức khỏe và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Sử dụng lửa nóng bức khi nấu nướng sẽ khiến phòng ngủ trở nên ngột ngạt, khó chịu.
 
4. Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh tránh đối diện nhau
 
Bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.
 
5.Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện
 
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, cần yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi người nhà, khách khứa thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh cần thiết. Vì vậy, cửa chính không nên đặt đối diện với cửa buồng ngủ vì nó sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.
 
6.Cửa gian bếp không đối diện với cửa chính
 
Gian bếp là nơi tượng trưng cho sự giàu có của một gia đình. Vì vậy, nếu của bếp đối diện với cửa chính thì tài khí sẽ lọt hết ra ngoài.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...