Phong thủy văn phòng

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

2016-10-10 16:18:22
Mỗi một cung mệnh trong Ngũ hành có một cách bố trí, bày biện và trang trí bàn làm việc một cách khác nhau. Tương ứng với đó, người mệnh Thổ, Kim, Thủy, Hỏa hay Mộc sẽ hợp với một kiểu cách thiết kế cũng như sự phối hợp màu sắc riêng biệt.
 
 
Thế nhưng, việc sắp xếp và bài trí bàn làm việc hợp phong thủy lại là vấn đề không hề đơn giản. Đòi hỏi mỗi người phải có sự hiểu biết cũng như cẩn trọng lựa chọn đồ dùng, vật phẩm cho phù hợp. Tùy thuộc vào từng hành, từng cung mệnh để lựa chọn màu sắc, đồ vật, dụng cụ trang trí, phương hướng đặt bàn,.. để tạo nên nét đẹp hợp mỹ quan cũng như đảm bảo hỗ trợ hài hòa năng lượng âm - dương, mang lại may mắn trong sự nghiệp cho chủ nhân . Vậy đối với người mệnh Mộc nói riêng, cách bố trí bàn làm việc như thế nào trong văn phòng sẽ phù hợp nhất?
 
Theo khoa học phong thủy, người mệnh Mộc nên kê bàn làm việc đặt theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam là phù hợp nhất. Những người thuộc cung mệnh này  nên sử dụng và thiết kế kiểu bàn làm việc uốn lượn, đặc biệt có có góc lượn thành tròn, thanh mảnh, không vuông vắn.
 
Ngoài việc lựa chọn các phương hướng của bàn làm việc như trên thì bàn lượn tròn đó phải có tông màu sắc hài hòa với 2 màu chính chủ đạo là màu xanh đậm và màu đen.
 
Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn màu sắc cho nội thất bàn làm việc của người mệnh Mộc nên lấy những tông màu phù hợp với mệnh Mộc như xanh lá hoặc nâu hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Thủy.
 
Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Màu nâu – màu của gỗ, tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng.
 
Ngoài ra cần lưu ý:
 
– Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
 
– Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)
 
– Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 
– Không nên đặt bàn ở Trung cung, tức chính giữa phòng.
 
– Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 
– Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 
– Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.
 
Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học và gọn gàng nhất để tạo nên sự thoải mái tiện lợi, tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tâm lý.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...