Phong thủy văn phòng

3 Loài hoa có tác dụng khai vận nên có trong phòng làm việc

2016-10-10 16:24:20
Rất nhiều người đam mê và thích trang trí cho bàn làm việc của mình những chậu hoa đẹp hay các loại cây cảnh để tạo thêm nguồn năng lượng cho căn phòng. Thế nhưng,  chẳng mấy ai để ý đến việc phải lựa chọn và bài trí loại cây nào sao cho hợp với phong thủy. Bạn có biết rằng, mỗi một loài hoa sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và đại diện, hợp với từng bản mệnh khác nhau. Có những loài hoa đại kỵ trong văn phòng làm việc như hoa giả, hoa xương rồng,.. nhưng cũng có một số loại hoa sẽ mang đến cho bạn một không gian trong lành, tươi mới, tràn ngập sinh khí cũng như giúp bạn gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc.
 
Vậy, cần lựa chọn và bày đặt những loại hoa nào trong phòng làm việc để khai vận may mắn, đón đầu thành công? Dưới đây là 3 loại hoa khai vận mà ta cần đặc biệt lưu ý.
 
1. Hoa hướng dương
 
Được ví như "mặt trời nhỏ" vàng rực rỡ trong nắng, những đóa hoa hướng dương nổi bật sẽ giúp bạn khai vận phòng làm việc.
 
 
Như chúng ta đã biết, đây là một loài hoa thảo mộc có tuổi thọ khá ngắn, chỉ trong vòng 1 năm, với chiều cao từ 1-3 mét, có thân hình to và thẳng đứng, những lá tán rộng. Loài cây này thường được trồng ở những vùng có khí hậu ấm áp và khả năng chịu được nắng hạn cao.
 
Cánh hoa vàng óng ả dưới ánh nắng của mặt trời, được ví như biểu tượng của mặt trời, của sức sống mãnh liệt và sự ấm áp đến nóng bỏng. Theo một nghĩa khác, hoa hướng dương là biểu tượng cho sự thân thiện, cởi mở và hòa đồng. Cho nên, nhiều người để chúng trong phòng làm việc của mình với mong muốn đoàn kết, gắn bó tình cảm với các nhân viên trong công ty cũng như có mối quan hệ xã hội tốt đẹp khác. Nhờ đó mà sự nghiệp cũng được thuận lợi và dần phát triển.
 
2.Hoa mào gà
 
 
Hoa mào gà là loại thảo mộc thân cỏ, tuổi thọ khoảng 1 năm, chiều cao khoảng 40 - 100cm, có khả năng chịu được hạn hán nhưng chịu rét kém. Hoa mào gà có khả năng sinh sôi và phát triển rất mạnh, hoa màu vàng óng hoặc đỏ thẫm.
 
Đúng như tên gọi của mình, hoa mào gà có hình dáng rất giống chiếc mào trên đầu của những chú gà trống. Thời xưa, hoa mào gà tượng trưng cho việc “đội mũ đăng khoa”. Hơn nữa, loài hoa này còn biểu trưng cho sự nhanh nhạy, kiên cường, là loài hoa rất nổi bật. Vì thế, nếu muốn trở nên xuất chúng, nổi bật hơn hẳn mọi người, bạn hãy chọn hoa mào gà để bài trí trong phòng làm việc để nó trở thành vị thần bảo hộ tốt nhất cho bạn trên con đường sự nghiệp.
 
3. Hoa dạ lan hương
 
 
Dạ lan hương là loài thân cỏ, sống nhiều năm, mùa đông thường thích hợp với nhiệt độ ấm áp, mùa hè lại thích hợp với nhiệt độ không quá nóng, mát mẻ. Cuống hoa rất khỏe mạnh, hơi cao hơn lá, hoa có màu tím, màu vàng và xanh lam.
 
Dạ lan hương có tác dụng truyền đến những điều tốt đẹp. Trong công việc, nếu có sự liên kết chân thành sẽ giúp tạo nên mối quan hệ hợp tác ổn định với các đồng nghiệp và với những người khác, từ đó sự nghiệp sẽ càng phát triển hơn. Mùi hương của dạ lan hương giúp tinh thần con người luôn phấn chấn, giúp làm tăng hiệu quả làm việc. Ngoài ra, trong quá trình phát triển, dạ lan hương bộc lộ những ưu thế, dáng vẻ mới, giúp bạn luôn hướng về phía trước, có thể đối mặt với muôn vàn thử thách. Nếu như bạn suốt ngày vùi đầu vào công việc nhưng hiệu quả không cao, sếp và đồng nghiệp đều không nhận ra năng lực của bạn thì hãy mua  một chậu hoa dạ lan hương về để khai vận.
 
Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng hoa giả đặt trên bàn làm việc. Hoa giả vốn không có sức sống nên không thể làm vượng vận thế của bạn được, hơn nữa lại có thể gây ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...