Phong thủy văn phòng

Bố trí và thiết kế văn phòng theo phong thủy

2016-10-10 15:44:58
Bạn đã có những ý tưởng tuyệt vời cho phòng làm việc của mình chưa? Liệu rằng cách thức phân bổ và bố trí ấy có phù hợp hài hòa với không gian căn phòng cũng như đem đến vận may và tài lộc cho bạn?
 
Ngày nay, thông thường người ta bố trí và thiết kế văn phòng theo xu hướng hợp với phong thủy. Theo quan niệm nhân gian, một văn phòng lý tưởng sẽ là nơi mà tất cả các vật dụng, đồ dùng, trang trí,... được sắp xếp một cách hài hòa với nhau, không gian thoải mái, thu hút nguồn sinh khí tốt lành cũng như hấp thụ nguồn năng lượng "dương khí". Chẳng hạn như, theo tiêu chuẩn thường thì ta chọn lựa vị trí đặt bàn sao cho phía sau nó phải có một bức tường chắn dày dặn làm điểm tựa vững chắc. Phía bên trái hướng về cửa sổ, nhìn qua đó ta có thể ngắm những cảnh sắc thiên nhiên đẹp và tràn đầy sức sống. Đây cũng chính là nơi đón ánh sáng trong lành cùng với những cơn gió nhẹ thoảng qua mang sinh khí tốt bao quanh toàn bộ căn phòng. Một môi trường làm việc như vậy thật tuyệt vời đúng không nào?
 
 
1. Màu sắc thích hợp cho bàn làm việc
 
Việc lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc cũng là nhân tố vô cùng quan trọng. Ngay từ khi sinh ra con người ta ai cũng có một bản mệnh riêng biệt cho nên việc chọn bàn làm việc cũng không giống nhau. Đặc biệt là trong việc lựa chọn màu sắc, người ta căn cứ vào Ngũ hành mỗi người để lựa chọn cho mình màu sắc hài hòa, thích hợp nhất.
 
Theo quan niệm Phong thủy, việc lựa chọn cho mình màu sắc đồ dùng văn phòng hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, nhanh chóng thăng quan tiến chức, thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Màu sắc thích hợp cho Ngũ hành (ứng với 5 mệnh) sau đây:
 
Mệnh Hỏa hợp với các màu: màu đỏ, màu tím.
 
Mệnh Thổ hợp với các màu: màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu.
 
Mệnh Kim hợp với các màu: màu trắng, màu vàng (kim), màu bạc.
 
Mệnh Thủy hợp với các màu: màu đen, màu xanh da trời, màu xám.
 
Mệnh Mộc hợp với các màu: màu xanh lá cây, màu xanh non, màu xanh ngọc bích.
 
Cũng có thể nói nếu người nào trên bản mệnh thuộc hành Kim thì có thể chọn bàn làm việc màu mận chín, người thuộc mệnh Thủy có thể chọn bàn làm việc màu xanh thẫm, theo những loại mệnh như vậy mà suy ra.
 
2. Máy vi tính
 
Tuy là một vật dụng hiện đại nhưng máy vi tính cũng là một trong những đồ dùng văn phòng cần lưu ý khi lựa chọn theo phong thủy. Bản thân máy vi tính có sóng điện từ nên những người làm việc trước máy vi tính tỏng một thời gian dìa thì sẽ chịu tác động không hề nhẹ. Vì thế bạn cần chú ý đến phương hướng đặt máy tính để tránh được sóng điện từ, cũng chính là tránh được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 
Vị trí đặt máy tính tốt nhất là ở nơi mà khi người ta đứng ở trước chỗ ngồi thì sẽ đối diện với bên trái bàn điện thoại. Theo như phương vị học phong thủy thì chính là “long phạ xú, hổ phạ đông” (rồng sợ hôi thối, hổ sợ động), bên trái là phương may mắn, để máy tính là hợp lý nhất.
 
3. Hóa giải những nguy cơ mà máy tính mang tới
 
Máy tính là một loại máy sinh tài tốt nhưng nếu tiếp xúc quá nhiều với máy tính sẽ gây nên các vấn đề về sức khỏe như mỏi hông, đau lưng cũng như về tâm lý, tự khép kín mình. Cách khắc phục là có thể đặt một chiếc cột thạch anh hoặc đá thái cực phía trước máy tính để hóa giải các nguy cơ về sức khỏe do bức xạ máy gây ra.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...