Phong thủy nhà ở

Bố trí phong thủy nhà ở tạo sự thịnh vượng cho gia chủ

2016-10-10 15:28:34
Như chúng ta cũng biết, hỗ trợ cân bằng giữa các nguồn năng lượng âm - dương, góp phần hài hòa lý tưởng chính là nhiệm vụ cơ bản của phong thủy. Do đó, việc tuân thủ theo đúng nguyên tắc trong phong thủy nhà ở luôn được con người ta coi trọng và đặt lên hàng đầu khi thiết kế ngôi nhà. Một không gian sống tuyệt vời về cả thẩm mỹ lẫn nguồn năng lượng, sinh khí tự nhiên sẽ đảm bảo về tinh thần, sức khỏe cũng như tạo sự thịnh vượng cho gia chủ.
 
Các luồng khí lưu thông trong toàn bộ ngôi nhà cũng giống như luồng không khí bên ngoài vậy, nếu chúng được thanh lọc thì sẽ cung cấp năng lượng tốt, đảm bảo cho sức khỏe gia chủ và các thành viên. Mặt khác, nếu chúng chưa được sàng lọc sẽ gây bất lợi cho cơ thể bạn. Dưới đây là các cách bài trí phong thủy nhà ở nhằm tăng sinh khí tạo sự thịnh vượng cho gia chủ.
 
 
1. Giữ nhà cửa sạch sẽ để "tiền vào như nước"
 
Trong phong thủy, việc giữ nhà cửa sạch sẽ, lau chùi và thu dọn thường xuyên sẽ mang lại vận tốt cho gia chủ. Đảm bảo không gian thoáng đãng, trong lành sẽ tăng cường dương ý, triết giảm âm khi. Trái lại, nếu như nhà cửa bừa bộn với một đống các tạp vật, giấy rác,.. sẽ làm hao tổn sinh khí may mắn cho ngôi nhà của bạn.
 
Đặc biệt, nên tuyệt đối kiêng kỵ đặt túi rác hay thùng rác trước cửa chính ngôi nhà. Bởi vì cửa chính luôn là nơi hấp thu ánh sáng mặt trời, thu hút dương khí, đón lộc vào nhà. Nếu như để rác trước cửa thì tà khí xấu sẽ cản trở vượng khí vào ngôi nhà. Mặt khác nó cũng làm mất đi mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.
 
2. Thiết kế phòng khách sao cho hợp với phong thủy
 
Nhà cửa muốn thịnh vượng, giữ vận khí trong phòng khách là điều không thể thiếu. Theo đó, khi thiết kế phòng khách cần tránh phạm vào thế thoát tài với những biểu hiện như: cửa sổ đối lưu, cửa sau và cửa trước đối diện thông thẳng nhau. Phàm là nhà phạm phải đại kị này, không chỉ làm thất thoát tài lộc mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.
 
3. Phong thủy tốt nếu trước nhà có minh đường
 
Trường hợp phía trước nhà ở hoặc văn phòng làm việc có minh đường thường là dấu hiệu tốt, không có gì đáng ngại. Thế nhưng, nếu phía đối diện nhà có vật cao, lớn áp chế gây cản trở, che chắn tầm nhìn như cây to, tòa nhà cao ốc, cột điện… sẽ khiến vận thế ngôi nhà bị ảnh hưởng và cả đường công danh sự nghiệp của gia chủ.
 
4. Trang trí các phòng hợp phong thủy
 
Để một ngôi nhà thêm phần thịnh vượng, chọn trang trí tại những vị trí quan trọng trong các phòng gồm phòng làm việc, phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ bằng những đồ vật có khả năng chiêu tài rước lộc chẳng hạn như đồng tiền vàng, vài nhánh cây phát lộc, những bức tranh may mắn về đường tiền bạc hoặc mang ý nghĩa gửi gắm mong ước của bạn như một chiếc xe hơi sang trọng, căn biệt thự trong mơ… cũng sẽ mang lại tác dụng tốt không ngờ cho vận khí của bạn.
 
5. Thu hút tài khí qua việc trang trí các đồ vật dư thừa
 
Những thứ đồ hỗn tạp, dư thừa tuyệt đối không thể phù hợp với vận khí của con người. Nên nhớ rằng hai ngôi sao “hạn” Ngũ Hoàng và Nhị Hắc rất thích tìm đến những nơi có nhiều tạp vật, đồ dư thừa từ đó mang theo nhiều điều xấu và bệnh tật triền miên. Do đó, dù là không gian nhỏ nhưng nếu để càng ít đồ vật dư thừa thì tài khí càng tích tụ được nhiều.
 
6. Chỗ ngồi hợp phong thủy để sự nghiệp thăng tiến
 
Theo phong thủy học, chỗ ngồi ở văn phòng hay phía sau ghế làm việc tại nhà có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến tài vận, sự nghiệp của gia chủ. Do đó, cần lưu ý sắp xếp chỗ ngồi không được tựa vào cửa sổ, hạn chế ngồi làm việc ở chỗ phía sau có hành lang hay kính. Chỗ ngồi hợp phong thủy tốt nhất là phải được “tựa sơn” (phía sau tường) mới có thể tạo dựng được vị thế vững chãi trong cả đường sự nghiệp lẫn tài vận.
 
Ngoài ra, làm việc nơi có tường vững chãi phía sau mang đến tác dụng chấn an tinh thần, gia tăng sự tập trung, hạn chế từ trường xấu quấy nhiễu cho người ngồi ở đây.
 
7. Tránh thế "thái sơn ấp đỉnh"
 
Trong môi trường nhà ở hay văn phòng làm việc mà có “thái sơn áp đỉnh” hay còn gọi là xà ngang áp đỉnh phía trên đầu sẽ khiến gia chủ thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, không thể tập trung làm việc, khó gặp suôn sẻ dẫn đến vận khí bị suy yếu.
 
8. Chú trọng đến việc trang trí nhà cửa
 
Để làm tăng sự thịnh vượng, mang lại vận khí hài hòa cho ngôi nhà, bạn có thể treo những tấm gương hay trang trí những đồ vật có bề mặt nhẵn bóng tuy nhiên cần tránh đặt phía đối diện với cửa chính. Treo chuông gió trước nhà cũng mang lại những tác dụng rất tốt đến tài khí.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...