Phong thủy văn phòng

11 điều bạn cần biết về phong thuỷ văn phòng

2016-12-21 07:48:58
Văn phòng là nơi mà chúng ta thực hiện công việc của mình mỗi ngày. Chính vì thế ai cũng luôn mong muốn được tận hưởng một không gian thoải mái, dễ chịu và thư giãn để giảm bớt áp lực, tăng hiệu quả làm việc. Giữ  được tinh thần tốt, phấn chấn và đầu óc tỉnh táo sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và sự sáng tạo cùng với những ý tưởng tuyệt vời, được cấp trên đánh giá cao cũng như nhanh chóng "thăng quan tiến chức", sự nghiệp rộng mở.
 
Còn đối với bản thân doanh nghiệp thì sao, việc bố trí văn phòng phù hợp, phối hợp hài hoà nguồn năng lượng âm dương, thu hút vượng khí và nguồn năng lượng tốt sẽ giúp cho  doanh nghiệp nhanh chóng thành công, nhân viên trung thành, tận tâm và đoàn kết một lòng. Nhờ vậy mà các mục tiêu đặt ra sẽ sớm được hoàn thành, mở rộng quy mô và phát triển hơn nữa.
 
 
Chính vì thế, việc bố trí và sắp xếp văn phòng làm việc như thế nào là cực kỳ quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng quyết định đến sự thất bại hay thành công của một doanh nghiệp, tác động đến hoạt động và kết quả kinh doanh cũng như đến sự nghiệp của mỗi thành viên.  Theo quan niệm phong thuỷ, văn phòng làm việc phải được tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Có như vậy thì mới không phạm phải những đại kỵ gây họa cho doanh nghiệp. Dưới đây là 11 điều bạn cần biết về phong thuỷ văn phòng, cùng xem và tham khảo bạn nhé!
 
- Nên dựa vào người có chức quyền ở vị trí cao nhất để tính toán phong thuỷ cho văn phòng làm việc. Nghĩa là thế nào? Người có quyền hạn cao nhất chính là người đứng đầu - tức chủ của doanh nghiệp. Việc trang trí và sắp đặt cũng như lựa chọn phương hướng văn phòng sẽ được tính toán dựa trên bản mệnh của người này. Nếu phù hợp với mệnh của chủ cũng như không phạm phải ngày hung, ngày sát giới, vị trí thuận lợi, phối hợp hài hoà là tốt nhất.
 
– Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng vận may và sự nghiệp.
 
– Nền nhà văn phòng nên cao, nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió.
 
– Cầu thang nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.
 
– Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh, sẽ không tốt nếu là hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất là văn phòng tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc.
 
– Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu vì không khí không thể lưu thông, “khí chết” nặng nề.
 
– Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện.
 
– Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nếu đối diện với nhà vệ sinh thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.
 
– Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.
 
– Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh, không nên nứt vỡ vì sẽ tổn hại đường công danh. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại. Phía trên không được có xà ngang hay đèn treo, bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức.
 
– Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

Quảng cáo center botom - Bài viết

Bình luận

Bài viết nổi bật

Cung Dậu được mệnh danh là cung mệnh đào hoa nhất trong 12 cung giáp của Tử vi, cùng với đó, Sao Thái Âm cũng thuộc phong vị...
Vậy thế nào thì được coi là ngày tốt để tiến hành làm nhà? Cùng xem ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé...
Người Tuổi Mão là những người như thế nào? Và cách thể hiện trong câu chuyện tình yêu của họ ra sao? Cùng xem nhé!
Bạn có biết phong cách thời trang của một người có mối liên hệ mật thiết đến tính cách cũng như mức độ chung thuỷ của người...